Phiêu lưu trong thế giới kỳ bí cùng tiểu thuyết giả tưởng "Tuyệt đỉnh cổ vật"

Phiêu lưu trong thế giới kỳ bí cùng tiểu thuyết giả tưởng "Tuyệt đỉnh cổ vật"
HHT - Sau hơn một năm hoàn thiện, tiểu thuyết phiêu lưu hành động giả tưởng Tuyệt đỉnh cổ vật của tác giả Nhung Hà đã chính thức được ra mắt.

"Tuyệt đỉnh cổ vật" là cuốn tiểu thuyết phiêu lưu, hành động, giả tưởng có nhắc nhiều đến lịch sử, văn hóa, cổ ngữ Việt Nam của cây bút trẻ Nhung Hà.

Tác giả Nhung Hà tốt nghiệp đại học chuyên ngành Ngôn ngữ học tiếng Việt. Trong quá trình tìm hiểu về văn hóa, lịch sử dân tộc, cô đã nảy sinh ý định viết một cuốn tiểu thuyết liên quan đến chữ Việt cổ gắn liền với những điều huyền bí của lịch sử Việt Nam. Bên cạnh đó, Nhung Hà còn chia sẻ về quyết định nghỉ việc ở một công ty truyền thông để tập trung viết xong tiểu thuyết này và kỳ vọng sách sẽ được chuyển ngữ để phát hành ở thị trường quốc tế trong thời gian tới.

Ý tưởng về cuốn tiểu thuyết Tuyệt Đỉnh Cổ Vật được hình thành rõ ràng khi tác giả đọc hai cuốn sách: “Eden in the East: The Drowned Continent of Southeast Asia” (Tạm dịch “Địa Đàng Ở Phương Đông: Lục địa chìm đắm của Đông Nam Á”) – một công trình do nhà nghiên cứu, nhà di truyền học, bác sỹ nhi khoa người Anh Stephen Oppenheimer nghiên cứu, viết và công bố; cùng với cuốn sách “Cuộc hành trình đi tìm chữ Việt cổ” của nhà nghiên cứu Đỗ Văn Xuyền. 

Phiêu lưu trong thế giới kỳ bí cùng tiểu thuyết giả tưởng "Tuyệt đỉnh cổ vật" ảnh 1

Nhung Hà chia sẻ: "Đến bây giờ, tôi chỉ có thể nói rằng lịch sử Việt Nam thời cổ đại quả thực là một kho kiến thức tuyệt diệu mà tất cả chúng ta nên "lật tung" nó lên để tìm hiểu ít nhất một lần trong đời! Có những kiến thức cao hơn những gì tôi biết, bên cạnh những kiến thức vừa tầm với khiến tôi say mê".
Trong cuốn tiểu thuyết dày hơn 600 trang có in nhiều chữ Việt cổ với sự biên tập, hiệu đính của ông Đỗ Văn Xuyền - nhà nghiên cứu chữ Việt cổ tại Việt Nam. Bản thân tác giả bày tỏ mong muốn tác phẩm này sẽ góp phần khơi dậy niềm đam mê về sử Việt với các tình tiết kết nối có dấu mốc lịch sử được cô tìm tòi, nghiên cứu trong thời gian dài.

M.M - Ảnh: THÁI BÌNH

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?