Phim Harry - Meghan lại gây tranh cãi to: Có cảnh Meghan bị tai nạn y như Công nương Diana

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ phim về vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan Markle vừa tung ra thêm những cảnh phim mới trước khi ra mắt chính thức vào ngày 6/9. Không biết vô tình hay cố ý gây tranh cãi mà bộ phim lại có hình ảnh Meghan nằm trong chiếc ô tô bẹp dúm, y như hình ảnh vụ tai nạn của Công nương Diana.

Bộ phim Harry & Meghan: Chạy trốn khỏi Hoàng cung vốn đã thu hút rất nhiều sự chú ý bởi được xây dựng dựa trên quyết định rời khỏi Hoàng gia Anh của vợ chồng xứ Sussex.

Trước khi chính thức được phát hành vào ngày 6/9, phim lại giới thiệu những bức ảnh mới, trong đó có hình ảnh nhân vật Meghan Markle (diễn viên Sydney Morton) nằm thoi thóp ở một chiếc ô tô bị lật ngược, vây quanh là những tay săn ảnh. Tiếp theo, nhân vật Hoàng tử Harry (diễn viên Jordan Dean) cuống cuồng chen qua đám đông để đến chỗ vợ mình. Trong khi khán giả có thể sững sờ chưa hiểu chuyện gì thì những hình ảnh giới thiệu tiếp theo cho biết rằng đó chỉ là một cơn ác mộng của Harry.

Phim Harry - Meghan lại gây tranh cãi to: Có cảnh Meghan bị tai nạn y như Công nương Diana ảnh 1

Hình ảnh vừa được giới thiệu của phim về Harry và Meghan. Ảnh: Lifetime.

Trong trailer lần trước của bộ phim thì đã có cảnh chiếc xe ô tô bị lật ngược, nên khán giả cho rằng vụ tai nạn của Công nương Diana sẽ được tái hiện trong phim. Nên bây giờ, ai cũng ngạc nhiên khi hóa ra, người bị tai nạn lại là nhân vật Meghan, và đó là một giấc mơ, hẳn có hàm ý rằng Harry luôn sợ Meghan sẽ gặp kết cục như mẹ của anh.

Cảnh phim được cho là dựa trên những lời mà chính Hoàng tử Harry (thật) đã nói trong các chương trình mà anh từng xuất hiện, rằng mẹ anh - Công nương Diana - đã “bị săn đuổi đến chết” (bởi các tay săn ảnh) và anh sợ rằng “lịch sử sẽ lặp lại” (với vợ mình).

Đây là một trailer từng được giới thiệu vào 2 tháng trước:

Nguồn: LIfetimetv.

Nhưng sự ngạc nhiên của khán giả đối với những hình ảnh mới này đi kèm với rất nhiều giận dữ. Hầu hết mọi người cho rằng, việc dựng lại cảnh vụ tai nạn của Công nương Diana, nhưng lại đưa Meghan vào làm nhân vật chính trong đó - dù chỉ là một giấc mơ, cũng là rất thiếu nhạy cảm, đặc biệt là khi phim ra mắt chỉ vài ngày sau ngày mất của Công nương Diana vào 24 năm trước (31/8/1997). Cư dân mạng ở Anh viết những bình luận như:

“Tôi không hiểu họ (đội ngũ làm phim) nghĩ gì. Không thể tin nổi là họ lại dựng một cảnh có thể gây tổn thương như thế”.

“Tại sao bộ phim này giống như phim kinh dị vậy?”.

“Một cảnh phim vô vị và khiếm nhã”.

Phim Harry - Meghan lại gây tranh cãi to: Có cảnh Meghan bị tai nạn y như Công nương Diana ảnh 2

Nhân vật Harry hoảng hốt khi thấy vợ mình bị tai nạn. Ảnh: Lifetime.

Những trailer trước của bộ phim cũng đã vấp phải nhiều lời chỉ trích từ các fan của Hoàng gia Anh, khi những nhân vật như Nữ hoàng Anh, vợ chồng William - Kate đều được xây dựng với vẻ u ám, ghê gớm.

Phim Harry - Meghan lại gây tranh cãi to: Có cảnh Meghan bị tai nạn y như Công nương Diana ảnh 3

Nhân vật Nữ hoàng trong phim (trái) và Nữ hoàng thật (phải). Ảnh: Lifetime; Getty.

Một số tờ báo của Anh đã liên lạc với hãng phim Lifetime nhưng chưa nhận được phản hồi.

Phim Harry - Meghan lại gây tranh cãi to: Có cảnh Meghan bị tai nạn y như Công nương Diana ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm