Phim đồng tính tuổi teen "Love, Simon" chuẩn bị "cập bến" Việt Nam

Phim đồng tính tuổi teen "Love, Simon" chuẩn bị "cập bến" Việt Nam
HHT - Love, Simon (tựa Việt hóa: Thương Mến, Simon) là tác phẩm về đề tài LGBT nổi bật đầu năm 2018. Bộ phim được chuyển thể từ quyển sách đình đám "Simon vs. the Homo Sapiens Agenda".

Tác phẩm tập trung khai thác đề tài đồng tính nam dưới góc nhìn trong sáng, lãng mạn và giàu cảm xúc. Love, Simon hiện nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình danh tiếng và các chuyên trang điện ảnh uy tín. 

Đoạn trailer của Love, Simon hé lộ câu chuyện éo le của chàng học sinh cấp 3 Simon Spier (Nick Robinson đóng). Giống như nhiều bạn đồng trang lứa, cậu có một gia đình bình thường, một vài người bạn tốt và học ở một trường trung học điển hình. Simon có một bí mật đã chôn giấu từ rất lâu: Cậu yêu người cùng giới.

Phim đồng tính tuổi teen "Love, Simon" chuẩn bị "cập bến" Việt Nam ảnh 1

Thông qua Internet, Simon làm quen với một người ẩn danh có nickname là “Blue”. Sau một thời gian trò truyện, cả hai chàng trai nảy sinh mối quan hệ đặc biệt, xuất phát từ sự thông cảm lẫn nhau. Thật không may, bí mật này của Simon đã bị một người bạn phát hiện và mọi thứ trở nên rối ren khi chuyện này bị phanh phui.

Phim đồng tính tuổi teen "Love, Simon" chuẩn bị "cập bến" Việt Nam ảnh 2

Love, Simon không đi theo chiều hướng bi kịch mà kể một câu chuyện nhẹ nhàng, lãng mạn nhuốm màu sắc tuổi thiếu niên. Trên chuyên trang Rotten Tomatoes, phim đạt 91% độ tươi dựa trên 109 đánh giá. Trong khi đó, trang CinemaScore chấm điểm tuyệt đối (A+) cho phim. Những tờ báo lớn như Deadline, The Guardian, Screen Rant dành điểm 4/5 cho tác phẩm. Đặc biệt, cây bút Pete Hammond của tờ Deadline không giấu nổi sự yêu thích dành cho phim khi phát biểu "đảm bảo bạn sẽ say đắm bộ phim tuổi mới lớn ngọt ngào, hài hước này".     

Phim đồng tính tuổi teen "Love, Simon" chuẩn bị "cập bến" Việt Nam ảnh 3
  
Phim đồng tính tuổi teen "Love, Simon" chuẩn bị "cập bến" Việt Nam ảnh 4

Love, Simon do nhà làm phim từng nhận đề cử Emmy - Greg Berlanti thực hiện. Bản thân Greg Berlanti cũng là người đồng tính công khai. Love, Simon có kinh phí sản xuất 17 triệu USD và hiện đạt mức doanh thu 23 triệu USD sau 10 ngày ra rạp ở Mỹ. Quan trọng hơn, phim có ý nghĩa to lớn với cộng đồng LGBT, tiếp thêm sức mạnh cổ vũ cho những người đồng tính hãy luôn là chính mình và sống ngẩng cao đầu.  

Phim đồng tính tuổi teen "Love, Simon" chuẩn bị "cập bến" Việt Nam ảnh 5

Love, Simon (Thương Mến, Simon) dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 4/5/2018.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm