Phim điện ảnh “Mắt Biếc” đóng máy, hé lộ những khuôn hình quá khứ đẹp như thơ

Phim điện ảnh “Mắt Biếc” đóng máy, hé lộ những khuôn hình quá khứ đẹp như thơ
HHT - Càng nhìn những hình ảnh đầu tiên của phim “Mắt Biếc” được đoàn làm phim hé lộ, khán giả càng nóng lòng được thưởng thức chuyện tình lãng mạn giữa “chàng Si Tình” và “nàng Mắt Biếc”.

Sau những cuộc casting không ngừng nghỉ để tìm cho bằng được “chàng Si Tình” và “nàng Mắt Biếc” cho phim lãng mạn Mắt Biếc, đạo diễn Victor Vũ lại đứng trước một thách thức mới, không kém gian nan. Đó là quyết tâm “Đưa khán giả quay ngược thời gian, trải nghiệm một câu chuyện tình yêu đầy chất thơ, có thể làm rung động tâm hồn mọi thế hệ." Điều này đòi hỏi bối cảnh và ánh sáng phải cực kỳ công phu, tinh tế để tái hiện được chân thật cái không gian và tinh thần của truyện Mắt Biếc vốn đã được nhà văn Nguyễn Nhật Ánh mô tả đầy nên thơ, tuyệt đẹp.

Phim điện ảnh “Mắt Biếc” đóng máy, hé lộ những khuôn hình quá khứ đẹp như thơ ảnh 1

Sau 44 ngày quay tại Huế và Quảng Nam, bộ phim vừa đóng máy. Những hình ảnh đầu tiên được tung ra, khiến khán giả không ngừng thắc mắc rằng, Mắt Biếc khi thoát khỏi những trang sách sẽ hiện ra thế nào đây?

Để “quay ngược thời gian” trở về thập niên 1960 – 1970 khi câu chuyện tình diễn ra, nhà sản xuất đã không ngại tốn kém cho các bối cảnh chính như trường học nữ sinh, làng Đo Đo và hội chợ dân gian, rừng sim, đường phố, nhà ga xe lửa. Gần 1000 diễn viên quần chúng được huy động, nhiều con phố như Bạch Đằng, Kim Long, Huỳnh Thúc Kháng được chặn lại và sửa sang theo phong cách thập niên 60-70, các đạo cụ, thiết kế và phục trang được chăm chút tỉ mỉ…để quay phim. Kết quả là Mắt Biếc đã có những khuôn hình đẹp như thơ, đúng như hình dung của khán giả khi đọc truyện.

Góc phố cũ được tái hiện chân thật và tinh tế
Phố đêm đèn màu của giới trẻ sành điệu

Dự án Mắt Biếc hút về rất nhiều tên tuổi tài năng của điện ảnh Việt. Như D.O.P (giám đốc hình ảnh và ánh sáng) người Mỹ Dominic Pereira, ở Việt Nam được biết đến qua bộ phim hành động Dòng máu anh hùng. Ngoài ra còn có Ghia Ci Fam, từng đoạt giải thưởng quốc tế về thiết kế mỹ thuật và trang phục cho Ba Mùa, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Song Lang… Những cộng sự tài năng này đã dốc sức cùng Victor Vũ tạo ra một Mắt Biếc vừa chân thực, vừa đẹp đẽ của hàng chục năm trước.

Góc chợ đêm, tuổi thơ của chàng “Si Tình” và nàng “Mắt Biếc”

Nhân dịp Mắt Biếc đóng máy, đạo diễn Victor Vũ hào hứng chia sẻ: “Cũng như hồi thực hiện Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, khi làm phim Mắt Biếc, tôi thấy mình tràn đầy sức sáng tạo trong từng cảnh quay, từ ngày khởi quay cho tới khi đóng máy”. Còn nhớ sau Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, mảnh đất Phú Yên đã trở thành địa điểm du lịch được yêu thích. Lần này là Huế và Quảng Nam, hai mảnh đất vốn đã thơ mộng, không biết sẽ còn “đốn tim” khán giả đến mức nào khi lên phim?

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mặc "Vân Chi Vũ" kết thúc, Giác - Thiển vẫn "cháy Hot search" vì phản ứng quá ngọt

Mặc "Vân Chi Vũ" kết thúc, Giác - Thiển vẫn "cháy Hot search" vì phản ứng quá ngọt

HHT - Tag "Siêu phẩm Thừa Lỗi - Lư Dục Hiểu Bazaar tại Macau" có thời điểm đã leo thẳng lên No.1 Hot Search bảng chung, No.2 mục Giải trí. So với loạt ảnh chính thức vừa được tạp chí Harper's Bazaar tung ra, video và ảnh hậu trường còn khiến khán giả thổn thức hơn với phản ứng hóa học của cặp đôi "Vân Chi Vũ".