Phim hoạt hình ngắn: Khi "khai vị" ngon chẳng kém "món chính"

Phim hoạt hình ngắn: Khi "khai vị" ngon chẳng kém "món chính"
HHT - Ngay khi phim hoạt hình ngắn "Inner Working", đính kèm trước khi trình chiếu hoạt hình "Moana", tạo một cơn sốt bự trong cộng đồng cinefan vì quá sức đáng yêu; rất nhiều khán giả trẻ đã "săn lùng" trên mạng các bộ phim ngắn khác trước đó.

Nếu xem Disney là một nhà hàng chuyên phục vụ các món phim hoạt hình ngon miệng, thì nhà hàng này có một truyền thống rất thú vị: Tặng kèm món khai vị đặc biệt - đãi khán giả xem phim hoạt hình ngắn tuyệt hay trước khi thưởng thức món chính.

Trích đoạn phim ngắn Inner Working trước phim Moana cực kỳ sáng tạo. Còn sáng tạo như thế nào thì bạn có thể ra rạp xem ngay và luôn nhé!

Mua một tặng hai, ai chẳng thích!

Truyền thống chiếu kèm phim hoạt hình ngắn để mở màn cho phim chính ngoài rạp được khởi đầu từ A Bug’s Life (1995) với phim ngắn Geri’s Game, và được tiếp nối liên tục từ đó đến nay. Các phim ngắn khai vị kể những câu chuyện hóm hỉnh, súc tích và ý nghĩa, thường chỉ dài từ 3 - 6 phút, được chiếu trước khi bắt đầu vào phim chính.

Năm ngoái, trước khi thưởng thức Inside Out, khán giả đã như lịm đi vì mối tình tuyệt đẹp của hai ngọn núi trong phim ngắn LAVA.

Đây là một cách thông minh để chiêu dụ khán giả đến rạp đúng giờ, và chuẩn bị chu đáo để họ thưởng thức trọn vẹn bộ phim chính. Người xem sẽ cố gắng vào rạp sớm hơn để không bỏ lỡ “phim khai vị” đầy hấp dẫn. Thay vì đến trễ năm phút hoặc vào sát giờ chiếu, bối rối vừa căng mắt tìm ghế trong bóng tối lờ mờ, vừa rối rít xin lỗi những người ngồi xung quanh, vừa cố gắng bắt não hụt hơi chạy theo diễn biến trong phim, khán giả sẽ được chào mừng bằng một câu chuyện ngắn gọn, vui tươi.

Phim hoạt hình ngắn: Khi "khai vị" ngon chẳng kém "món chính" ảnh 1

Có chút hài hước, chút xúc động, nhưng liều lượng tinh tế vừa đủ, không lấn át mất cảm xúc dành cho “món chính”, người xem được dẫn dắt ra khỏi những vướng bận đời thường, tạm quên đi thực tại khô khan, tâm trí thoải mái, rộng mở, sẵn sàng thưởng thức trọn vẹn bộ phim chính.

Phim hoạt hình ngắn: Khi "khai vị" ngon chẳng kém "món chính" ảnh 2

Rất nhiều khán giả đã rơi nước mắt vì những bộ phim ngắn ý nghĩa, đơn cử như Party Cloudy.

Tin HHT đi, 5 phút xem Party Cloud sẽ không phí chút thời gian nào của bạn cả.

Dần dần, món khai vị đặc biệt này trở thành điểm hấp dẫn riêng của Disney. Khán giả có thêm một lý do để mong chờ, để được thuyết phục rút ví mua vé xem phim. Mua một tặng hai, ai chằng thích! Trong khi “phim khai vị” tuy nói là tặng kèm, nhưng chất lượng lại luôn ở mức tuyệt vời. Bằng chứng là có đến 9/12 phim khai vị" được đề cử giải Oscar cho Phim hoạt hình ngắn hay nhất, và hai trong số đó đã giành luôn tượng vàng danh giá.

Phim hoạt hình ngắn: Khi "khai vị" ngon chẳng kém "món chính" ảnh 3

Phim hoạt hình ngắn Day & Night còn đoạt được giải Oscars nữa cơ đấy!

Đó cũng là lý do vì sao càng ngày “phim khai vị” càng được xem trọng và mong đợi nhiều hơn, chẳng kém gì phim chính. Khi Brave (2012) tung trailer, poster và các clip quảng cáo, thì trailer của phim khai vị cho BraveLa Luna cũng được đưa lên mạng, được xem và chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Trước đó, Partly Cloudy, Day & Night... cũng được khán giả yêu thích và đem lại tác dụng quảng bá đáng kể cho phim chính. 

Bạn có thể tìm trên YouTube những “món khai vị” ngon tuyệt cú mèo này:

(Tên phim ngắn "khai vị" - Phim chính  - Năm sản xuất) 

La Luna - Brave (2012), Hawaiian Vacation - Cars 2 (2011), Day & Night - Toy Story 3 (2010), Partly Cloudy - Up (2009), Presto - Wall-E (2008), Lifted - Ratatouille (2007), One Man Band - Cars (2006), Boundin’ - The Incredibles (2004), Knick Knack - Finding Nemo (2003), For the Birds - Monster, Inc. (2001), Luxo Jr. - Toy Story 2 (1999), Geri’s Game - A Bug’s Life (1998).

TOMOE 

MỚI - NÓNG
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: Từng "lớn lên ở bãi rác", có kinh nghiệm thi sắc đẹp
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: Từng "lớn lên ở bãi rác", có kinh nghiệm thi sắc đẹp
HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.

Có thể bạn quan tâm