Phía sau những khoảnh khắc đặc biệt trong đám cưới cổ tích của Hoàng gia Anh

Phía sau những khoảnh khắc đặc biệt trong đám cưới cổ tích của Hoàng gia Anh
HHT - Các phóng viên của hãng tin Reuters đã chia sẻ những câu chuyện hậu trường phía sau những khoảnh khắc đặc biệt tại đám cưới của Hoàng tử Harry và cô dâu Meghan Markle hôm 19/5.
Phía sau những khoảnh khắc đặc biệt trong đám cưới cổ tích của Hoàng gia Anh ảnh 1

Bức ảnh chụp cô dâu Meghan Markle rời khách sạn Cliveden House để tới nơi tổ chức hôn lễ với Hoàng tử Harry ở nhà nguyện St George's tại lâu đài Windsor hôm 19/5. Phóng viên Darren Staples, người ghi lại khoảnh khắc này, cho biết: “Đây là khoảnh khắc đầu tiên Meghan xuất hiện trong ngày cưới, do vậy việc bắt đúng khoảnh khắc và nhanh chóng công bố bức ảnh là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, một số khó khăn về kỹ thuật đã xảy ra do xe ô tô di chuyển quá nhanh và tôi phải sử dụng đèn flash để tránh bị phản chiếu hình ảnh qua gương. Với chiều cao khoảng 1m70, thách thức lớn nhất đối với tôi khi chụp ảnh đám cưới hoàng gia là phải đứng cao hẳn so với đám đông mang cả gậy chụp ảnh và cờ. Do thang không được phép mang vào khu vực tổ chức hôn lễ nên tôi buộc phải mang theo ghế bằng nhựa”.

Phía sau những khoảnh khắc đặc biệt trong đám cưới cổ tích của Hoàng gia Anh ảnh 2

Theo Hannah McKay, người chụp khoảnh khắc Hoàng tử Harry và cô dâu người Mỹ Meghan Markle ngồi trên cỗ xe ngựa sau khi làm lễ tại nhà nguyện St George's, chia sẻ: “Đây là bức ảnh yêu thích của tôi vì nó chụp được khoảnh khắc hạnh phúc và thoải mái của cặp đôi khi họ được hộ tống trên xe ngựa đi qua (lâu đài) Windsor. Điều khó khăn nhất là phải biết chính xác khi nào sẽ bấm máy để thu được khung hình hoàn hảo: chỉ cần sớm một giây hoặc muộn một giây, bạn cũng có thể bỏ lỡ hoàn toàn khoảnh khắc đó”.

Phía sau những khoảnh khắc đặc biệt trong đám cưới cổ tích của Hoàng gia Anh ảnh 3

“Đối với tôi, chiếc mũ quả dưa này mang vẻ đẹp tinh túy của nước Anh, đặc biệt khi nó được kết hợp với chiếc áo khoác làm từ vải len sần. Tôi nghĩ việc người đàn ông này chọn gắn hai lá cờ của Anh và Mỹ lên mũ cũng không kém phần thanh lịch như bộ trang phục của ông ấy. Khi chụp ảnh những người hâm mộ tới xem lễ cưới, việc tìm không gian cho nhân vật chính nổi bật trong bức hình là điều khó khăn vì tại các vị trí, đám đông kéo đến rất nhanh. May mắn sao ở đây, ở một góc chụp khác lạ có bầu trời màu xanh và bóng cây, đã mang lại cho tôi bức hình này”, phóng viên Clodagh Kilcoyne nói về bức ảnh chụp tại đám cưới Hoàng tử Anh hôm 19/5. 

Phía sau những khoảnh khắc đặc biệt trong đám cưới cổ tích của Hoàng gia Anh ảnh 4

Bức ảnh ghi lại nụ cười của cô dâu Meghan khi ngồi trên xe ngựa cùng Hoàng tử Harry. Tác giả của bức ảnh, John Sibley, đã kể lại câu chuyện phía sau khoảnh khắc này. “Sau khi chờ hơn 8 giờ đồng hồ, bạn chỉ có vài giây để chụp một bức ảnh đẹp khi họ đi qua. Cũng có thể bạn sẽ không chụp được bức nào cả nếu cả hai người họ đều quay về hướng khác. Rất may là Meghan đã nhìn về phía tôi, mỉm cười và khoe chiếc nhẫn cưới của cô ấy”.

Phía sau những khoảnh khắc đặc biệt trong đám cưới cổ tích của Hoàng gia Anh ảnh 5

Matthew Childs, phóng viên chụp cảnh những người hâm mộ xem đám cưới của Hoàng tử Harry và hôn thê Markle, cho biết: “Tôi đã dành 40 phút tìm đường lách qua đám đông để có thể tiến về phía màn hình lớn mà không xô đẩy ai trên đường đi. Vị trí gần nhất mà tôi có thể đứng là ở bên cạnh (màn hình lớn). Chỗ đó hóa ra lại là nơi thuận lợi để ghi lại toàn bộ cảm xúc của đám đông cũng như những phản ứng của họ khi theo dõi sự kiện”. 

