Phim hay mùa Noel: “Dash & Lily” hay câu chuyện về việc can đảm mở cửa trái tim mình

HHT - Không phải lúc nào việc mở cửa trái tim cũng giúp chúng ta tìm thấy được những bông hoa hướng dương, đôi khi chúng ta chỉ nhận được đám cỏ dại úa tàn mà thôi. Nhưng đó không phải lý do chúng ta đóng cửa trái tim mình mãi mãi.

Dash & Lily là câu chuyện về hai cô cậu thiếu niên sống giữa thành phố New York tráng lệ, đặc biệt càng trở nên lấp lánh rực rỡ khi Giáng sinh gần kề. Lily đã viết một chỉ dẫn vào trong một cuốn sổ tay màu đỏ, đặt nó lẫn giữa những cuốn sách trên kệ trong một cửa hàng sách. Và Dash, tình cờ đã tìm thấy nó, thay vì đặt cuốn sổ trở lại trên kệ cậu đã chấp nhận thử thách mà Lily đặt ra.

Phim hay mùa Noel: “Dash & Lily” hay câu chuyện về việc can đảm mở cửa trái tim mình ảnh 1 Dash và Lily là hai cô cậu thiếu niên sống giữa thành phố New York vốn đã tráng lệ càng trở nên lấp lánh và rực rỡ khi Giáng sinh đến. (Gif: Tumblr)

Nếu đã xem Dash & Lily rồi bạn sẽ thấy Dash và Lily ban đầu nhìn thật là khác nhau, như thể cả hai thuộc về hai thế giới khác biệt.

Dash ghét Giáng sinh, tự nhận mình là người cô độc bởi cậu dựng nên xung quanh mình những bức tường. Lily yêu Giáng sinh, vui tươi, dường như cởi mở hơn. Như cảnh phim này, không gian mà họ ngồi viết vào cuốn sổ đỏ để gửi cho nhau, cũng đã cho thấy sự khác biệt. Tông màu của Dash trầm, nhiều màu tối. Còn Lily thì đỏ rực, sáng sủa.

Phim hay mùa Noel: “Dash & Lily” hay câu chuyện về việc can đảm mở cửa trái tim mình ảnh 2 Căn phòng của mỗi người đã thể hiện sự khác biệt giữa Dash và Lily. (Ảnh: Netflix)

Dash và Lily tình cờ gặp nhau để người này giúp cho người kia nhìn thấy những sắc màu mới, đẩy họ bước một bước ra khỏi thế giới quen thuộc của mình. Họ thử những điều mới mẻ qua gợi ý của đối phương, như Dash học làm bánh mochi, Lily học làm đồ thủ công… Và họ học được vài thứ từ chúng, như Dash học được cách để mọi thứ diễn ra tự nhiên, Lily học được cách bộc lộ những cảm xúc của mình một cách thẳng thắn - kể cả những cảm xúc tiêu cực.

Phim hay mùa Noel: “Dash & Lily” hay câu chuyện về việc can đảm mở cửa trái tim mình ảnh 3 Nếu Lily không để lại một cuốn sổ tay màu đỏ... (Gif: Tumblr)

Để rồi sau cùng bạn nhận ra họ cũng thật giống nhau. Khi Dash gỡ bỏ những bức tường, khi Lily đối mặt với câu chuyện tuổi thơ, bạn sẽ nhận ra mỗi người đều có một cái tôi giấu kín khỏi cái tôi được trưng ra hàng ngày với mọi người, cái tôi đó dễ bị tổn thương hơn và cũng là cái tôi thành thật nhất. Và đó là lúc họ tìm thấy sự đồng điệu, nhận ra người kia là người mình đang kiếm tìm giữa thành phố rộng lớn mà cô đơn.

Phim hay mùa Noel: “Dash & Lily” hay câu chuyện về việc can đảm mở cửa trái tim mình ảnh 4 Nếu Dash không chấp nhận thử thách được viết trong cuốn sổ thì cả hai đã không thể gặp được nhau, và nhận ra đối phương chính là người mình tìm kiếm. (Gif: Tumblr)

Dash và Lily đã mở cửa thế giới riêng của mình, nên mới có thể gặp được nhau. Nếu Lily không viết cuốn sổ và đặt nó ở hiệu sách, nếu Dash không chấp nhận thử thách được viết trong cuốn sổ, thì họ vẫn là hai con người xa lạ dẫu có va vào nhau trên phố thì cũng chẳng có bất kì mối liên hệ nào. Dash & Lily không chỉ là câu chuyện về Dash, về Lily, mà còn là về việc chúng ta nên sẵn sàng mở cửa trái tim mình trước những tiếng gõ của một ai đó mới mẻ. Biết đâu được đấy, người đấy hóa ra lại trở thành một người quen thân thuộc trong tương lai của chúng ta sau này.

Phim hay mùa Noel: “Dash & Lily” hay câu chuyện về việc can đảm mở cửa trái tim mình ảnh 5 Hãy can đảm mở cửa trái tim mình, bởi bạn đâu biết được có ai đó tuyệt vời sẽ đứng phía bên kia, đợi bạn để cất một lời chào. (Ảnh: Netflix)

Ừ thì không phải lúc nào việc mở cửa thế giới riêng cũng giúp chúng ta tìm thấy được những bông hoa hướng dương, đôi khi chúng ta chỉ nhận được đám cỏ dại úa tàn mà thôi. Nhưng dù có vậy thì chúng ta vẫn phải can đảm mà mở cửa trước đã, hé cửa một chút cũng được. Bởi nếu mở cửa thì không chắc niềm vui hay nỗi buồn sẽ đến, nhưng nếu cửa đóng im lìm thì chắc chắn là chẳng có bất kì điều gì đến cả. Kể cả một bông tuyết mỏng manh.

Phim hay mùa Noel: “Dash & Lily” hay câu chuyện về việc can đảm mở cửa trái tim mình ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…