Phim kinh dị Việt duy nhất mùa Halloween 2020 “Thang Máy” chính thức ra rạp sau 5 năm ấp ủ

HHT - Chiều 29/10, bộ phim kinh dị Việt duy nhất ra rạp trong mùa Halloween 2020 - "Thang Máy" đã có buổi họp báo ra mắt tại TP.HCM.

Thang Máy là bộ phim do đạo diễn người Mỹ Peter Mourougaya mất 5 năm thực hiện, lấy cảm hứng từ một truyền thuyết đương đại được lan tỏa trên thế giới mạng với cái tên “The Elevator Game”.

Đạo diễn Peter Mourougaya bật mí Thang Máy được Cục Điện ảnh thẩm định và phân loại gắn mác NC18 với nội dung chứa đựng yếu tố tâm linh về một thế giới khác. Phim hoàn toàn không bị cắt duyệt 1 giây nào so với bản dựng của đạo diễn, giữ trọn vẹn 100% thời lượng phim. 

Phim kinh dị Việt duy nhất mùa Halloween 2020 “Thang Máy” chính thức ra rạp sau 5 năm ấp ủ ảnh 1

Mai Bích Trâm và đạo diễn Peter Mourougaya

Thang Máy xoay quanh câu chuyện kỳ bí xảy ra với các cô gái trẻ khi đi thang máy một mình. Bộ ba thân thiết gồm Trang (Yu Dương), Ngọc (Mai Bích Trâm), Jina (Tống Yến Nhi) học chung trường đại học. Mọi chuyện bắt đầu từ lúc Jina và Ngọc đột nhiên mất tích sau khi livestream trong thang máy. Sự cố này đẩy Trang vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Cô phải tìm cách cứu bạn từ chính nơi từng mất tích, từ đó cô hiểu rằng mình phải chiến đấu với bản thân để vượt qua nỗi sợ.

Phim kinh dị Việt duy nhất mùa Halloween 2020 “Thang Máy” chính thức ra rạp sau 5 năm ấp ủ ảnh 2 Bộ 3 nữ chính của phim: Tống Yến Nhi, Yu Dương và Mai Bích Trâm
Phim dựa theo trò chơi kỳ bí, gây tò mò nhưng nhà làm phim không cổ súy mà muốn đưa ra thông điệp cho những bạn trẻ bồng bột: “Đừng hành động dại dột thiếu suy nghĩ trước những thách thức nguy hiểm".

Thang Máy của đạo diễn Peter Mourougaya được quay gần như hoàn toàn tại một bệnh viện bỏ hoang vùng ven thành phố. Bệnh viện này khá quen thuộc với các khán giả mê phim Việt. Không chỉ nổi tiếng vì xuất hiện trong nhiều phim điện ảnh Việt Nam, nơi đây còn nổi tiếng vì xảy ra nhiều chuyện tâm linh kỳ bí không thể giải thích.  

Phim kinh dị Việt duy nhất mùa Halloween 2020 “Thang Máy” chính thức ra rạp sau 5 năm ấp ủ ảnh 3
Thang Máy là tác phẩm có kinh phí thấp nếu so với mức đầu tư chung của phim điện ảnh ở Việt Nam. Ý tưởng ban đầu của đạo diễn và nhà sản xuất là thực hiện trên iPhone nhưng do ý đồ ánh sáng của đạo diễn hình ảnh Dominic Pereira nên phương án này được loại bỏ.

Thay vào đó, bộ phim đã được ghi hình bằng DSLR Panasonic GH5s với sự giúp sức của Giám đốc kỹ thuật Trương Huyền Đức -  người đảm nhận phần kỹ thuật cho rất nhiều bộ phim lớn ở Việt Nam của các đạo diễn tên tuổi. 

Phim kinh dị Việt duy nhất mùa Halloween 2020 “Thang Máy” chính thức ra rạp sau 5 năm ấp ủ ảnh 4

Nam diễn viên Trần Bảo Sơn tại buổi ra mắt phim

Cùng với đó, bộ phim còn hội tụ dàn ekip chất lượng như: Chuyên gia trang điểm đặc biệt Bradley Greenwood - từng tham gia thực hiện rất nhiều bộ phim lớn của Hollywood như bộ 3 Chúa Nhẫn, King Kong Skull Island, Aqua Man..., chuyên gia âm thanh Nguyễn Ngọc Thái Sơn, nhạc sỹ Jerom Leroy - người đã soạn nhạc cho bộ phim Chị Chị Em Em.

Ngoài ra, hai ca khúc chủ đề của phim cũng được sáng tác, sản xuất riêng bởi InQ International - dưới bàn tay của nhà sản xuất âm nhạc đến từ LA - Mỹ: Michael Choi và Benjamin James đến từ Anh.

Phim kinh dị Việt duy nhất mùa Halloween 2020 “Thang Máy” chính thức ra rạp sau 5 năm ấp ủ ảnh 5 Han Sara là người thể hiện ca khúc nhạc phim Tìm Lại Chính Em
 
Trailer phim Thang Máy
Phim kinh dị Việt duy nhất mùa Halloween 2020 “Thang Máy” chính thức ra rạp sau 5 năm ấp ủ ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm