Phim của Lý Nhã Kỳ chính thức tranh giải Sư tử vàng 2018

Phim của Lý Nhã Kỳ chính thức tranh giải Sư tử vàng 2018
HHT - Ban tổ chức của Liên hoan phim Venice 2018 vừa công bố danh sách những tác phẩm sẽ tranh giải tại sự kiện điện ảnh. Đáng chú ý trong những cái tên nổi bật là "Non Fiction" của đạo diễn Olivier Assayas, có sự đầu tư của Lý Nhã Kỳ.

Năm 2018, Lý Nhã Kỳ đầu tư hai tác phẩm quốc tế đó là Angel Face Non Fiction (tên cũ: Ebook). Nếu Angel Face của đạo diễn Vanessa Filho lọt vào hạng mục Un Certain Regard (Nhãn quan độc đáo), giải thưởng quan trọng thứ hai sau Cành cọ vàng tại LHP Cannes, thì Non Fiction mới đây đã nhận được đề cử Phim hay nhất tranh giải Sư tử vàng, hạng mục danh giá nhất của LHP Venice.

Phim của Lý Nhã Kỳ chính thức tranh giải Sư tử vàng 2018 ảnh 1

Non Fiction, tựa Pháp: Double Vies, là câu chuyện xoay quanh cuộc khủng hoảng tuổi trung niên của hai người đàn ông: biên tập viên Alain (Guillaume Canet)nhà văn Léonard (Vincent Macaigne). Họ vừa phải chống chọi với thế giới ngành xuất bản đang ngày càng nhiều thách thức, vừa phải chịu đựng áp lực và đáp ứng đòi hỏi từ phía những người vợ (Juliette Binoche, Nora Hamzawi).

Cũng như nhiều tác phẩm trước đó, Olivier Assayas tự mình viết kịch bản cho Non Fiction. Bộ phim có sự góp mặt của minh tinh Pháp Juliette Binoche, cô nổi tiếng với những tựa phim như Three Colors: Blue (1993), Chocolat (2000)Clouds of Sils Maria (2014).

Theo như Olivier Assayas mô tả, Non Fiction sẽ là "một chuỗi đối thoại về thế giới hiện đại", thuộc thể loại bi hài kịch. Đến dự LHP Locarno năm ngoái, ông từng bật mí một chút về dự án mình đang thực hiện: "Tôi luôn quan tâm đến cách mà điện ảnh nắm bắt thế giới đang thay đổi chóng mặt. Sự vận động, chuyển hóa là một trong những đề tài quan trọng của ngành làm phim và sẽ mãi là như thế vì bản chất ghi chép sự kiện của điện ảnh".

Phim của Lý Nhã Kỳ chính thức tranh giải Sư tử vàng 2018 ảnh 2

Lý Nhã Kỳ bên đạo diễn và nhà sản xuất.

Phim với sự góp mặt của dàn diễn viên tài năng gồm: nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar - Juliette Binoche, Guillaume Canet - tài tử đình đám của điện ảnh Pháp hay Vincent Macaigne, nam diễn viên kiêm nhà văn nổi tiếng.

Nhờ mối nhân duyên tại LHP Cannes 2017, Lý Nhã Kỳ đã có mối quan hệ tốt đẹp với đạo diễn Olivier Assayas và nhà sản xuất Charles Gillibert. Chính vì vây, cô có buổi gặp gỡ, trải qua một thời gian dài cộng tác, làm việc cùng với hai nhà làm phim này với tư cách đồng sản xuất bộ phim Non Fiction. Được biết, cả ba đã có những buổi gặp gỡ chuẩn bị giữa mùa thu Paris hồi năm ngoái và Lý Nhã Kỳ trở thành nhà sản xuất trẻ nhất cho phim của đạo diễn Oliver Assayas.

Phim của Lý Nhã Kỳ chính thức tranh giải Sư tử vàng 2018 ảnh 3

Thông tin về NSX Lý Nhã Kỳ trên after credit của Non Fiction.

Olivier Assayas không còn là cái tên xa lạ gì với giới mộ điệu khi nhà làm phim này nổi tiếng với những tác phẩm đa dạng từ kinh dị cho đến chính kịch rồi siêu nhiên, hài. Tại LHP Venice năm 2016, đạo diễn tài hoa cùng Personal shopper (Trợ lý thời trang) trở thành cái tên được nhắc nhiều nhất tại sân khấu điện ảnh danh giá này. Bộ phim đã giúp chồng cũ của Trương Mạn Ngọc giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất.

Ngoài ra, bộ phim có sự tham gia diễn xuất của minh tinh Kristen Stewart cũng nhận được nhiều đề cử quan trọng tại giải Cành cọ vàngLiên hoan phin Cannes 2016.

Phim của Lý Nhã Kỳ chính thức tranh giải Sư tử vàng 2018 ảnh 4

Chỉ trong vòng nửa năm, Lý Nhã Kỳ gây kinh ngạc với những bước tiến nhảy vọt. Không chỉ mát tay là nhà đầu tư đánh đâu thắng đó, cô còn trở thành Lãnh sự Danh dự của Rumani. Sự thành công trong vai trò nhà sản xuất phim, khẳng định vị thế ở sân chơi quốc tế cùng với hướng đi ở lĩnh vực ngoại giao cho thấy những tin đồn bất lợi trước nay chỉ càng giúp cho Lý Nhã Kỳ có động lực để thành công.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm