Phim điện ảnh “Along The Sea“: Góc khuất chân thực về cuộc sống của những người con xa xứ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Along The Sea là bộ phim điện ảnh thứ hai của đạo diễn Akio Fujimoto. Bộ phim lấy chủ đề về người châu Á sống và làm việc tại Nhật, mô tả thực tế cuộc sống của những bạn gái trẻ tuổi đến Nhật làm việc với tư cách là thực tập sinh.
Phim điện ảnh “Along The Sea“: Góc khuất chân thực về cuộc sống của những người con xa xứ ảnh 1
Poster phim "Along The Sea"

Along The Sea kể câu chuyện của ba cô gái Việt Nam là Phượng, An và Như sang Nhật lao động. Rơi vào tình cảnh bị đối xử bất công, vào một đêm cả ba quyết định cùng nhau trốn khỏi nơi làm việc. Từ đó, họ trở thành những người cư trú bất hợp pháp, nhưng nhờ một người môi giới việc làm, cả ba tìm được một công việc mới ở một thị trấn cảng phía Bắc, nơi tuyết rơi dày đặc. Mặc dù trong lòng luôn canh cánh nỗi sợ bị bắt bất cứ lúc nào, nhưng nghĩ đến gia đình ở quê nhà, họ phải tiếp tục chăm chỉ làm việc. Khi vừa ổn định với công việc mới, Phượng lại mắc bệnh nhưng không có giấy tờ tùy thân để có thể đến bệnh viện chữa trị, và mọi chuyện rắc rối cũng bắt đầu từ đây...

Phim điện ảnh “Along The Sea“: Góc khuất chân thực về cuộc sống của những người con xa xứ ảnh 2 Ba nhân vật chính trong phim "Along The Sea"
Đạo diễn Fujimoto cho biết một nữ thực tập sinh nước ngoài mà ông biết qua mạng đã mất tích sau những ngày làm việc cực khổ. Do đó, ông đã phỏng vấn những người phụ nữ có hoàn cảnh tương tự với cô ấy để lấy tư liệu viết nên kịch bản gốc của Along The Sea.

Yuta, một khán giả người Nhật chia sẻ sau khi xem phim: "Tôi nghĩ những người trẻ nên xem phim này. Ở Nhật Bản, dân số ngày càng giảm, trong tương lai chắc chắn phải dựa vào nguồn lao động nước ngoài rất nhiều, vì vậy nên tôn trọng họ. Qua bộ phim này, tôi thấy rằng việc đối xử tệ với một người chỉ vì anh/ cô ta đến từ một quốc gia có nền kinh tế kém tương đương cũng đồng nghĩa với việc bạn đang không công nhận người đó là một con người."

Phim điện ảnh “Along The Sea“: Góc khuất chân thực về cuộc sống của những người con xa xứ ảnh 3

Một tài khoản giấu tên cũng bình luận: "Sự xuất hiện của ba cô gái thực tập sinh đến từ Việt Nam phải chịu đựng môi trường khắc nghiệt và hoàn cảnh riêng của họ khiến tôi thật đau lòng. Việc cho cả thế giới biết về vấn nạn này và tình hình hiện nay là điều hoàn toàn cần thiết."

Phim điện ảnh “Along The Sea“: Góc khuất chân thực về cuộc sống của những người con xa xứ ảnh 4

Bộ phim từng được chiếu tại Liên hoan phim San Sebastian lần thứ 68 ở Tây Ban Nha và trong phần World Focus của Liên hoan phim quốc tế Tokyo lần thứ 33 vào năm 2020 tại Nhật Bản. Along The Sea dự kiến khởi chiếu từ ngày 1/5 năm nay tại các rạp trên toàn Nhật Bản.

Phim điện ảnh “Along The Sea“: Góc khuất chân thực về cuộc sống của những người con xa xứ ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm