Phiêu lưu trong thế giới kỳ bí cùng tiểu thuyết giả tưởng "Tuyệt đỉnh cổ vật"

Phiêu lưu trong thế giới kỳ bí cùng tiểu thuyết giả tưởng "Tuyệt đỉnh cổ vật"
HHT - Sau hơn một năm hoàn thiện, tiểu thuyết phiêu lưu hành động giả tưởng Tuyệt đỉnh cổ vật của tác giả Nhung Hà đã chính thức được ra mắt.

"Tuyệt đỉnh cổ vật" là cuốn tiểu thuyết phiêu lưu, hành động, giả tưởng có nhắc nhiều đến lịch sử, văn hóa, cổ ngữ Việt Nam của cây bút trẻ Nhung Hà.

Tác giả Nhung Hà tốt nghiệp đại học chuyên ngành Ngôn ngữ học tiếng Việt. Trong quá trình tìm hiểu về văn hóa, lịch sử dân tộc, cô đã nảy sinh ý định viết một cuốn tiểu thuyết liên quan đến chữ Việt cổ gắn liền với những điều huyền bí của lịch sử Việt Nam. Bên cạnh đó, Nhung Hà còn chia sẻ về quyết định nghỉ việc ở một công ty truyền thông để tập trung viết xong tiểu thuyết này và kỳ vọng sách sẽ được chuyển ngữ để phát hành ở thị trường quốc tế trong thời gian tới.

Ý tưởng về cuốn tiểu thuyết Tuyệt Đỉnh Cổ Vật được hình thành rõ ràng khi tác giả đọc hai cuốn sách: “Eden in the East: The Drowned Continent of Southeast Asia” (Tạm dịch “Địa Đàng Ở Phương Đông: Lục địa chìm đắm của Đông Nam Á”) – một công trình do nhà nghiên cứu, nhà di truyền học, bác sỹ nhi khoa người Anh Stephen Oppenheimer nghiên cứu, viết và công bố; cùng với cuốn sách “Cuộc hành trình đi tìm chữ Việt cổ” của nhà nghiên cứu Đỗ Văn Xuyền. 

Phiêu lưu trong thế giới kỳ bí cùng tiểu thuyết giả tưởng "Tuyệt đỉnh cổ vật" ảnh 1

Nhung Hà chia sẻ: "Đến bây giờ, tôi chỉ có thể nói rằng lịch sử Việt Nam thời cổ đại quả thực là một kho kiến thức tuyệt diệu mà tất cả chúng ta nên "lật tung" nó lên để tìm hiểu ít nhất một lần trong đời! Có những kiến thức cao hơn những gì tôi biết, bên cạnh những kiến thức vừa tầm với khiến tôi say mê".
Trong cuốn tiểu thuyết dày hơn 600 trang có in nhiều chữ Việt cổ với sự biên tập, hiệu đính của ông Đỗ Văn Xuyền - nhà nghiên cứu chữ Việt cổ tại Việt Nam. Bản thân tác giả bày tỏ mong muốn tác phẩm này sẽ góp phần khơi dậy niềm đam mê về sử Việt với các tình tiết kết nối có dấu mốc lịch sử được cô tìm tòi, nghiên cứu trong thời gian dài.

M.M - Ảnh: THÁI BÌNH

MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).