Phim "Angel Face" của Lý Nhã Kỳ chính thức tranh giải LHP Cannes 2018

Phim "Angel Face" của Lý Nhã Kỳ chính thức tranh giải LHP Cannes 2018
HHT - Theo thông tin mới nhất từ phía Ban tổ chức LHP Cannes, bộ phim "Angel Face" do Lý Nhã Kỳ đầu tư và hợp tác sản xuất đã được chọn vào danh sách tranh giải thưởng tại LHP Cannes 2018.

Tác phẩm Angel Face của đạo diễn Vanessa Filho do Lý Nhã Kỳ làm nhà đồng sản xuất, vừa chính thức được công bố lọt vào hạng mục Un Certain Regard (Nhãn quan độc đáo).

Phim "Angel Face" của Lý Nhã Kỳ chính thức tranh giải LHP Cannes 2018 ảnh 1

Un Certain Regard (Nhãn quan độc đáo) là giải thưởng quan trọng thứ hai sau Cành cọ vàng. Đã có nhiều đạo diễn đoạt giải này và sau đó đoạt giải Cành cọ vàng. Năm nay, 15 bộ phim được lựa chọn từ khắp nơi trên thế giới với góc nhìn và ý tưởng kỳ lạ của những đạo diễn trẻ sẽ chính thức tranh giải Un Certain Regard. LHP Cannes 2018 sẽ diễn ra từ ngày 8 và công bố trao giải vào ngày bế mạc 19/5. Minh tinh nước Úc Cate Blanchett làm chủ tịch Ban giám khảo LHP Cannes 2018.

Phim "Angel Face" của Lý Nhã Kỳ chính thức tranh giải LHP Cannes 2018 ảnh 2

Lý Nhã Kỳ đã theo sát dự án này từ khi chính thức gặp gỡ và hợp tác cùng nhà sản xuất quyền lực của làng giải trí quốc tế Marc Missonnier. Do nữ đạo diễn trẻ Vanessa Filho cầm trịch, tác phẩm Angel Face có sự tham gia của "bông hồng nước Pháp" Marion Cotillard, minh tinh hiếm hoi giành giải Oscar của điện ảnh Pháp đương đại.

Phim "Angel Face" của Lý Nhã Kỳ chính thức tranh giải LHP Cannes 2018 ảnh 3

Vậy là sau nhiều năm xuất hiện tại LHP Cannes với tư cách là nhà bảo trợ cho Cinéfondation nhằm ủng hộ các tài năng trẻ của điện ảnh quốc tế, lần này Lý Nhã Kỳ sẽ sải bước trên thảm đỏ LHP Cannes với tư cách nhà đầu tư kiêm đồng sản xuất phim, và bộ phim của cô vinh dự được lọt vào danh sách tranh giải. Sau khi tranh giải, phim sẽ sớm phát hành ở các rạp trên thế giới.

Phim "Angel Face" của Lý Nhã Kỳ chính thức tranh giải LHP Cannes 2018 ảnh 4

Lý Nhã Kỳ đã chia sẻ về cảm xúc của mình ngay lúc này: "LHP Cannes là nơi không thể tuyệt vời hơn để bản thân tôi tự đánh giá môi trường điện ảnh, phân biệt sự khác nhau giữa điện ảnh Việt Nam và quốc tế, từ đó có cơ sở tạo ra những hướng đi khác biệt và tích cực cho sau này. Tuy nhiên cần nhấn mạnh đây chỉ là bước khởi đầu, để trở thành nhà đầu tư và sản xuất phim ở thị trường quốc tế thực thụ, còn rất nhiều chông gai phía trước."

"Từ những ngày đầu đến với điện ảnh với tư cách diễn viên, rồi trở thành điểm tựa cho các tác giả trẻ khi là nhà bảo trợ cho Cinéfondation - hạng mục tập trung vào các tài năng điện ảnh trẻ. Dự án Angle Face là điều mà tôi ấp ủ từ rất lâu rồi, đến khi tôi may mắn gặp nhà sản xuất Marc Missonnier thì như “cá gặp nước” và chúng tôi lập tức tiến hành thực hiện bộ phim. Điều làm tôi thích nhất đó là những giây phút được theo cùng đoàn làm phim trên phim trường miền Nam nước Pháp. Tuy tôi từng tham gia đóng phim, nhưng đó là một cảm giác đặc biệt khác lạ, cảm xúc khi đi cùng bộ phim đầu tiên do chính mình đầu tư và hợp tác sản xuất" - c ô chia sẻ thêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm