Phim “Asura” của Ngô Lỗi quay suốt 6 năm, chiếu được ba ngày bỗng ngừng lại

Phim “Asura” của Ngô Lỗi quay suốt 6 năm, chiếu được ba ngày bỗng ngừng lại
HHT - Được đánh giá là phim điện ảnh "bom tấn" của năm nay, nhưng khi vừa công chiếu ba ngày, “Asura” liên tiếp nhận được nhiều phản hồi không mấy khả quan.

Asura là bộ phim điện ảnh đánh dấu vai diễn chính của Ngô Lỗi hợp tác với đàn chị Lưu Gia Linh. Bộ phim được lên kế hoạch, quay và làm hậu kì suốt 6 năm, nhân viên đoàn phim đã phải đi rất nhiều nơi để tìm bối cảnh, chi phí sản xuất lên đến hơn 100 triệu USD, được kì vọng là bộ phim ăn khách phòng vé của mùa hè năm nay. Tuy nhiên trái với tưởng tượng của nhiều người, phim công chiếu nhưng không nhận được sự quan tâm của khán giả, thậm chí số điểm trên trang douban (trang chuyên đánh giá truyện và phim ảnh) cũng thấp đến thảm hại (3.1/10).

Phim “Asura” của Ngô Lỗi quay suốt 6 năm, chiếu được ba ngày bỗng ngừng lại ảnh 1

Theo số liệu, ngày đầu tiên khởi chiếu, số tiền bán vé là 4 triệu USD, đến ngày thứ ba (15/7) dừng lại ở con số 12 triệu USD, như vậy trừ cho bên nhà phim và quảng cáo, bộ phim thu về chỉ vỏn vẹn là 5 triệu USD. Trong khi đó, theo như đạo diễn Trương Bàng từng chia sẻ trong buổi họp báo ra mắt phim, số tiền dành riêng cho các kĩ xảo hiệu ứng đã lên tới 7 triệu USD.

Phim “Asura” của Ngô Lỗi quay suốt 6 năm, chiếu được ba ngày bỗng ngừng lại ảnh 2

Liên tiếp bị người xem đánh giá 1 sao trên các trang mạng trực tuyến, mới đây nhất, nhà sản xuất đã đánh dấu chấm hết cho bộ phim khi thông báo sẽ ngừng công chiếu bộ phim này kể từ 22 giờ ngày 15/7 và gửi lời cảm ơn đến các nhân viên và đối tác, cũng như chân thành xin lỗi đến khán giả. Nếu như bộ phim được “thai nghén” 6 năm trời và thực hiện trong 3 năm ròng rã này thực sự bị “xếp xó” thì số tiền lỗ vốn là vô cùng lớn, lên đến hơn 100 triệu USD. Trên Weibo, dòng tìm kiếm “Đau lòng cho Ngô Lỗi” cũng leo top và trở thành No.1.

Phim “Asura” của Ngô Lỗi quay suốt 6 năm, chiếu được ba ngày bỗng ngừng lại ảnh 3

Được biết, Asura là bộ điện ảnh cổ trang huyền huyễn, xoay quanh vũ trụ bao la, có sử dụng kĩ xảo tiên tiến phương Tây. Lý do bị ngừng phát sóng vẫn chưa được đoàn làm phim công bố, nhiều người cho rằng bởi nhận nhiều chỉ trích và thất bại phòng vé dẫn đến bị phim bị nhà sản xuất “khai tử”. Với tình hình khán giả không mấy ai mua vé xem phim như hiện tại, nếu tiếp tục công chiếu, số tiền lỗ không giảm mà còn có thể tăng lên do phải chi trả cho quảng cáo và rạp chiếu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm