Phim điện ảnh Việt "Người lắng nghe: Lời thì thầm" thắng giải đặc biệt tại LHP New York

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Phim điện ảnh "Người lắng nghe: Lời thì thầm" của đạo diễn Khoa Nguyễn với sự tham gia của Oanh Kiều, Quang Sự, Phạm Quỳnh Anh đã đạt giải Phim điện ảnh xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Quốc tế New York.

Trước đó, Người lắng nghe: Lời thì thầm từng nhận ba giải thưởng tại LHP quốc tế nghệ thuật châu Á - AFAIFF 2021. Vào tối 5/7, đoàn phim tiếp tục đón tin vui khi phim vinh dự đạt giải thưởng Bộ phim điện ảnh xuất sắc nhất tại Liên hoan phim New York. Giải thưởng được trao vào sáng 12/7 (giờ Việt Nam).

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, LHP quốc tế New York năm nay diễn ra dưới hình thức trực tuyến. Người lắng nghe: Lời thì thầm đã vượt qua 12 tác phẩm đến từ Canada, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Mỹ… và giành chiếc cúp vàng danh giá Bộ phim điện ảnh xuất sắc nhất (có kinh phí dưới 250.000 đô la).

Phim điện ảnh Việt "Người lắng nghe: Lời thì thầm" thắng giải đặc biệt tại LHP New York ảnh 1

Nữ chính Oanh Kiều trong phim

Ngoài hạng mục điện ảnh, LHP cũng trao giải cho hơn 10 hạng mục khác: phim tài liệu, phim âm nhạc, phim ngắn… Hội đồng chuyên môn rất cân nhắc khi đưa ra kết quả cuối cùng trong số 114 phim được chọn từ rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Người lắng nghe: Lời thì thầm của đạo diễn Khoa Nguyễn quy tụ dàn diễn viên Oanh Kiều, Quang Sự, Phạm Quỳnh Anh, Quốc Cường, Lý Hồng Ân... Phim khởi quay vào tháng 7/2020, dự kiến ra mắt vào tháng 3/2021. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, hiện tại phim vẫn chưa thể ra rạp tại Việt Nam.

Phim điện ảnh Việt "Người lắng nghe: Lời thì thầm" thắng giải đặc biệt tại LHP New York ảnh 2

Phim xoay quanh An Nhiên - một nhà văn bị ám ảnh bởi hình bóng người con gái tên Lê Vân - cũng là nhân vật chính trong tiểu thuyết của mình. Đến khi hoàn thành tác phẩm cũng là lúc người phụ nữ, bóng ma nhân vật chính vươn mình ra khỏi những trang sách để tiến vào cuộc đời thật của cô và đem đến chuỗi ám ảnh kinh hoàng.

Đạo diễn Khoa Nguyễn chia sẻ: “Trong thời đại "thế giới phẳng" như hiện nay, việc đưa một bộ phim Việt đến với các LHP quốc tế không còn là điều quá khó khăn về mặt kết nối và các vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý. Điều quan trọng nhất chính là chất lượng chuyên môn của bộ phim để mình có được những thành tích nổi bật."

Phim điện ảnh Việt "Người lắng nghe: Lời thì thầm" thắng giải đặc biệt tại LHP New York ảnh 3

Anh cho biết việc được gọi tên ở LHP Nghệ thuật Châu Á 2021 LHP Quốc tế New York (INYFF2021) chính là sự khởi đầu cho hành trình chinh phục các LHP Quốc tế của bộ phim Người lắng nghe: Lời thì thầm.

Ngoài các giải thưởng kể trên, tác phẩm cũng đạt thêm thành tích mới tại Liên hoan phim ở London với 3 giải thưởng tháng: Phim nước ngoài xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc và hình ảnh xuất sắc.

Theo thể lệ của Liên hoan phim này, phim thắng giải tháng (gọi là: semi-finalist) sẽ được nhận lời mời tham dự sự kiện thảm đỏ vào tháng 8 và tranh giải năm.

Phim điện ảnh Việt "Người lắng nghe: Lời thì thầm" thắng giải đặc biệt tại LHP New York ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm