Phía sau một streamer đình đám như Viruss là cuốn bí kíp có gì đặc biệt?

Phía sau một streamer đình đám như Viruss là cuốn bí kíp có gì đặc biệt?
HHT - “Đứng sau” loạt nội dung thu hút hàng triệu người theo dõi trên mạng xã hội, Viruss thật sự là người như thế nào? Hãy thử “đọc vị” chàng hot-streamer này qua thế giới bàn phím “xịn và mịn” của anh chàng nhé!

Phím "Home": Quay về xuất phát điểm

Thời điểm ngành streamer/streaming bắt đầu phát triển ở Việt Nam, đó là khoảng thời gian những người như Pew Pew hay Viruss đều gặp rất nhiều khó khăn. Thách thức đầu tiên là không có trường lớp đào tạo ngành nghề này một cách bài bản.

Do đó, những người bắt đầu bước vào streamer phải tự “ném đá dò đường”, tự tạo phong cách riêng, tự trau dồi kiến thức, học hỏi những cách sử dụng ngôn từ thế nào cho thu hút, tốc độ làm sao để mọi người nghe thoải mái và giữ tương tác với mình được lâu nhất.

Sau đó, streamer cũng phải tự giác “bật” chế độ cập nhật xu thế mới, đề tài “gây bão” mạng xã hội. Streamer chính là không thể đặt mình ra khỏi vòng chuyển động không ngừng của thông tin.

Phía sau một streamer đình đám như Viruss là cuốn bí kíp có gì đặc biệt? ảnh 1

"F5": Không chỉ đơn thuần là streamer

Hiện tại, có 3 phong cách streamer chính: Gamer, streamer thuần về giải trí, và thứ 3 là những streamer như Virsuss hay Pew Pew - những người tư vấn, chia sẻ câu chuyện cá nhân, bài học kinh nghiệm, cũng như những thành công đạt được để lan toả cảm hứng lẫn năng lượng tích cực cho mọi  người.

Và bản thân mình nghĩ streamer đã hỗ trợ mình rất nhiều trên con đường âm nhạc. Thành thật, ở nước ngoài, những nhạc sĩ muốn tìm cơ hội rất dễ vì họ có thể gửi nhạc đến những trung tâm nhận demo. Tại đó, các bản demo được sàng lọc và gửi ca sĩ hát thử.

Riêng ở Việt Nam, Viruss không biết gửi cho ai, không biết làm sao để ca sĩ đó hát nhạc của mình. Nhưng chính vai trò streamer đã mở ra rất nhiều cơ hội giúp mình được tiếp xúc và làm việc với nhiều người tài năng. Mình đặt nút “refresh” ở đây vì chính nghề streamer đã giúp mình làm mới góc nhìn bản thân, chủ động tiếp cận những xu hướng âm nhạc và đem lại cho mình tư duy làm nhạc luôn được thăng hạng. 

"Delete": Đoạn mã “muốn xoá”

Thật sự khó chọn bất kì dòng “code” nào để xoá. Thậm chí, Viruss không muốn dùng vì nếu mình xoá bất kì khoảnh khắc nào trong hành trình trưởng thành của thì không hề có Viruss của hôm nay. Theo Viruss, chuyện gì xảy ra thì cũng xảy ra rồi, mình cũng đã đối mặt rồi. Ở thời điểm đó và trong hoàn cảnh đó, mình luôn tin đó quyết định tốt nhất rồi. 

Phía sau một streamer đình đám như Viruss là cuốn bí kíp có gì đặc biệt? ảnh 2

"Spacebar": Khoảng dừng

Trong suốt hành trình đã qua, Viruss tất nhiên cũng có những khoảnh dừng và giúp mình rút ra nhiều bài học. Cách đây vài năm, khoảng dừng đó giúp mình thấm thía được một điều: “nên tách biệt mọi thứ từ gia đình, công việc, yêu đương, đừng để chuyện này xâm lấn vào chuyện kia”. Bởi trước đây, Viruss từng để chuyện tình cảm ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống, bản thân không thể tập trung và khiến mình quên mất xung quanh có rất nhiều người yêu thương mình mà mình lại không biết trân trọng.

"Backspace": Khoảng thời gian muốn có phép màu “Giá như…”

Giá như Viruss dành nhiều thời gian hơn ở cạnh ông bà ngoại để tạo ra nhiều kỉ niệm hơn. Bà ngoại là người rất hay cõng Viruss từ khi mình còn bé đến tận năm 4 tuổi, do chân của Viruss rất dễ bị lạnh và nhanh ốm nếu chân không giữ đủ ấm.

Chính bà ngoại là người đã dạy mình rất nhiều bài học về lòng can đảm. Bà hay nói: “Chuyện gì xảy ra thì nó cũng xảy ra rồi, phải mạnh mẽ vượt qua”. Còn ông ngoại thì hay dặn: “Làm gì phải đến nơi đến chốn, không có gì cản được mình hết”.

Phía sau một streamer đình đám như Viruss là cuốn bí kíp có gì đặc biệt? ảnh 3

"Caplock": Điều tự hào

Đó chính là phiên bản Viruss của lúc này. Có thể không phải là phiên bản tốt nhất nhưng là “version” khiến mình hài lòng nhất. Bởi mình được mọi người biết đến nhiều hơn, được tiếp xúc với truyền thông, được gặp gỡ những người có sức ảnh hưởng. Đặc biệt, mình không còn quá nặng nề về chuyện kinh tế. Viruss của bây giờ có thể mời bạn bè ăn uống những món yêu thích, đi du lịch và trải nghiệm những điều khiến mình vui vẻ.

"Tab": Cú nhảy vọt

Điều gì khiến Viruss có thể đi nhanh được như vậy và tạo ra được bản sắc riêng? Câu trả lời đó là sự kỉ luật và mạo hiểm một cách tính toán. Theo đó, trước làm việc với nghệ sĩ nào, Viruss đã có những nghiên cứu, kế hoạch chắc chắn như: chiến lược là gì, chúng ta có gì để chiến thắng, thắng ra làm sao, hình ảnh hướng đến điều gì. Ngoài ra, nhạc sĩ - producer không thể cứ làm việc cảm hứng được vì điều đó không chuyên nghiệp, muốn viết là phải viết được ngay. Có thể nhiều người nói cách làm việc này hơi lạ, nhưng mình muốn mọi người nhìn thấy thế nào là vai trò thực thụ của nhà sản xuất âm nhạc. Nếu là producer thì họ phải đảm bảo được mức độ thành công của sản phẩm đấy vì chiến lược marketing.

Phía sau một streamer đình đám như Viruss là cuốn bí kíp có gì đặc biệt? ảnh 4

"Esc": Thoát khỏi

Sự ham công tiếc việc. Có lần, Viruss đã streaming liên tục trong 46 tiếng, ngay khi “tắt” stream là mình nhập viện vì “sập nguồn” toàn bộ. Sau này, mình đã biết cách phân chia thời gian, tận dụng thời khoá biểu thế nào để chăm sóc content cho kênh streaming mà vẫn có khoảng không sáng tác. Mình bắt đầu làm việc “healthy” và“balance” hơn (cười lớn).

"Enter": Khởi động dự án mới

Từ đây đến cuối năm, Viruss sẽ ra ít nhất là 3 sản phẩm âm nhạc gồm 1 nhạc phim và 2 single. Mục đích hướng đến vẫn là những nghệ sĩ trẻ, hợp gu với mình. Bản thân không thể nói trước điều gì nhưng chắc chắn là sản phẩm khác với họ của trước đây. Ngoài ra, mình đang tập trung phát triển và nghiên cứu những nội dung mới mẻ dành cho Facebook Gaming - một nền tảng mà Viruss đang đảm trách vai trò đại sứ.

Theo tuần san HHT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm