Phiên bản "Photo marathon" thu nhỏ của teen Lê Hồng Phong (TP.HCM)

Phiên bản "Photo marathon" thu nhỏ của teen Lê Hồng Phong (TP.HCM)
HHT - Nói là “thu nhỏ”, nhưng vừa qua, các bạn trẻ trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã xuất sắc tạo ra phiên bản LHP Marathon hấp dẫn đến từng phút giây và chuyên nghiệp không kém gì sự kiện bài bản!

Giữa muôn vàn những trào lưu "cool ngầu", đậm chất trẻ trung sáng tạo thì trào lưu marathon vẫn chưa bao giờ ngừng hot đối với các bạn trẻ hiện nay. Chúng ta có Color Me Run cho những đường chạy sắc màu, Canon Photo Marathon như một "cuộc chạy nhiếp ảnh" được tổ chức chuyên nghiệp, 48Hrs thì lại là "48 giờ chạy" dành cho những nhà làm phim.

Và giờ đây, lần đầu tiên, các bạn trẻ chỉ mới 16 - 18 tuổi tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) đã thực hiện rực rỡ một sự kiện marathon mang tên Duende, với sự tham gia của 126 bạn trẻ tại TP.HCM, 15 chủ đề chụp ảnh sáng tạo, một ngày tươi mới khám phá thành phố cùng chiếc máy ảnh.

Phiên bản "Photo marathon" thu nhỏ của teen Lê Hồng Phong (TP.HCM) ảnh 1

Và đặc biệt hơn cả là với sự hiện diện của 3 “nhân vât giám khảo“ quyền lực: Nhiếp ảnh gia Nguyễn Hải Đông, giảng viên nhiếp ảnh Loic Bertrand Chichester và nhiếp ảnh gia Chanh Xanh.

Phiên bản "Photo marathon" thu nhỏ của teen Lê Hồng Phong (TP.HCM) ảnh 2
Phiên bản "Photo marathon" thu nhỏ của teen Lê Hồng Phong (TP.HCM) ảnh 3
Phiên bản "Photo marathon" thu nhỏ của teen Lê Hồng Phong (TP.HCM) ảnh 4

Bùng nổ đường đua nhiếp ảnh

Vừa qua, cuộc đua đã chính thức bắn phát súng đầu tiên với biệt đội áo đen tại sân trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM). Các chủ đề chụp ảnh được phát cho những thí sinh để họ có thể hoàn thành những bức ảnh với chủ đề đó trong ngày.

Phiên bản "Photo marathon" thu nhỏ của teen Lê Hồng Phong (TP.HCM) ảnh 5

BTC còn khuyến khích các thí sinh dùng phương tiện công cộng để có thể dễ dàng hoà nhập vào đời sống, bắt lấy khoảnh khắc hơn. Các nhóm do vậy mà cứ túa ra các địa điểm trên địa bàn thành phố, nhóm thì đi theo lối truyền thống và tiết kiệm: Đi bộ; có nhóm thì chọn xe máy để có thể bắt trọn nhiều điểm tại Sài Gòn, có nhóm lại chọn xe buýt như một phương tiện, lại như một "lăng kính cuộc sống" dành cho bài thi của mình.

Phiên bản "Photo marathon" thu nhỏ của teen Lê Hồng Phong (TP.HCM) ảnh 6

Mọi người trong cuộc đua đều hỗ trợ chia sẻ thêm kiến thức chụp ảnh cho nhau. Có lẽ, đây là một trong những ngày Chủ Nhật dịch chuyển thú vị nhất của 126 bạn trẻ đăng ký tham gia Duende - LHP Marathon này.

Giác quan hoạt động hết công suất

Không chỉ "gói" mình trong những hoạt động chụp ảnh tự do phải tập trung quan sát tác nghiệp, Duende còn tổ chức những trạm chơi Pop-up để các "nhiếp ảnh gia trẻ" có thể khám phá được thêm những giác quan của mình ngoài đôi mắt!

Hoài Phương (người tham gia) chia sẻ: "Ở trạm về xúc giác, ban đầu mình rất sợ sẽ phải chạm phải con gì còn sống. Nhưng không, hoá ra quen thuộc lắm, đó là những hạt gạo li ti trong lòng bàn tay mình. Bỗng thấy thật thân thuộc và tràn đầy hàng tỉ ý tưởng như những hạt gạo đó!".

Phiên bản "Photo marathon" thu nhỏ của teen Lê Hồng Phong (TP.HCM) ảnh 7

Còn với bạn Huy (người tham gia) trạm về âm thanh lại là trạm gây bất ngờ nhất: "Lúc đầu mình nghĩ với âm thanh thì sẽ có một đoạn nhạc nào đấy, nhưng cuối cùng lại là tiếng "lách cách", rồi tiếng nước rơi xuống "toong toong“. Ngẫm một hồi, hoá ra là... tiếng pha cafe phin thật là "đời" mà mình vẫn hay nghe thấy".

Hoá ra, để trở thành một nhiếp ảnh gia tốt, có thể nắm bắt được đời sống, bạn còn cần phải biết cảm nhận cuộc sống xung quanh bằng nhiều giác quan khác nhau.

Teen đã làm được thế nào?

Và đọc đến đây, chắc hẳn bạn sẽ tự hỏi làm thế nào mà một BTC chỉ toàn teen dưới 18 tuổi lại có thể làm được một sự kiện chuyên nghiệp đến thế.

Lê Anh Huy (Trưởng BTC LHP Marathon – Duende) cho biết: "Năm nay một trong những điều khá "bùng nổ“ của LHP Marathon chính là dàn BGK quá... "máu mặt“ của chúng tớ. Thực ra, những BGK lớn như chú Nguyễn Hải Đông, anh Chanh Xanh hay thầy Loic đều không quá khó mời như bạn tưởng. Nếu bạn biết rõ chương trình của mình hướng tới điều gì, có giá trị ra sao, chắc chắn sẽ thu hút được họ, bởi các cô chú cũng đều muốn nâng tầm được cho nghệ thuật nhiếp ảnh của Việt Nam nói chung, và giúp tụi mình - những người trẻ có thể sống tiếp với đam mê bản thân đó“.

Phiên bản "Photo marathon" thu nhỏ của teen Lê Hồng Phong (TP.HCM) ảnh 8

Hơn hết vẫn là những phần "hồn“ mà các bạn trẻ của Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Lê Hồng Phong thổi qua từng chủ đề, từng câu chuyện, từng trạm chơi.

Chưa kể các bạn í có một thông điệp quá tuyệt: "You don’t just take a photo. You create it". Cuộc thi kết thúc, 500 anh em sẽ lại "hội tụ" nhau trong buổi workshop của nhiếp ảnh gia Chanh Xanh vào ngày 29/6 và chọn ra quán quân cuộc thi!

Chúc teen mình ngày càng tạo ra được nhiều sự kiện "xịn đét" như thế này nữa nha!

MARY HÀ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm