Phim học đường Đài Loan - Tươi sáng và sâu sắc không thua kém bất kì đâu

Phim học đường Đài Loan - Tươi sáng và sâu sắc không thua kém bất kì đâu
HHT - Không ồn ào bề nổi nhưng phim học đường Đài Loan có chất lượng không hề kém cạnh phim học đường Nhật Bản hay Hàn Quốc. Nó có màu sắc rất riêng và đầy cảm xúc khiến ai từng sống một thời tuổi trẻ đều thấy một phần mình trong đó.

Nhắc đến phim học đường, khán giả thường nghĩ đến các thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, hay thậm chí là Thái Lan. Nhưng họ đã bỏ quên Đài Loan, nơi có thể sản xuất ra những bộ phim học đường tươi mới mà vẫn đầy ắp cảm xúc. Phim học đường Đài Loan ở thị trường Việt Nam có thể vẫn khá mới mẻ, nhưng kì thực khán giả Việt đều đã từng thưởng thức hoặc nghe nói đến những tuyệt phẩm phim học đường đến từ đây. Dưới đây là một số bộ phim học đường đặc sắc đến từ Đài Loan.

Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi (You’re The Apple of My Eye)

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Cửu Bả Đao, bộ phim có xuất xứ từ Đài Loan này đã trở thành một biểu tượng của dòng phim học đường. Thành công của bộ phim đã hâm nóng lại tên tuổi Trần Nghiên Hy và là bệ phóng để Kha Chấn Đông nổi tiếng khắp châu Á.

Phim học đường Đài Loan - Tươi sáng và sâu sắc không thua kém bất kì đâu ảnh 1
Phim học đường Đài Loan - Tươi sáng và sâu sắc không thua kém bất kì đâu ảnh 2

Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi là câu chuyện về cô bạn Thẩm Giai Nghi xinh xắn, học giỏi, lại nghĩa khí. Thẩm Giai Nghi là cô gái trong mộng của các cậu nam sinh, trong đó có cậu bạn Kha Cảnh Đằng. Câu chuyện tình đầu giữa cô bạn học giỏi nhất với cậu bạn lười nhất lớp vừa sáng trong, vừa ngông nghênh đã làm rung động bất kì ai thưởng thức. Tuổi trẻ là cơn mưa rào ai cũng muốn được tắm mình dưới nó một lần nữa. “Cơn mưa rào” đó là chiếc áo trắng đầy vết bút bi, là người ngồi bàn trên người ngồi bàn dưới, là lời tỏ tình ngập ngừng trên môi lại chẳng dám nói ra…

Phim học đường Đài Loan - Tươi sáng và sâu sắc không thua kém bất kì đâu ảnh 3

Thế rồi tuổi trẻ lặng lẽ đi qua, mà cơn mưa rào thì không bao giờ rơi nữa. Các chàng trai luôn không trưởng thành kịp những cô bạn bằng tuổi. Vì thế Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi trở thành một bộ phim mang dư vị của mối tình đầu ngọt ngào đầu lưỡi, cuối cùng đọng lại chút the đắng, mà người ta mãi mãi không quên.

Phim học đường Đài Loan - Tươi sáng và sâu sắc không thua kém bất kì đâu ảnh 4

Thời Đại Thiếu Nữ Của Tôi (Our Times)

Khá đông mọt phim đã thú nhận rằng nếu chỉ nhìn poster và dàn diễn viên thì bộ phim này rất dễ bị bỏ qua một bên. Thế nhưng khi đã thưởng thức xong thì cảm xúc thuần khiết mà mạnh mẽ của một thời tuổi trẻ được truyền tải trong phim sẽ chinh phục ngay cả những khán giả khó tính nhất.

Phim học đường Đài Loan - Tươi sáng và sâu sắc không thua kém bất kì đâu ảnh 5

Thời Đại Thiếu Nữ Của Tôi vẽ nên một cô nữ sinh Lâm Chân Tâm dáng vẻ bình thường, say mê thần tượng và đem lòng thầm thích chàng trai nổi bật nhất trường. Vì tình yêu, Lâm Chân Tâm đã quyết tâm “vịt hóa thiên nga”. Mô tuýp phim này không quá mới mẻ, khán giả có thể mường tượng đến Crazy Little Thing Called Love của Thái Lan, nhưng Thời Đại Thiếu Nữ Của Tôi có sức hấp dẫn rất riêng biệt. Nhất là khi trong câu chuyện xuất hiện cậu nam sinh ngông nghênh Từ Thái Vũ.

