Phim China Captain (Đội trưởng Trung Quốc) bị tố “nhái” hàng loạt phim siêu anh hùng Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "China Captain" (Đội trưởng Trung Quốc) - bộ phim đang được chiếu trên mạng ở Trung Quốc tuy được rất nhiều người xem nhưng bị khán giả tố là “nhái” hàng loạt bộ phim siêu anh hùng của Mỹ, từ cái tên đến cách làm phần giới thiệu, đến nội dung.

Một bộ phim mới ở Trung Quốc, có tên tiếng Anh là China Captain (Đội trưởng Trung Quốc) đang được chiếu trên mạng và nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý, nhưng bị chê nhiều hơn là được khen.

Theo trang The Straits Times thì phim này được phát hành trên nền tảng Tencent.

Phim China Captain (Đội trưởng Trung Quốc) bị tố “nhái” hàng loạt phim siêu anh hùng Mỹ ảnh 1

Poster phim China Captain (Đội trưởng Trung Quốc). Ảnh: MSG.

Bộ phim này bị nhận xét là từ cái tên đã tạo cảm giác “nhái” phim Captain America (Đội trưởng Mỹ). Không chỉ vậy, nhiều phần trong phim dường như là sự bắt chước các phim siêu anh hùng của Marvel, đặc biệt là phim The Avengers (Biệt đội siêu anh hùng). Nhưng thay vì lấy các nhân vật là các anh hùng trong truyện tranh, thì phim China Captain lại bao gồm những nhân vật kinh điển của Trung Quốc như Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới từ Tây Du Ký, rồi lại cả… Dương Quá từ Thần Điêu Đại Hiệp, thậm chí có luôn Bao Thanh Thiên (nhân vật này còn có thể... bắn ra những tia sét từ vầng trăng trên trán).

Phim China Captain (Đội trưởng Trung Quốc) bị tố “nhái” hàng loạt phim siêu anh hùng Mỹ ảnh 2

Một cảnh trong phim. Ảnh: YouTube

Ngoài ra, theo những cư dân mạng đã xem phim thì trong phim China Captain còn có cả những “người hùng ngoại quốc” như Người Nhện và Thủy thủ Mặt Trăng.

Tuy nhiên, khác với những bộ phim của Marvel, phim China Captain bị netizen chê tơi tả vì không có cốt truyện rõ ràng, chất lượng hình ảnh tệ, hiệu ứng “kỳ cục”…

China Captain kể rằng nhân vật chính đang trải qua một giai đoạn khó khăn và bị nghiện rượu do công việc của anh ấy bị lấy mất bởi những “siêu anh hùng ngoại quốc” (không biết có phải là nhằm châm chọc The Avengers không). Thế rồi một hôm, anh ta khám phá ra năng lực của mình và dẫn đầu các nhân vật anh hùng khác để chiến đấu.

Phim China Captain (Đội trưởng Trung Quốc) bị tố “nhái” hàng loạt phim siêu anh hùng Mỹ ảnh 3

Nhân vật Bao Công trong phim. Ảnh: 8days.

Phim China Captain cũng có phần giới thiệu bắt chước kiểu đặc trưng của Marvel là hình ảnh lật các trang truyện tranh.

Phim China Captain (Đội trưởng Trung Quốc) bị tố “nhái” hàng loạt phim siêu anh hùng Mỹ ảnh 4

Hiệu ứng lật truyện tranh trong phim "China Captain" rất giống với kiểu của Marvel. Ảnh: YouTube.

Nhưng có vẻ như sự chú ý tiêu cực lại cũng có lợi cho bộ phim, vì tuy bị chê nhiều nhưng China Captain vẫn có điểm trên Tencent Video là 7,6, không hề tệ, và còn trở thành bộ phim chiếu web đứng thứ nhất trên trang dịch vụ giải trí Maoyan Entertainment, theo trang 8 Days của Singapore.

Phim China Captain (Đội trưởng Trung Quốc) bị tố “nhái” hàng loạt phim siêu anh hùng Mỹ ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm

Kim Garam tự rửa oan, tung chi tiết hồ sơ, đoạn chat liên quan đến tranh cãi bạo lực học đường

Kim Garam tự rửa oan, tung chi tiết hồ sơ, đoạn chat liên quan đến tranh cãi bạo lực học đường

HHT - Gần 1 tháng kể từ khi rời LE SSERAFIM và bị HYBE/ SOURCE MUSIC chấm dứt hợp đồng, Kim Garam chính thức lên tiếng về tranh cãi bạo lực học đường nhắm đến cô thời gian qua. Đoạn chat trao đổi với người được cho là nạn nhân, chi tiết hồ sơ xử phạt..., tất cả được Garam công bố để cư dân mạng có cái nhìn toàn cảnh hơn về sự việc.