Phim điện ảnh “Kiều” hé lộ teaser đẹp mãn nhãn nhưng lại gây tranh cãi vì điều này

HHT - Nhà sản xuất tác phẩm điện ảnh "Kiều" vừa “nhá hàng” khán giả những cảnh phim đầu tiên tiết lộ câu chuyện tình tay ba đầy ngang trái giữa ba nhân vật chính: Thúy Kiều, Hoạn Thư và Thúc Sinh.

Kiều là bộ phim điện ảnh lấy cảm hứng từ kiệt tác văn học dân tộc Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du. Phía nhà sản xuất Mai Thu Huyền cho biết sẽ có sự sáng tạo trong tác phẩm để hấp dẫn khán giả trẻ.

Phim điện ảnh “Kiều” hé lộ teaser đẹp mãn nhãn nhưng lại gây tranh cãi vì điều này ảnh 1 Phim "Kiều" sẽ tái hiện lại chuyện tình tay ba đầy kịch tính giữa Thúy Kiều - Hoạn Thư - Thúc Sinh

Tuy nhiên, ngay từ lúc tung poster giới thiệu bộ ba nhân vật chính: Thúy Kiều (Trình Mỹ Duyên thủ vai), Hoạn Thư (Cao Thái Hà) và Thúc Sinh (Lê Anh Huy) đến khi hé lộ những cảnh phim đầu tiên, bộ phim nhận về vô vàn tranh cãi xoay quanh bối cảnh, trang phục cho đến diễn viên.

Khán giả mãn nhãn với nhiều cảnh đẹp nên thơ của Việt Nam được chọn làm bối cảnh trong phim: Núi Mắt Thần thuộc tỉnh Cao Bằng, rừng thông bạt ngàn, thác Bản Giốc hùng vĩ... Với bối cảnh cực chất này, có thể thấy Kiều được nhà sản xuất đầu tư rất lớn nhằm mang đến cho khán giả một sản phẩm chất lượng. 

Phim điện ảnh “Kiều” hé lộ teaser đẹp mãn nhãn nhưng lại gây tranh cãi vì điều này ảnh 2 Núi Mắt Thần thuộc tỉnh Cao Bằng

Kiều là một kịch bản đòi hỏi nhiều diễn biến tâm lý phức tạp của nhân vật. Thúc Sinh hóa thân trở thành anh hùng với võ công cao cường, bất chấp nguy hiểm để chuộc Kiều ra khỏi lầu xanh và bảo vệ nàng. Chuyện tình ấy sẽ đẹp như tranh vẽ nếu Thúc Sinh không phải người đàn ông đã có vợ. Ở đoạn cuối teaser, nàng Hoạn Thư xuất hiện với đôi mắt sắc lạnh cùng thanh kiếm trên tay hứa hẹn một màn đánh ghen rất đáng mong chờ.

Phim điện ảnh “Kiều” hé lộ teaser đẹp mãn nhãn nhưng lại gây tranh cãi vì điều này ảnh 3
Phim điện ảnh “Kiều” hé lộ teaser đẹp mãn nhãn nhưng lại gây tranh cãi vì điều này ảnh 4 Cao Thái Hà thể hiện rất tốt những diễn biến tâm lý nhân vật Hoạn Thư

Mặc dù các cảnh quay được đầu tư kĩ càng rất đẹp mắt nhưng lại vô tình làm sai bối cảnh và thời gian của tác phẩm gốc. Truyện Kiều là bức tranh hiện thực về một xã hội phong kiến bất công, tàn bạo nhưng khán giả cho rằng trailer phim Kiều chưa lột tả được điều đó khi màu phim được làm sáng và hiện đại quá. Nhiều netizen cho rằng, đoạn phim mang màu sắc cổ trang nhiều hơn, từ trang phục diễn viên đến cách trang điểm, đặc biệt là cảnh Thúy Kiều cùng Thúc Sinh đùa vui giữa rừng hoa trắng muốt.

Phim điện ảnh “Kiều” hé lộ teaser đẹp mãn nhãn nhưng lại gây tranh cãi vì điều này ảnh 5 Phân cảnh tình cảm của Thúy Kiều và Thúc Sinh được cho là không phù hợp

Một điểm gây tranh cãi nữa là tạo hình của Thúy Kiều trong trang phục váy yếm màu vàng, cài trâm vàng. Đặt vào bối cảnh phong kiến, đây là màu sắc chỉ được vua chúa vương tôn quý tộc sử dụng. Còn với dân thường, đặc biệt là người có thân phận "gái lầu xanh" như Thúy Kiều, điều nay tuyệt đối không được.

Phim điện ảnh “Kiều” hé lộ teaser đẹp mãn nhãn nhưng lại gây tranh cãi vì điều này ảnh 6 Trang phục của Mỹ Duyên gây nhiều tranh cãi

Trước đó, dòng chữ “Lạc Uyển Lâu” xuất hiện trong teaser trailer bộ phim khiến khán giả không hài lòng vì nhà sản xuất dùng chữ Quốc ngữ thay cho chữ Nôm.

Phim điện ảnh “Kiều” hé lộ teaser đẹp mãn nhãn nhưng lại gây tranh cãi vì điều này ảnh 7 Hình ảnh gây ra tranh cãi gay gắt trong đoạn teaser trước đó

Đây có thể xem là sự mạo hiểm đối với ê-kíp đoàn làm phim, nhưng Kiều có thành công hay không thì vẫn phải chờ đến lúc bộ phim chính thức ra mắt vào ngày 5/3/2021.

Phim điện ảnh “Kiều” hé lộ teaser đẹp mãn nhãn nhưng lại gây tranh cãi vì điều này ảnh 11  
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm