Phim "Cậu Vàng" bác bỏ thông tin sai sự thật về vai diễn động vật

Phim "Cậu Vàng" bác bỏ thông tin sai sự thật về vai diễn động vật
HHT - Đoàn phim “Cậu Vàng” cho biết, thông tin "dùng hai chú chó Việt để thay thế cho Cậu Vàng ở các cảnh bị đánh đập, thòng lọng..." như một số trang mạng đang đưa tin là không chính xác, gây ảnh hưởng không tốt đến dự án.

Theo đó, những thông tin sai lệch trên chỉ là suy luận của một bộ phận và trang thông tin. Điều này hoàn toàn không xuất hiện trên phim và trong các thông cáo báo chí (TCBC) chính thức được phía đoàn phim gửi đi trong thời gian qua. Trong các văn bản TCBC mà đoàn phim gửi đến truyền thông, không có bất cứ chi tiết nào đề cập vấn đề này vì nó đi ngược hoàn toàn mục đích và mong muốn truyền tải của tác phẩm Cậu Vàng mà nhà sản xuất đã đề cập: “Tình yêu giữa con người và động vật”.

Đúng theo tinh thần và ý nghĩa muốn truyền đạt trong tác phẩm, đoàn phim Cậu Vàng cũng mong muốn được hợp tác với các đơn vị, tổ chức về Quyền Vật Nuôi trong các dự án xã hội... để truyền tải về Quyền Đối Xử Nhân Đạo với vật nuôi. Đây là một trong những mong muốn lớn nhất của ekip khi thực hiện dự án này. Mọi vấn đề chi tiết, quí khán giả có thể liên hệ trực tiếp với đoàn phim. 

Phim "Cậu Vàng" bác bỏ thông tin sai sự thật về vai diễn động vật ảnh 1

Nếu dự án phim điện ảnh Cậu Vàng bám sát nguyên tác, đất diễn của Cậu Vàng chỉ là một người bạn thân thiết bên cạnh Lão Hạc thì việc lựa chọn diễn viên bốn chân sẽ đơn giản hơn. Nhưng nếu bộ phim điện ảnh này quyết định thay đổi góc kể chuyện, đẩy Cậu Vàng trở thành trung tâm của toàn bộ câu chuyện, thì đòi hỏi dành cho “khuyển diễn viên” sẽ phức tạp và khắt khe hơn.

Phim "Cậu Vàng" bác bỏ thông tin sai sự thật về vai diễn động vật ảnh 2

Ngoài ra, liên quan đến các thông tin tranh cãi thời gian qua, đại diện truyền thông đoàn phim chia sẻ: “Chúng tôi muốn nhấn mạnh lại, đây là lần đầu tiên một chú chó vào vai trung tâm trong một tác phẩm điện ảnh nên đòi hỏi kỹ năng diễn xuất rất cao. Nhân vật Cậu Vàng mà chúng tôi xây dựng trong phim được nhân cách hóa với những cung bậc cảm xúc khá phức tạp như một con người.

Cho đến hiện tại, Bé Vàng có ngoại hình, kỹ năng và các tố chất khá phù hợp. Cộng với việc bộ phận chuyên môn sẽ tạo hình cho nhân vật “bốn chân” này, chúng tôi tin rằng khán giả sẽ nhìn thấy hình ảnh Bé Vàng trong tác phẩm là một chú chó gần gũi, thân thuộc. Bên cạnh đó, hiện chúng tôi vẫn tiếp tục lắng nghe đóng góp của tất cả khán giả”.

Phim "Cậu Vàng" bác bỏ thông tin sai sự thật về vai diễn động vật ảnh 3

Một điểm quan trọng nữa, bộ phim Cậu Vàng được phóng tác chứ không phải dòng phim chuyển thể nguyên bản hay phim tài liệu nên cách thể hiện cũng khác nhau. Ngoài ra, một loạt thông tin cho rằng, nhà sản xuất phim điện ảnh Cậu Vàng sử dụng 2 chú chó Việt để diễn thay thế Bé Vàng diễn những cảnh bị trói và đánh đập. Nhưng nhà sản xuất phim khẳng định, đây là những thông tin bịa đặt và hoàn toàn sai sự thật.

Đoàn phim cũng nhấn mạnh sẽ không có cảnh trói bắt hay đánh đập Cậu Vàng. Ê-kíp đã lên kế hoạch cẩn thận để không ảnh hưởng đến sức khỏe của “khuyển diễn viên” trong dự án. Dù sử dụng bất cứ loài vật nào trong dự án, ê-kíp sẽ phải chăm sóc và đảm bảo an toàn cho diễn viên động vật. 

Phim "Cậu Vàng" bác bỏ thông tin sai sự thật về vai diễn động vật ảnh 4

Bên cạnh đó, đoàn phim luôn tiếp nhận những ý kiến từ mọi người. Nhà sản xuất Cậu Vàng hiểu rằng, những phản hồi từ công chúng chính là thiếu sót và học hỏi thêm kinh nghiệm. Phía nhà sản xuất luôn đón nhận các luồng ý kiến khác nhau để phát triển dự án phim quan trọng này. Và ê-kíp vẫn đang cho đội ngũ tiếp tục săn tìm Cậu Vàng và nhiều giống chó Việt khác, nếu có bất cứ chú chó nào phù hợp, rất mong cộng đồng mạng tiến cử giúp đoàn phim.  

MỚI - NÓNG
Vì sao gần đây áp thấp nhiệt đới lại gây ngập lụt ở nhiều thành phố lớn?
Vì sao gần đây áp thấp nhiệt đới lại gây ngập lụt ở nhiều thành phố lớn?
HHT - Áp thấp nhiệt đới gần đây trên Biển Đông (được ghi tên là 13W) đã gây mưa lớn ở miền Trung nước ta, dẫn đến ngập lụt. Sau đó, áp thấp này tiếp tục khiến đường phố ở Bangkok (Thái Lan) ngập nước mênh mông. Chưa phải là bão nhưng nhiều áp thấp nhiệt đới gần đây đã gây mưa nhiều và kéo dài hơn.

Có thể bạn quan tâm

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.