Phía sau những khoảnh khắc đặc biệt trong đám cưới cổ tích của Hoàng gia Anh ảnh 6

“Đây là khung hình yêu thích của tôi vì đó là khoảnh khắc duy nhất tôi nhìn thấy cặp đôi và cũng là lần đầu tiên tôi thấy họ từ sau khi họ rời lâu đài và xuất hiện trước công chúng. Điều khó nhất khi chụp bức ảnh này là quá trình gửi ảnh về vì có quá nhiều người đang sử dụng khiến đường truyền chậm chạp. Ngoài ra, tôi cũng phải khởi hành sớm để tránh đám đông”, phóng viên Phil Noble của Reuters kể lại.

Phía sau những khoảnh khắc đặc biệt trong đám cưới cổ tích của Hoàng gia Anh ảnh 7

Bức ảnh chụp những người hâm mộ đeo mặt nạ hình chú rể Harry và cô dâu Meghan tại bãi cỏ ở nơi tổ chức đám cưới. Marko Djurica, người chụp khoảnh khắc này, chia sẻ: “Đây là bức ảnh yêu thích của tôi vì nó thể hiện đúng niềm vui của những đứa trẻ tại đám cưới - một sự kiện mà chúng có thể xem là quá nghiêm túc. Khi đưa tin về những sự kiện hoành tráng như thế này, bạn cần tập trung vào các tiểu tiết dù điều đó đôi khi rất khó phát hiện trong đám đông hàng nghìn người. Và tôi cũng muốn nói là bạn phải rất may mắn nữa”.

Phía sau những khoảnh khắc đặc biệt trong đám cưới cổ tích của Hoàng gia Anh ảnh 8

“Tôi thích bức hình này vì nó có không gian thoáng đãng. Tôi cũng thích hình dáng con đường mà cỗ xe ngựa di chuyển và những góc lượn của con đường, nó đưa mắt người xem tới lâu đài ở hậu cảnh phía sau. Bức ảnh cho thấy phần nào quy mô của đám cưới cũng như bối cảnh của một đám cưới như trong truyện cổ tích”, Toby Melville kể về bức ảnh chụp đám cưới của Hoàng gia Anh.

Phía sau những khoảnh khắc đặc biệt trong đám cưới cổ tích của Hoàng gia Anh ảnh 9

Nói về bức ảnh chụp Hoàng tử Harry và anh trai, Hoàng tử William, chào người hâm mộ bên ngoài lâu đài Windsor trước hôn lễ với cô dâu Meghan, phóng viên Dylan Martinez nói: “Nếu nói rằng đám cưới này được chuẩn bị kỹ lưỡng thì cũng không khác gì nói sa mạc Sahara nhiều cát. Tôi thích bức ảnh này vì tôi phỏng đoán rằng hai anh em hoàng tử sẽ đi dạo một lúc trước khi đám cưới của Hoàng tử Harry diễn ra, và đúng là họ đã làm như vậy. Một khoảnh khắc đẹp cho thấy những người hâm mộ thực sự”.

Phía sau những khoảnh khắc đặc biệt trong đám cưới cổ tích của Hoàng gia Anh ảnh 10

“Tất cả đều tập trung vào một cặp đôi tuyệt đẹp và hạnh phúc trong ngày trọng đại của họ, và bức ảnh chụp họ vẫy tay mỉm cười với đám đông người hâm mộ trong ánh sáng tuyệt vời chính xác là những gì tôi đang tìm kiếm. Lá cờ Anh do một người hâm mộ từng chờ trực gần cổng Cambridge suốt vài ngày xuất hiện vào đúng khung hình chính là điểm cộng khiến cho bức ảnh thêm đặc biệt”, phóng viên Damir Sagolj chia sẻ về bức ảnh tâm đắc khi tác nghiệp tại lễ cưới của hoàng gia Anh.

Phía sau những khoảnh khắc đặc biệt trong đám cưới cổ tích của Hoàng gia Anh ảnh 11

Khoảnh khắc thể hiện biểu cảm khác lạ của cô dâu Meghan trong lễ cưới với Hoàng tử Harry đã được phóng viên Benoit Tessier chụp lại. “Sau khi lắp đặt xong thiết bị, tôi phải đợi lâu trước khi nhìn thấy cặp uyên ương này. Sau 6 giờ đồng hồ, cuối cùng họ cũng xuất hiện. Meghan có vẻ rất phấn khích”.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm