Phim Hoa ngữ tháng 11: Đàm Tùng Vận, Cúc Tịnh Y cùng trở lại nhưng chưa thể “bùng nổ“

HHT - Càng về cuối năm, thị trường phim ảnh Hoa ngữ càng nhộn nhịp vì hàng loạt tác phẩm được lên sóng, nhưng nhìn chung vẫn chưa có tác phẩm thật sự "bùng nổ".
Phố Ma Dương Thân Yêu
Lên sóng trong tháng 11 với sự góp mặt của Đàm Tùng Vận, Hứa Ngụy Châu và Ngưu Tuấn Phong, Phố Ma Dương Thân Yêu vốn được kỳ vọng sẽ đạt được thành tích tốt như Lấy Danh Nghĩa Người Nhà vào mùa hè vừa qua. Thế nhưng, sau khi phát sóng, bộ phim lại không được dư luận quan tâm như mong đợi.
Phim Hoa ngữ tháng 11: Đàm Tùng Vận, Cúc Tịnh Y cùng trở lại nhưng chưa thể “bùng nổ“ ảnh 1 "Phố Ma Dương Thân Yêu" với sự góp mặt của Đàm Tùng Vận, Hứa Ngụy Châu, Ngưu Tuấn Phong
Nếu so sánh có thể thấy trừ Đàm Tùng Vận, độ thu hút của Hứa Ngụy Châu và Ngưu Tuấn Phong chưa được như Trương Tân Thành và Tống Uy Long. Bởi "anh lớn" của Lấy Danh Nghĩa Người Nhà trước đó đã có tác phẩm nổi bật Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc, và "anh nhỏ" thì có Lê Hấp Đường Phèn. Trong khi đó, Hứa Ngụy Châu cũng ra mắt Giữa Hè Sao Đầy Trời cùng Dương Siêu Việt vào cuối tháng 7 vừa qua. Tuy nhiên, bản phim remake từ bộ phim đình đám Ngôi Nhà Hạnh Phúc của Hàn không giúp Hứa Ngụy Châu tỏa sáng hơn.
Phim Hoa ngữ tháng 11: Đàm Tùng Vận, Cúc Tịnh Y cùng trở lại nhưng chưa thể “bùng nổ“ ảnh 2 Hứa Ngụy Châu vai Âu Tiểu Kiếm, Đàm Tùng Vận vai Mã Hiểu Hiểu
Song, Phố Ma Dương Thân Yêu lại cũng có nội dung tương tự Lấy Danh Nghĩa Người Nhà. Câu chuyện xoay quanh tình yêu, tình bạn từ thời niên thiếu đến khi trưởng thành của Âu Tiểu Kiếm (Hứa Ngụy Châu) - Mã Hiểu Hiểu (Đàm Tùng Vận) - Dịch Đông Đông (Ngưu Tuấn Phong). Vượt qua những biến cố và va vấp của cuộc đời đã khiến cả ba nhận ra lý tưởng sống cũng như tình cảm của bản thân và biết trân trọng những người bên cạnh mình.
Như Ý Phương Phi
Như Ý Phương Phi vốn có cùng ê-kíp sản xuất với Vân Tịch Truyện, đến cả dàn diễn viên cũng khá nhiều người tham gia vào cả hai bộ phim. Vì thế, ngay khi ra mắt, Như Ý Phương Phi khiến nhiều khán giả lầm tưởng là Vân Tịch Truyện phần 2. Nhưng Như Ý Phương Phi là một bộ phim có cốt truyện độc lập.
Phim Hoa ngữ tháng 11: Đàm Tùng Vận, Cúc Tịnh Y cùng trở lại nhưng chưa thể “bùng nổ“ ảnh 3 Trương Triết Hạn và Cúc Tịnh Y một lần nữa lại nên duyên ở Như Ý Phương Phi
Câu chuyện xoay quanh cuộc đời của Phó Dung (Cúc Tịnh Y) - nhị tiểu thư nhà Phó gia, có khả năng nằm mơ và tiên đoán được trước tương lai. Cô cũng thấy mình nên duyên cùng Túc Vương Từ Tấn (Trương Triết Hạn) và bị tuẫn táng theo chàng. Vì thế Phó Dung tìm mọi cách để nghịch thiên, thay đổi vận mệnh của chính mình. Nhưng ý trời, Từ Tấn cũng có giấc mộng tương tự và thay vì lẫn tránh, chàng lại nhất mực muốn giữ Phó Dung bên cạnh để bù đắp cho nàng.
Phim Hoa ngữ tháng 11: Đàm Tùng Vận, Cúc Tịnh Y cùng trở lại nhưng chưa thể “bùng nổ“ ảnh 4
Cũng cùng đề tài cổ trang và tranh quyền đoạt vị, nên Như Ý Phương Phi không tránh khỏi bị so sánh với Vân Tịch Truyện. Bên cạnh đó, nét diễn một màu của nữ chính Cúc Tịnh Y cũng liên tục bị soi khi trải qua rất nhiều tác phẩm nhưng cô vẫn khiến khán giả lẫn lộn với các tạo hình của mình. Những điều này đã góp phần khiến bộ phim không thể nổi bật như hồi Vân Tịch Truyện, cũng như khó có thể "bùng nổ" vì không có điểm nhấn khác biệt.
Kỳ Hồn
Lên sóng vào cuối tháng 10, Kỳ Hồn không chỉ được chú ý vì là bản live-action từ bộ truyện tranh nổi tiếng Hikaru no Go của Nhật Bản. Mà bộ phim còn khiến dân tình "hoang mang" nhẹ bởi tạo hình nhân vật Sai "quá sai" so với bản gốc, phần đông khán giả đã phải khóc ròng khi thấy hình ảnh Sai ở phiên bản người thật.
Phim Hoa ngữ tháng 11: Đàm Tùng Vận, Cúc Tịnh Y cùng trở lại nhưng chưa thể “bùng nổ“ ảnh 5 Hình ảnh trên poster Kỳ Hồn
Nội dung của Kỳ Hồn kể về Thời Quang (Hồ Tiên Hú) tình cờ phát hiện một bàn cờ cổ và quen biết với Chử Doanh (Trương Siêu) - một hồn ma tồn tại trong bàn cờ cả ngàn năm. Dưới sự dẫn dắt của Chử Doanh, Thời Quang bắt đầu có hứng thú với môn cờ vây và quyết tâm trở thành một kỳ thủ chuyên nghiệp.
Phim Hoa ngữ tháng 11: Đàm Tùng Vận, Cúc Tịnh Y cùng trở lại nhưng chưa thể “bùng nổ“ ảnh 6 Đến khi lên phim đã khiến khán giả khóc ròng
Kỳ Hồn cũng tương tự như các bộ phim khác đang chiếu trong tháng 11, trừ việc hình ảnh của nhân vật Sai trong "truyền thuyết" bị mang ra so sánh, bộ phim không thể có cú đột phá nào khiến khán giả bị cuốn theo nội dung hoặc nhân vật điển hình.
Phim Hoa ngữ tháng 11: Đàm Tùng Vận, Cúc Tịnh Y cùng trở lại nhưng chưa thể “bùng nổ“ ảnh 10
MỚI - NÓNG
Người cha biết con gái không phải con mình nhưng làm giả xét nghiệm để con được đi học
Người cha biết con gái không phải con mình nhưng làm giả xét nghiệm để con được đi học
HHT - Một người cha tận tâm dù đã biết con gái nhỏ mà mình đang nuôi không phải con ruột nhưng vẫn làm giả kết quả xét nghiệm để vờ rằng cô bé là con mình, nhằm giúp cô bé được đi học. Việc làm giả giấy tờ của người cha này đang gây tranh cãi nhưng phần lớn cư dân mạng dành cho anh nhiều sự thông cảm và ngưỡng mộ.

Có thể bạn quan tâm

Rộ tin đồn Jisoo và Jennie thành lập công ty riêng, YG phản hồi với "tốc độ tên lửa"

Rộ tin đồn Jisoo và Jennie thành lập công ty riêng, YG phản hồi với "tốc độ tên lửa"

HHT - Kể từ khi thời hạn hợp đồng độc quyền 7 năm của YG và BLACKPINK kết thúc, thông tin về việc gia hạn hợp đồng giữa các thành viên và công ty liên tục xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Mới đây, tin tức chị cả Jisoo và Jennie từ chối YG để thành lập công ty riêng tiếp tục trở thành tâm điểm.