Phim của Hứa Khải hứng "gạch đá": Không tôn trọng eSports, bóp méo đời tư game thủ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Em Đẹp Nhất Khi Cười” của Hứa Khải và Trình Tiêu lên sóng gần đây đã trở thành thảm họa, nhận nhiều phản ứng trái chiều từ người xem. Lý do chủ yếu nhất là vì bộ phim đã không tôn trọng thể thao điện tử.

Chủ đề thể thao điện tử đã từng được lồng vào nhiều phim và có những tác phẩm thành công như Cùng Em Đi Đến Tận Cùng Thế Giới (Vương Nhất Bác), Cá Mực Hầm Mật (Dương Tử, Lý Hiện), Vượt Qua Hoả Tuyến (Lộc Hàm, Ngô Lỗi)… Thế nhưng Em Đẹp Nhất Khi Cười đã trở thành thảm hoạ đáng quên, trở thành bộ phim về đề tài eSports (thể thao điện tử) nhận nhiều "gạch đá" nhất từ khán giả.

Phim của Hứa Khải hứng "gạch đá": Không tôn trọng eSports, bóp méo đời tư game thủ ảnh 1

"Em Đẹp Nhất Khi Cười" nhận gạch đá vì không tôn trọng eSports.

Em Đẹp Nhất Khi Cười kể về Đồng Dao (Trình Tiêu), là một game thủ có ước mơ được thi đấu cùng đội tuyển nhưng vì là nữ nên không được xem trọng, không được đánh giá đúng năng lực. Lục Tư Thành (Hứa Khải) là một cao thủ game, người đã cổ vũ và hỗ trợ để Đồng Dao tự tin theo đuổi giấc mơ.

Ngay trước khi phim lên sóng, Em Đẹp Nhất Khi Cười đã không được lòng khán giả, bị kêu gọi tẩy chay. Tiểu thuyết gốc không những có “tiếng xấu” là đạo nhái, mà còn gây phẫn nộ trong lòng những ai yêu mến eSports vì “ăn cắp” và “xào nấu” đời tư của các game thủ ngoài đời thật.

Phim của Hứa Khải hứng "gạch đá": Không tôn trọng eSports, bóp méo đời tư game thủ ảnh 2

Hứa Khải đẹp trai đấy, nhưng không cứu được phim.

Trong đó, nổi bật nhất là “Quỷ vương” Faker đã bị “bóp méo” thành nhân vật phản diện. Nhân vật này có tên Lý Quân Hách, trong khi đó Faker tên thật là Lee Sang Hyeok, phiên âm tiếng Trung là Lý Thương Hách. Nhân vật này tài năng nhưng kiêu ngạo, hống hách, có thái độ xem thường người khác. Điều này đã khiến các fan của Faker vô cùng tức giận.

Khi phim lên sóng, khán giả càng thêm phẫn nộ vì bộ phim đã không tôn trọng eSports. Ở các tập đầu tiên, các cảnh liên quan đến thể thao điện tử xuất hiện khá nhiều nhưng lại thiếu thực tế, thậm chí là cổ xuý cho hành vi bán độ.

Phim của Hứa Khải hứng "gạch đá": Không tôn trọng eSports, bóp méo đời tư game thủ ảnh 3

Trình Tiêu xinh đẹp nhưng diễn xuất đơ cứng, một màu, thiếu cảm xúc.

Cụ thể, đầu phim, đội của nhân vật nam phụ Giản Dương đấu với đội của Lục Tư Thành. Giản Dương để thua trận đầu, dù sau đó thắng các trận sau và đội anh ta giành chiến thắng, nhưng khi biết Đồng Dao sẽ gia nhập đội của Lục Tư Thành, anh ta đã nói rằng mình có thể cố tình thua để giúp đội của người đẹp.

Trong thực tế, cố tình thua là một hành vi gian lận, là thái độ phi thể thao. Đây là điều cấm kỵ đối với các tuyển thủ chuyên nghiệp. Trong thực tế, những game thủ chuyên nghiệp nếu thực hiện hành vi này không chỉ bị phạt tiền, cấm thi đấu, đuổi khỏi đội, còn bị khán giả tẩy chay… Khán giả chỉ trích Em Đẹp Nhất Khi Cười chẳng khác nào cổ xuý cho hành vi bán độ.

Phim của Hứa Khải hứng "gạch đá": Không tôn trọng eSports, bóp méo đời tư game thủ ảnh 4

Chi tiết Giản Dương bảo có thể "nhường" để đối phương thắng...

Phim của Hứa Khải hứng "gạch đá": Không tôn trọng eSports, bóp méo đời tư game thủ ảnh 5

đã khiến khán giả phẫn nộ vì hành vi phi thể thao.

Ngoài các yếu tố không tôn trọng eSports, Em Đẹp Nhất Khi Cười còn gây ngán ngẩm bởi nội dung ngờ nghệch, thiếu logic, cũ kĩ. Bộ đôi diễn viên chính Hứa Khải và Trình Tiêu đều có ngoại hình đẹp ưa nhìn, nhưng diễn xuất lại gây thất vọng. Đặc biệt là người đẹp Trình Tiêu diễn đơ cứng, trăm cảnh như một, biểu cảm thường thấy là mở to mắt.

Phim của Hứa Khải hứng "gạch đá": Không tôn trọng eSports, bóp méo đời tư game thủ ảnh 9
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm