Phim hoạt hình ngắn: Khi "khai vị" ngon chẳng kém "món chính"

Phim hoạt hình ngắn: Khi "khai vị" ngon chẳng kém "món chính"
HHT - Ngay khi phim hoạt hình ngắn "Inner Working", đính kèm trước khi trình chiếu hoạt hình "Moana", tạo một cơn sốt bự trong cộng đồng cinefan vì quá sức đáng yêu; rất nhiều khán giả trẻ đã "săn lùng" trên mạng các bộ phim ngắn khác trước đó.

Nếu xem Disney là một nhà hàng chuyên phục vụ các món phim hoạt hình ngon miệng, thì nhà hàng này có một truyền thống rất thú vị: Tặng kèm món khai vị đặc biệt - đãi khán giả xem phim hoạt hình ngắn tuyệt hay trước khi thưởng thức món chính.

Trích đoạn phim ngắn Inner Working trước phim Moana cực kỳ sáng tạo. Còn sáng tạo như thế nào thì bạn có thể ra rạp xem ngay và luôn nhé!

Mua một tặng hai, ai chẳng thích!

Truyền thống chiếu kèm phim hoạt hình ngắn để mở màn cho phim chính ngoài rạp được khởi đầu từ A Bug’s Life (1995) với phim ngắn Geri’s Game, và được tiếp nối liên tục từ đó đến nay. Các phim ngắn khai vị kể những câu chuyện hóm hỉnh, súc tích và ý nghĩa, thường chỉ dài từ 3 - 6 phút, được chiếu trước khi bắt đầu vào phim chính.

Năm ngoái, trước khi thưởng thức Inside Out, khán giả đã như lịm đi vì mối tình tuyệt đẹp của hai ngọn núi trong phim ngắn LAVA.

Đây là một cách thông minh để chiêu dụ khán giả đến rạp đúng giờ, và chuẩn bị chu đáo để họ thưởng thức trọn vẹn bộ phim chính. Người xem sẽ cố gắng vào rạp sớm hơn để không bỏ lỡ “phim khai vị” đầy hấp dẫn. Thay vì đến trễ năm phút hoặc vào sát giờ chiếu, bối rối vừa căng mắt tìm ghế trong bóng tối lờ mờ, vừa rối rít xin lỗi những người ngồi xung quanh, vừa cố gắng bắt não hụt hơi chạy theo diễn biến trong phim, khán giả sẽ được chào mừng bằng một câu chuyện ngắn gọn, vui tươi.

Phim hoạt hình ngắn: Khi "khai vị" ngon chẳng kém "món chính" ảnh 1

Có chút hài hước, chút xúc động, nhưng liều lượng tinh tế vừa đủ, không lấn át mất cảm xúc dành cho “món chính”, người xem được dẫn dắt ra khỏi những vướng bận đời thường, tạm quên đi thực tại khô khan, tâm trí thoải mái, rộng mở, sẵn sàng thưởng thức trọn vẹn bộ phim chính.

Phim hoạt hình ngắn: Khi "khai vị" ngon chẳng kém "món chính" ảnh 2

Rất nhiều khán giả đã rơi nước mắt vì những bộ phim ngắn ý nghĩa, đơn cử như Party Cloudy.

Tin HHT đi, 5 phút xem Party Cloud sẽ không phí chút thời gian nào của bạn cả.

Dần dần, món khai vị đặc biệt này trở thành điểm hấp dẫn riêng của Disney. Khán giả có thêm một lý do để mong chờ, để được thuyết phục rút ví mua vé xem phim. Mua một tặng hai, ai chằng thích! Trong khi “phim khai vị” tuy nói là tặng kèm, nhưng chất lượng lại luôn ở mức tuyệt vời. Bằng chứng là có đến 9/12 phim khai vị" được đề cử giải Oscar cho Phim hoạt hình ngắn hay nhất, và hai trong số đó đã giành luôn tượng vàng danh giá.

Phim hoạt hình ngắn: Khi "khai vị" ngon chẳng kém "món chính" ảnh 3

Phim hoạt hình ngắn Day & Night còn đoạt được giải Oscars nữa cơ đấy!

Đó cũng là lý do vì sao càng ngày “phim khai vị” càng được xem trọng và mong đợi nhiều hơn, chẳng kém gì phim chính. Khi Brave (2012) tung trailer, poster và các clip quảng cáo, thì trailer của phim khai vị cho BraveLa Luna cũng được đưa lên mạng, được xem và chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Trước đó, Partly Cloudy, Day & Night... cũng được khán giả yêu thích và đem lại tác dụng quảng bá đáng kể cho phim chính. 

Bạn có thể tìm trên YouTube những “món khai vị” ngon tuyệt cú mèo này:

(Tên phim ngắn "khai vị" - Phim chính  - Năm sản xuất) 

La Luna - Brave (2012), Hawaiian Vacation - Cars 2 (2011), Day & Night - Toy Story 3 (2010), Partly Cloudy - Up (2009), Presto - Wall-E (2008), Lifted - Ratatouille (2007), One Man Band - Cars (2006), Boundin’ - The Incredibles (2004), Knick Knack - Finding Nemo (2003), For the Birds - Monster, Inc. (2001), Luxo Jr. - Toy Story 2 (1999), Geri’s Game - A Bug’s Life (1998).

TOMOE 

MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Tour concert bất ổn của Red Velvet: 4/5 thành viên gặp vấn đề sức khỏe, SM vẫn thờ ơ?

Tour concert bất ổn của Red Velvet: 4/5 thành viên gặp vấn đề sức khỏe, SM vẫn thờ ơ?

HHT - Sau khoảng thời gian dài tiếc nuối khi loạt concert bị hủy vì đại dịch, fan của Red Velvet đã có thể mỉm cười hạnh phúc sau 3 năm chờ đợi khi nhận được thông tin về world tour của nhóm. Nhưng vui mừng cũng đi kèm những đau lòng khi sự cố không mong muốn liên tục xảy đến giữa tour diễn “Red Velvet 4th Concert : R to V”.