Phim đam mỹ chuyển thể chính thức bị "khai tử" tại C-Biz: "Hạo Y Hành" gây tiếc nuối nhất

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Cục Phát thanh Truyền hình Bắc Kinh đã phát biểu sẽ siết chặt quản lý các nội dung chiếu mạng, yêu cầu ngừng sản xuất phim được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ... khiến nhiều cư dân mạng tiếc nuối.

Ngày 7/1, Cục Phát thanh Truyền hình Bắc Kinh (Quảng điện Bắc Kinh) phát biểu tại Hội nghị Công tác Phát thanh và Truyền hình Trung Quốc năm 2022 yêu cầu xử lý nghiêm sự việc của chương trình Thanh Xuân Có Bạn 3, dừng sản xuất các chương trình thực tế sống còn đào tạo idol, phim đam mỹ chuyển thể:

"Kiên quyết xử lý sự việc tại chương trình 'Thanh Xuân Có Bạn 3' của iQIYI, kịp thời triển khai các biện pháp tăng cường quản lý các chương trình chiếu mạng. Sau khi thực hiện nghiên cứu chuyên sâu, sẽ cho ngừng sản xuất toàn diện các chương trình chiếu mạng, chủ đề đào tạo thần tượng, phim chiếu mạng, điện ảnh và truyền hình đề tài đam mỹ chuyển thể, nghiêm túc thực hiện việc kiểm tra, thanh tra phim chiếu mạng, điện ảnh, truyền hình, video ngắn, livestream, cố gắng tạo ra một không gian văn hóa trong sạch và lành mạnh."

Phim đam mỹ chuyển thể chính thức bị "khai tử" tại C-Biz: "Hạo Y Hành" gây tiếc nuối nhất ảnh 1

Ngay lập tức, phát biểu của Quảng điện Bắc Kinh đã leo Top 1 hot search trên Weibo.

Sự kiện fan của các thí sinh trong chương trình Thanh Xuân Có Bạn 3 mua sữa để lấy phiếu bình chọn cho thần tượng, sau đó thuê người đem đổ đã bị công chúng chỉ trích gay gắt. Đây là một trong những nguyên nhân khiến Thanh Xuân Có Bạn 3 nhận "gạch đá", dẫn đến các chương trình đào tạo thần tượng bị "khai tử".

Phim đam mỹ chuyển thể chính thức bị "khai tử" tại C-Biz: "Hạo Y Hành" gây tiếc nuối nhất ảnh 2

Với phát biểu "khai tử" phim đam mỹ của Quảng điện Bắc Kinh, cư dân mạng bày tỏ tiếc nuối khi loạt phim đam mỹ chuyển thể được mong chờ suốt thời gian qua như Vai Trái Có Cậu, Hạo Y Hành... bị "đắp chiếu" vô thời hạn. Bởi theo đó, công sức của diễn viên cũng như đoàn làm phim cũng trở nên công cốc:

"Rồi xong. Mấy cái phim quay xong cũng phải đắp chiếu luôn thì tiền đầu tư với công sức của diễn viên và ê-kíp thì sao? Cấm các phim sắp quay còn các phim đang quay và đã quay thì cho phát sóng đi chứ."

"Chờ 'Hạo Y Hành' hơn 2 năm từ lúc có tin đồn chuyển thể, tới lúc công bố diễn viên, tạo hình quay phim các kiểu, tới trailer còn chưa có, giờ đắp chiếu."

Một số cư dân mạng cho rằng vẫn có hi vọng cho các bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ đã quay xong. Vì phát biểu của Quảng điện Bắc Kinh chỉ nhắc tới ngừng sản xuất thể loại này, không đề cập đến các sản phẩm đã hoàn tất, đóng máy.

Phim đam mỹ chuyển thể chính thức bị "khai tử" tại C-Biz: "Hạo Y Hành" gây tiếc nuối nhất ảnh 3

Đợt "thanh tẩy" diện rộng của C-Biz với hàng loạt quy định khiến một bộ phận cư dân mạng xứ Trung phẫn nộ do hạn chế thể loại sản xuất, phát sóng, dẫn đến nhu cầu giải trí của người dân cũng bị thu hẹp.

*Bài viết sử dụng bản dịch của Cbiz chuyển động 360

Phim đam mỹ chuyển thể chính thức bị "khai tử" tại C-Biz: "Hạo Y Hành" gây tiếc nuối nhất ảnh 7
Theo Weibo Việt Nam, Cbiz chuyển động 360
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Taylor Swift đáp trả "chất như nước cất" khi bị "cà khịa" không biết viết nhạc

Taylor Swift đáp trả "chất như nước cất" khi bị "cà khịa" không biết viết nhạc

HHT - Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Los Angeles Times, Damon Albarn - giọng ca chính của nhóm nhạc Blur cho rằng Taylor Swift không có khả năng sáng tác nhạc. Nữ ca sĩ ngay sau đó đã đáp trả mạnh mẽ, thể hiện sự thất vọng của mình khi bị đánh giá thấp danh xưng nhạc sĩ (songwriter) đã gây dựng bấy lâu nay. 
Tranh cãi SMA 2022 trao giải thiếu minh bạch: BTS, IU trượt Daesang, NCT DREAM hụt Bonsang

Tranh cãi SMA 2022 trao giải thiếu minh bạch: BTS, IU trượt Daesang, NCT DREAM hụt Bonsang

HHT - Seoul Music Awards (SMA) lần thứ 31 có lẽ là giải thưởng gây nhiều tranh cãi nhất trong cộng đồng fan K-Pop hiện tại khi các hạng mục được cho là không trao "đúng người đúng giải" như NCT DREAM, Stray Kids, TXT trượt giải Bonsang, BTS và IU không đạt Daesang dù thành tích đều vượt trội... Một số cư dân mạng còn đặt nghi vấn phía SMA có dấu hiệu dàn xếp kết quả tại hạng mục Bonsang.