Phim China Captain (Đội trưởng Trung Quốc) bị tố “nhái” hàng loạt phim siêu anh hùng Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "China Captain" (Đội trưởng Trung Quốc) - bộ phim đang được chiếu trên mạng ở Trung Quốc tuy được rất nhiều người xem nhưng bị khán giả tố là “nhái” hàng loạt bộ phim siêu anh hùng của Mỹ, từ cái tên đến cách làm phần giới thiệu, đến nội dung.

Một bộ phim mới ở Trung Quốc, có tên tiếng Anh là China Captain (Đội trưởng Trung Quốc) đang được chiếu trên mạng và nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý, nhưng bị chê nhiều hơn là được khen.

Theo trang The Straits Times thì phim này được phát hành trên nền tảng Tencent.

Phim China Captain (Đội trưởng Trung Quốc) bị tố “nhái” hàng loạt phim siêu anh hùng Mỹ ảnh 1

Poster phim China Captain (Đội trưởng Trung Quốc). Ảnh: MSG.

Bộ phim này bị nhận xét là từ cái tên đã tạo cảm giác “nhái” phim Captain America (Đội trưởng Mỹ). Không chỉ vậy, nhiều phần trong phim dường như là sự bắt chước các phim siêu anh hùng của Marvel, đặc biệt là phim The Avengers (Biệt đội siêu anh hùng). Nhưng thay vì lấy các nhân vật là các anh hùng trong truyện tranh, thì phim China Captain lại bao gồm những nhân vật kinh điển của Trung Quốc như Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới từ Tây Du Ký, rồi lại cả… Dương Quá từ Thần Điêu Đại Hiệp, thậm chí có luôn Bao Thanh Thiên (nhân vật này còn có thể... bắn ra những tia sét từ vầng trăng trên trán).

Phim China Captain (Đội trưởng Trung Quốc) bị tố “nhái” hàng loạt phim siêu anh hùng Mỹ ảnh 2

Một cảnh trong phim. Ảnh: YouTube

Ngoài ra, theo những cư dân mạng đã xem phim thì trong phim China Captain còn có cả những “người hùng ngoại quốc” như Người Nhện và Thủy thủ Mặt Trăng.

Tuy nhiên, khác với những bộ phim của Marvel, phim China Captain bị netizen chê tơi tả vì không có cốt truyện rõ ràng, chất lượng hình ảnh tệ, hiệu ứng “kỳ cục”…

China Captain kể rằng nhân vật chính đang trải qua một giai đoạn khó khăn và bị nghiện rượu do công việc của anh ấy bị lấy mất bởi những “siêu anh hùng ngoại quốc” (không biết có phải là nhằm châm chọc The Avengers không). Thế rồi một hôm, anh ta khám phá ra năng lực của mình và dẫn đầu các nhân vật anh hùng khác để chiến đấu.

Phim China Captain (Đội trưởng Trung Quốc) bị tố “nhái” hàng loạt phim siêu anh hùng Mỹ ảnh 3

Nhân vật Bao Công trong phim. Ảnh: 8days.

Phim China Captain cũng có phần giới thiệu bắt chước kiểu đặc trưng của Marvel là hình ảnh lật các trang truyện tranh.

Phim China Captain (Đội trưởng Trung Quốc) bị tố “nhái” hàng loạt phim siêu anh hùng Mỹ ảnh 4

Hiệu ứng lật truyện tranh trong phim "China Captain" rất giống với kiểu của Marvel. Ảnh: YouTube.

Nhưng có vẻ như sự chú ý tiêu cực lại cũng có lợi cho bộ phim, vì tuy bị chê nhiều nhưng China Captain vẫn có điểm trên Tencent Video là 7,6, không hề tệ, và còn trở thành bộ phim chiếu web đứng thứ nhất trên trang dịch vụ giải trí Maoyan Entertainment, theo trang 8 Days của Singapore.

Phim China Captain (Đội trưởng Trung Quốc) bị tố “nhái” hàng loạt phim siêu anh hùng Mỹ ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Truyền thông Hàn bất ngờ đính chính tranh cãi của V (BTS), thái độ dân mạng đổi 180 độ

Truyền thông Hàn bất ngờ đính chính tranh cãi của V (BTS), thái độ dân mạng đổi 180 độ

HHT - Sau chuyến tham dự show thời trang của CELINE và trở về Hàn Quốc, V (BTS) đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều khi bị cho rằng đã "ngó lơ" người hâm mộ và phóng viên đứng đợi tại sân bay. Tuy nhiên, dư luận gần như đã đổi chiều hoàn toàn khi truyền thông Hàn đồng loạt đính chính cho hành động lần này của nam thần tượng.
“Money Heist” (Phi Vụ Triệu Đô) bản Hàn: Hấp dẫn dù đã mất đi “yếu tố bất ngờ” của bản gốc

“Money Heist” (Phi Vụ Triệu Đô) bản Hàn: Hấp dẫn dù đã mất đi “yếu tố bất ngờ” của bản gốc

HHT - Ngay từ khi chưa lên sóng, sự kỳ vọng của khán giả dành cho “Money Heist” (Phi Vụ Triệu Đô) bản Hàn đã cao ngất ngưởng. Và với 6 tập của phần 1, trước nhiều ý kiến khen chê sôi nổi, có thể thấy sức hút mạnh mẽ của nhóm cướp đeo mặt nạ này trên màn ảnh vẫn chưa hạ nhiệt.