Phim hoạt hình stop-motion thứ 6 của hãng Laika: “Wildwood” hứa hẹn sẽ hay như “Coraline”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hãng phim hoạt hình Laika nổi tiếng với phong cách làm phim stop-motion sẽ ra mắt bộ phim thứ 6 mang tên “Wildwood”.

Laika là hãng phim hoạt hình nổi tiếng với các bộ phim thể loại stop-motion (hoạt hình tĩnh vật), một trong những phong cách làm phim hoạt hình lâu đời trên thế giới. Các con rối sẽ được dựng lên theo từng động tác, chụp ảnh lại và cuối cùng ghép nối thành chuyển động.

Phim hoạt hình stop-motion thứ 6 của hãng Laika: “Wildwood” hứa hẹn sẽ hay như “Coraline” ảnh 1

Một trong những bước làm nên Coraline.

Với phong cách làm phim tỉ mỉ, công phu, hãng Laika mất trung bình 3 - 4 năm cho một tác phẩm. Nhưng bộ phim nào của Laika cũng được đánh giá cao về chất lượng hình ảnh cũng như nội dung. Tất cả 5 bộ phim hoạt hình trước đó của Laika đều được đề cử giải Oscar cho Phim hoạt hình hay nhất: Coraline (2009), ParaNorman (2012), The Boxtrolls (2014), Kubo and The Two Strings (2016) và Missing Link (2019).

Phim hoạt hình stop-motion thứ 6 của hãng Laika: “Wildwood” hứa hẹn sẽ hay như “Coraline” ảnh 2

Coraline là phim hoạt hình được chuyển thể từ truyện của Neil Gaiman.

Phim hoạt hình stop-motion thứ 6 của hãng Laika: “Wildwood” hứa hẹn sẽ hay như “Coraline” ảnh 3

Kubo and The Two Strings là một tác phẩm ấn tượng của hãng Laika.

Sau hơn hai năm kể từ Missing Link, nay Laika đã sẵn sàng cho bộ phim hoạt hình thứ 6 của mình mang tên Wildwood. Được biết dự án này của hãng đã được ấp ủ trong suốt 10 năm.

Wildwood được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết đầu tiên trong bộ ba tác phẩm thần bí, phiêu lưu của tác giả Colin Meloy. Đây cũng là chuyến phiêu lưu đầu tiên diễn ra ở “quê nhà” Portland (Oregon, Mỹ), nơi hãng Laika đặt trụ sở và cũng là quê hương của Travis Knight - đạo diễn phim, và cũng là nhà làm phim chính của hãng Laika.

Phim hoạt hình stop-motion thứ 6 của hãng Laika: “Wildwood” hứa hẹn sẽ hay như “Coraline” ảnh 4

Wildwood là bộ phim thứ 6 ca Laika.

Nội dung phim kể rằng vượt ra ngoài thành phố Portland là khu rừng kì diệu Wildwood. Nhưng bạn không nên đến đó, cũng không nên biết nó từng tồn tại. Dù vậy vẫn có một cô bé đã vô tình bước vào khu rừng ấy.

Cậu bé Mac bị một đàn quạ bắt cóc vào rừng sâu nên chị của cậu là Prue phải đi tìm. Dù không tin vào những điều như chuyện cổ tích hay ma thuật, Prue lại thấy mình đang ở một khu rừng nơi có những con vật biết nói, những tên cướp xảo quyệt, những âm mưu thần bí…

Phim hoạt hình stop-motion thứ 6 của hãng Laika: “Wildwood” hứa hẹn sẽ hay như “Coraline” ảnh 5

Wildwood được chuyển thể từ sách cùng tên.

Wildwood do Arianne Sutner sản xuất và Chris Bulter viết kịch bản, cả hai đều giành giải Quả Cầu Vàng cho Missing Link. Đây cũng là bộ phim stop-motion đầu tiên mà nhà quay phim Caleb Deschanel thực hiện, ông là tay máy của bom tấn The Lion King (2019). Caleb Deschanel tiết lộ Wildwood trung thành với phong cách stop-motion của hãng nhưng sẽ áp dụng một số công nghệ làm phim tân tiến nhất để phim trở nên ấn tượng hơn.

Thời gian công chiếu Wildwood vẫn chưa được xác định.

Phim hoạt hình stop-motion thứ 6 của hãng Laika: “Wildwood” hứa hẹn sẽ hay như “Coraline” ảnh 9
MỚI - NÓNG
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?

Có thể bạn quan tâm

Disney "chốt đơn" hàng loạt phim hoạt hình ấn tượng, Giáng sinh không lo thiếu phim hay!

Disney "chốt đơn" hàng loạt phim hoạt hình ấn tượng, Giáng sinh không lo thiếu phim hay!

HHT - Mùa lễ hội cuối năm đã đến gần và như thường lệ, đây là lúc Disney ra mắt những dự án phim hấp dẫn cho khán giả toàn cầu. Trong đó, những dự án phim hoạt hình đang được mong đợi nhất năm 2021 gồm: "Encanto", "Olaf Presents" và loạt phim riêng về chú robot Baymax sắp sửa đổ bộ Disney+.