Phi công tuổi teen đang trên chuyến hành trình lập kỷ lục thế giới mới

Phi công tuổi teen đang trên chuyến hành trình lập kỷ lục thế giới mới
HHT - Mason William Andrews, một teen người Mỹ chưa đầy 19 tuổi đang trong chuyến bay lập kỷ lục Guinness thế giới, là phi công trẻ nhất hoàn thành hành trình bay một mình vòng quanh thế giới.

Mason William Andrews, 18 tuổi 4 tháng đã xuất phát từ sân bay Monroe Regional, bang Louisiana, Mỹ ngày 22/7 trên chiếc máy bay một động cơ Piper PA-32 Lance được trang bị đặc biệt. Trong chuyến hành trình một mình vòng quanh thế giới kéo dài từ 30 - 40 ngày, Mason sẽ phải từ Newfoundland vượt biển Đại Tây Dương đến Azores, sau đó từ Nhật Bản đến Alaska sau khi băng qua Thái Bình Dương.

Phi công tuổi teen đang trên chuyến hành trình lập kỷ lục thế giới mới ảnh 1

Theo kế hoạch, Mason một mình lái máy bay qua Đại Tây Dương và khi hạ cánh ở Paris, phi công tuổi teen này sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất bay qua Đại Tây Dương. Sau đó, Mason sẽ bay qua Đài Loan, Nhật Bản và Alaska. Chuyến bay dài nhất, kéo dài khoảng 15 giờ, sẽ là từ Nhật đến Alaska. Trước chuyến bay này, thời gian bay dài nhất của Mason là 7 giờ.

Nếu chuyến bay hoàn thành theo kế hoạch, Mason sẽ phá vỡ kỷ lục của teen người Úc Lachlan Smart, đã hoàn thành chuyến bay vòng quanh thế giới của mình năm 2016, khi được 18 tuổi, 7 tháng và 21 ngày.

Mason cho hay thời tiết là mối quan ngại lớn nhất. Cha cậu, ông Jeff Andrews cho biết, họ đã chuẩn bị mọi thứ cần thiết cho chuyến bay. “Chúng tôi cảm thấy rất tự tin. Tâm trạng của Mason rất tốt. Tôi nghĩ mọi chuyện sẽ ổn thôi.” – ông Jeff nói.

Phi công tuổi teen đang trên chuyến hành trình lập kỷ lục thế giới mới ảnh 2

Mason đang theo học ngành hàng không tại Đại học Kỹ thuật Louisiana. Cậu chia sẻ rằng chuyến bay nhằm thực hiện ước mơ từ bé của cậu. “Nếu các bạn có ước mơ và mục tiêu thì hãy hành động để biến mục tiêu thành hiện thực, không chỉ ngồi và chờ điều đó diễn ra...”, Mason nhấn mạnh.

Mason còn hy vọng chuyến bay của mình sẽ quyên góp được tiền cho MedCamps, một trại mùa Hè địa phương dành cho những trẻ em khuyết tật.

Theo nypost.com
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?