Phim học đường Đài Loan - Tươi sáng và sâu sắc không thua kém bất kì đâu ảnh 6

Khi còn trẻ, chúng ta thường dễ dàng để vào mắt cậu nam sinh nổi bật nhất trường, dễ dàng theo chân cô nữ sinh xinh đẹp duyên dáng. Nhưng mãi sau này mới nhận ra, người chúng ta đặt cuối cùng trong tim lại là một ai đó tặng cho chiếc móc khóa thần tượng Lưu Đức Hoa, là ai đó nói với chúng ta rằng sau này sẽ bảo Lưu Đức Hoa hát cho chúng ta nghe, là ai đó nói với ta rằng sẽ không bao giờ quan tâm nữa mà ta không hiểu được rằng lời nói ấy phải hiểu ngược lại...

Phim học đường Đài Loan - Tươi sáng và sâu sắc không thua kém bất kì đâu ảnh 7

Cốt truyện của Thời Đại Thiếu Nữ Của Tôi rất chắc tay và giàu cảm xúc, lời thoại ấn tượng mà không kịch. Diễn xuất của Tống Vân HoaVương Đại Lục cũng hết sức thuyết phục. Vương Đại Lục là bạn thân ngoài đời của Kha Chấn Đông, và trùng hợp thay, sau Thời Đại Thiếu Nữ Của Tôi tên tuổi Vương Đại Lục cũng nổi danh khắp Đài Loan. Thậm chí giúp cậu gõ cửa những thị trường điện ảnh nói tiếng Hoa khác.

Phim học đường Đài Loan - Tươi sáng và sâu sắc không thua kém bất kì đâu ảnh 8

Thanh Xuân Ơi, Chào Em (Take Me To The Moon)

Nữ diễn viên chính của Thời Đại Thiếu Nữ Của Tôi - Tống Vân Hoa sẽ xuất hiện trong bộ phim học đường Thanh Xuân Ơi, Chào Em. Lần này, cô sánh đôi cùng một bạn diễn nam mới, không phải là Vương Đại Lục. Đó là Lưu Dĩ Hào - chàng trai có nụ cười tỏa nắng và nét duyên ngầm. Bộ phim này được thực hiện dựa trên một bài hát nổi tiếng của Trương Vũ Sinh.

Phim học đường Đài Loan - Tươi sáng và sâu sắc không thua kém bất kì đâu ảnh 9

Thanh Xuân Ơi, Chào Em là một bộ phim học đường phảng phất không khí xưa cũ. Có lẽ bất kì ai khi trưởng thành cũng có vài lần nhớ lại mối tình đầu của những năm tháng học trò, nhớ lại những ước mơ có phần bồng bột nhưng rực rỡ của một thời thơ dại…. Và ao ước được quay trở lại đó một lần nữa. Nhân vật nam chính Uông Chính Tường đã có cơ hội đó.

Phim học đường Đài Loan - Tươi sáng và sâu sắc không thua kém bất kì đâu ảnh 10

Uông Chính Tường đã ngược dòng thời gian, trở về quá khứ ngay thời điểm cậu là giọng hát chính của một ban nhạc học sinh, và cô bạn mối tình đầu cũng đang ở bên cậu. Và cậu nhận ra đây chính là cơ hội để cậu sửa chữa lỗi lầm năm ấy - lỗi lầm đã khiến cậu dường như đánh mất tất cả, đánh mất mối tình đầu mà không bao giờ gặp lại được. Không khai thác nước mắt bi lụy, ngược lại Thanh Xuân Ơi, Chào Em muốn mang đến cho khán giả những cảm xúc gần gũi, thân thuộc nhất, để bất kì ai cũng tìm thấy một phần của mình trong đó.

Phim học đường Đài Loan - Tươi sáng và sâu sắc không thua kém bất kì đâu ảnh 11

Khi Thanh Xuân Ơi, Chào Em công chiếu ở thị trường Hàn Quốc, bộ phim đã nhận được nhiều lời khen về cốt truyện và diễn xuất. Thậm chí bộ phim cũng có được doanh thu phòng vé ấn tượng. Khán giả Việt sẽ có dịp thưởng thức bộ phim này khi nó dự kiến ra rạp vào 29/6 tới.

Phim học đường Đài Loan - Tươi sáng và sâu sắc không thua kém bất kì đâu ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm