Phim “578: Phát Đạn Của Kẻ Điên” gây tranh cãi khi được đem tranh cử tại giải Oscar lần thứ 95

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, phim điện ảnh "578: Phát đạn của kẻ điên" được chọn làm đại diện của Việt Nam đi tranh cử ở hạng mục Phim quốc tế xuất sắc tại lễ trao giải Oscar lần thứ 95.

578: Phát Đạn Của Kẻ Điên thuộc thể loại phim hành động kết hợp yếu tố trinh thám, giật gân. Bộ phim xoay quanh hành trình truy tìm băng nhóm tội phạm đã bắt bắt cóc con gái của một tài xế container. Bộ phim quy tụ sự tham gia diễn xuất của nhiều cái tên đình đám như: Hoa hậu H’Hen Niê, Hoàng Phúc, Nguyễn Lâm Thảo Tâm, Alexandre Nguyen,...

Phim “578: Phát Đạn Của Kẻ Điên” gây tranh cãi khi được đem tranh cử tại giải Oscar lần thứ 95 ảnh 1

Dù được đầu tư “khủng” hơn 50 tỷ đồng, 578: Phát Đạn Của Kẻ Điên đáng tiếc lại khiến cho netizen phải thất vọng. Các cảnh hành động trong phim được đầu tư chỉn chu, khá "mượt" nhưng diễn biến tâm lý nhân vật lại khá khó hiểu, kịch bản lỏng lẻo và phần thoại lồng tiếng còn nhiều hạn chế. Sau hai tuần ra rạp, đạo diễn Lương Đình Dũng đã xin rút phim khỏi các hệ thống rạp chiếu toàn quốc với lý do doanh thu thấp.

Chính vì thế, thông tin bộ phim được mang đi tranh cử tại giải Oscar lần thứ 95 đã tạo nên sự phản đối từ netizen. Phần lớn khán giả lẫn giới bình luận phim đều cho rằng chất lượng của phim chưa đủ tốt để tranh cử Oscar.

Phim “578: Phát Đạn Của Kẻ Điên” gây tranh cãi khi được đem tranh cử tại giải Oscar lần thứ 95 ảnh 2

Đây là tác phẩm điện ảnh đầu tiên mà Hoa hậu H'Hen Niê tham gia đóng phim.

Trong khi 578: Phát Đạn Của Kẻ Điên gây ra nhiều tranh cãi, một bộ phim khác được “nhắc tên” để thay thế cho vị trí đại diện Việt Nam tranh cử giải Oscar ở hạng mục Phim quốc tế xuất sắc là bộ phim Đêm Tối Rực Rỡ.

Tác phẩm của đạo diễn Aaron Toronto đã được khán giả lẫn giới chuyên môn đánh giá cao về phần nội dung, có tính nghệ thuật khi khai thác được tập tục văn hóa ma chay và các “góc khuất” trong xã hội của người Việt Nam. Giữa tháng 9, bộ phim cũng đã đoạt giải Cánh Diều Vàng cho hạng mục Phim điện ảnh xuất sắc nhất.

Phim “578: Phát Đạn Của Kẻ Điên” gây tranh cãi khi được đem tranh cử tại giải Oscar lần thứ 95 ảnh 3

Cùng với 578: Phát đạn của kẻ điên từ đại diện Việt Nam, danh sách tranh cử ở hạng mục Phim quốc tế xuất sắc còn có Quyết tâm chia tay của điện ảnh Hàn, Plan 75 của điện ảnh Nhật, Where the Wind Blows của Hong Kong (Trung Quốc), Goddamned Asura của Đài Loan (Trung Quốc)...

Phim “578: Phát Đạn Của Kẻ Điên” gây tranh cãi khi được đem tranh cử tại giải Oscar lần thứ 95 ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm