Phim Hoa ngữ với điểm douban cao nửa đầu năm 2021: Cung Tuấn, Trương Tân Thành có mặt!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nửa đầu năm 2021 đã trôi qua với nhiều phim truyền hình Hoa ngữ lên sóng. Và đây là những phim được đông đảo khán giả chấm điểm chất lượng trên douban. Đáng chú ý, có khá nhiều phim ban đầu đều tưởng sẽ thất bại như Tư Đằng, Sơn Hà Lệnh, Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác...

Niên Đại Thức Tỉnh (9,3 điểm)

Bộ phim thuộc thể loại chính kịch với dàn diễn viên thực lực Vu Hoà Vĩ, Trương Đồng… đã xuất sắc ghi cho mình điểm giỏi qua đánh giá của đông đảo khán giả.

Phim Hoa ngữ với điểm douban cao nửa đầu năm 2021: Cung Tuấn, Trương Tân Thành có mặt! ảnh 1

Xuất sắc như vậy nên Niên Đại Thức Tỉnh cũng mang về rất nhiều giải quan trọng tại lễ trao giải danh giá Bạch Ngọc Lan lần thứ 27: Nam chính xuất sắc dành cho Vu Hoà Vỹ, Đạo diễn xuất sắc cho Trương Vĩnh Tân, Kịch bản gốc xuất sắc.

Sơn Hải Tình (9,3 điểm)

Sau một thời gian chọn nhầm kịch bản phim truyền hình kém chất lượng khiến danh tiếng bị ảnh hưởng, Hoàng Hiên đã “trở lại và lợi hại” hơn với Sơn Hải Tình.

Phim Hoa ngữ với điểm douban cao nửa đầu năm 2021: Cung Tuấn, Trương Tân Thành có mặt! ảnh 2

Sơn Hải Tình là đối thủ nặng ký của Niên Đại Thức Tỉnh tại giải thưởng Bạch Ngọc Lan 2021, vì nó cũng xuất sắc không kém. Bộ phim cũng mang về những giải thưởng quan trọng: Phim hay nhất, Nam phụ xuất sắc cho Vưu Dũng Trí, Nữ phụ xuất sắc cho Hoàng Nghiêu.

Dù nam chính Hoàng Hiên không thắng giải cá nhân nhưng màn thể hiện của anh tại Sơn Hải Tình đã một lần nữa khẳng định thực lực.

Sơn Hà Lệnh (8,6 điểm)

Sơn Hà Lệnh được chuyển thể từ tiểu thuyết Thiên Nhai Khách của Priest, là một trong những bộ phim chuyển thể từ đam mỹ xuất sắc không những của năm nay mà còn của thể loại này nói chung.

Phim Hoa ngữ với điểm douban cao nửa đầu năm 2021: Cung Tuấn, Trương Tân Thành có mặt! ảnh 3

Ban đầu, bộ phim không hề được đánh giá cao bởi dàn diễn viên khi đó được đánh giá là kém nổi, đầu tư không lớn, và được cho là “ăn theo” Trần Tình Lệnh. Thế nhưng, với chất lượng tốt, Sơn Hà Lệnh đã thành công và đưa sự nghiệp của Trương Triết Hạn cùng Cung Tuấn đến một mùa Xuân mới.

Kẻ Phản Nghịch (8,3 điểm)

Màn thể hiện của Chu Nhất Long và Đồng Dao trong Kẻ Phản Nghịch thực sự xuất sắc, cùng với nội dung phim kịch tính nghẹt thở đã thuyết phục đông đảo khán giả chấm điểm giỏi.

Phim Hoa ngữ với điểm douban cao nửa đầu năm 2021: Cung Tuấn, Trương Tân Thành có mặt! ảnh 4

Diễn xuất của cả hai diễn viên chính được đánh giá là ngày càng thăng hoa. Chu Nhất Long diễn đa dạng vai, ngày càng sắc bén. Đồng Dao vừa mới thắng giải Thị hậu - Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Bạch Ngọc Lan lần thứ 27 cho vai diễn Cố Giai trong 30 Chưa Phải Là Hết, Kẻ Phản Nghịch lại một lần nữa giúp cô khẳng định thực lực.

Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác (8,2 điểm)

Không hề có ngôi sao nào trong dàn diễn viên, thậm chí có thể nói tất cả đều vô danh, nhưng Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác đã dần dần thu hút khán giả và cuối cùng trở thành “hắc mã” của phim truyền hình Hoa ngữ nửa đầu năm 2021.

Phim Hoa ngữ với điểm douban cao nửa đầu năm 2021: Cung Tuấn, Trương Tân Thành có mặt! ảnh 5

Kịch bản hấp dẫn bởi các tình tiết phá án chặt chẽ, logic, lớp lang và dàn diễn viên tuy mới nhưng diễn xuất thuyết phục. Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác là một trong những ví dụ tuyệt vời về một bộ phim không cần những ngôi sao đẹp mà không biết diễn, chỉ cần chất lượng thì sẽ được khán giả công nhận!

Một Ngày Biến Thành Em (8,0 điểm)

Là một bộ phim tình cảm hiện đại không quá được chú ý ngay từ ban đầu nhưng Một Ngày Biến Thành Em khi vừa mở điểm douban đã được khán giả chấm ngay 8 điểm chất lượng. Đây là một con số ấn tượng cho một bộ phim tình cảm hài lãng mạn.

Phim Hoa ngữ với điểm douban cao nửa đầu năm 2021: Cung Tuấn, Trương Tân Thành có mặt! ảnh 6

Điểm thu hút nhất của Một Ngày Biến Thành Em là diễn xuất ngọt lịm của Trương Tân Thành. Trong phim, Trương Tân Thành và Lương Khiết gặp tai nạn hoán đổi linh hồn cho nhau, nên không ít lần Trương Tân Thành phải thể hiện các hành động và biểu cảm của một cô gái. Diễn xuất tinh tế, hài hước duyên dáng chứ không hề quá lố, Trương Tân Thành đã chinh phục tất cả. Chemistry tự nhiên và ngọt ngào giữa Trương Tân Thành và Lương Khiết cũng là một trong những điểm cộng lớn của phim.

Tư Đằng (7,2 điểm)

Tư Đằng là một dự án được đánh giá thấp từ lúc mới khởi chiếu. Bởi Trương Bân Bân chưa phải là gương mặt quá thu hút, còn Cảnh Điềm có ấn tượng xấu là “bình hoa di động” chỉ đẹp chứ diễn tệ. Nhưng Tư Đằng đã có một cú lật mình ấn tượng.

Phim Hoa ngữ với điểm douban cao nửa đầu năm 2021: Cung Tuấn, Trương Tân Thành có mặt! ảnh 7

Tư Đằng là một trong những bộ phim “nghèo” nhất năm với kinh phí eo hẹp, phải tận dụng người quen và cả phóng viên để làm diễn viên quần chúng; nhưng đầu tư cho các cảnh quay ngoại cảnh và kĩ xảo rất đẹp mắt. Nhan sắc diễm lệ hút hồn của Cảnh Điềm trở thành điểm thu hút lớn nhất. Diễn xuất của “Đoá hoa phú quý chốn nhân gian” cũng tiến bộ bất ngờ, hoàn toàn "hạ gục" khán giả.

Khúc Biến Tấu Ánh Trăng (7,1 điểm)

Khúc Biến Tấu Ánh Trăng là một bộ phim mang đến kha khá bất ngờ cho những ai thưởng thức bởi bộ phim tưởng rằng “não tàn” nhưng hoá ra lại rất thông minh. Không hề là một nhân vật ngốc bạch ngọt thường thấy trong các bộ phim tình cảm hài lãng mạn thừa nhiệt tình nhưng giỏi gây hoạ, Sơ Lễ (Ngu Thư Hân) dễ thương mà bản lĩnh, có những cách xử lý drama chốn công sở khiến khán giả phải gật gù.

Phim Hoa ngữ với điểm douban cao nửa đầu năm 2021: Cung Tuấn, Trương Tân Thành có mặt! ảnh 8

Kịch bản phim nhẹ nhàng mà thông minh, đan xen vừa đủ cuộc sống lập nghiệp và tình yêu của những người trẻ tuổi trong cuộc sống hiện đại đã làm hài lòng đa số khán giả thưởng thức.

Phim Hoa ngữ với điểm douban cao nửa đầu năm 2021: Cung Tuấn, Trương Tân Thành có mặt! ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ

HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Quan Kế Huy - hành trình theo đuổi giấc mơ và thành quả ngọt ngào tại Oscar 2023

Quan Kế Huy - hành trình theo đuổi giấc mơ và thành quả ngọt ngào tại Oscar 2023

HHT - Sau khi “Everything Everywhere All at Once” ra rạp, Quan Kế Huy thường trở nên xúc động mỗi khi có ai đó chúc mừng về sự nổi tiếng bất ngờ trở lại của mình. Sáng ngày 13/3 (theo giờ Việt Nam), Quan Kế Huy đã chính thức trở thành chủ nhân mới của tượng vàng Oscars tại hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.