Phim “Maid” của Netflix dựa trên chuyện thật, Alex ngoài đời thực bây giờ ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ phim “Maid” (Nghề Giúp Việc) trên Netflix được dựng dựa trên cuốn hồi ký của Stephanie Land. Điều đó khiến người xem tự hỏi điều gì đã xảy ra với nữ chính “Alex” ngoài đời thực, sau tất cả những gì đã diễn ra trên phim?

*Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim.

Maid (tựa Việt: Nghề Giúp Việc) là phim truyền hình giới hạn (limited series) mới của Netflix, đang rất được chú ý và khen ngợi bởi nội dung hấp dẫn mà sâu sắc, truyền cảm hứng.

Mở đầu Maid, khán giả nhìn thấy người mẹ trẻ Alex (Margaret Qualley) đang gói ghém đồ đạc và ôm đứa con gái nhỏ của mình trốn đi trong đêm, khỏi người bạn trai nghiện rượu và bạo hành tinh thần cô. Sau đó, Alex đã nhận công việc giúp việc và đăng ký vào hệ thống phúc lợi dành cho những người phụ nữ bị bạo hành. Cô đã phải vật lộn để tồn tại và kiếm tiền chu cấp cho con gái mình, đồng thời đấu tranh giành quyền nuôi con trước người bạn trai nghiện rượu.

Phim “Maid” của Netflix dựa trên chuyện thật, Alex ngoài đời thực bây giờ ra sao? ảnh 1

Nữ diễn viên Margaret Qualley trong vai Alex của Maid.

Khi đang cọ rửa nhà vệ sinh của những người giàu có, Alex trở lại với niềm yêu thích cả đời mình là viết văn. Cô đã viết nhật ký về công việc của mình, về những người chủ và những ngôi nhà nơi mà cô đã đến dọn dẹp. Cuối phim, việc viết lách ấy đã giúp Alex có được học bổng đại học, cô đấu tranh thành công giành được toàn quyền nuôi con. Alex lái xe rời khỏi quê nhà của mình, bỏ lại quá khứ cùng cực và tiến về một tương lai tươi sáng hơn.

Dựa trên một câu chuyện có thật, Maid được lấy cảm hứng từ cuốn hồi ký của Stephanie Land, cuốn sách đã xuất bản ở Việt Nam và có tên là Nghề Giúp Việc. Đây là cuốn sách yêu thích của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama năm 2019. Chính vì thế, nhiều khán giả sau khi xem xong Maid trên Netflix đã tự hỏi điều gì đã xảy ra tiếp theo với “Alex”, sau khi cô đi học đại học như trong phim? Tác giả của cuốn sách, “Alex” thật sự, hiện đang ở đâu?

Phim “Maid” của Netflix dựa trên chuyện thật, Alex ngoài đời thực bây giờ ra sao? ảnh 2

Trong cuốn hồi ký của Stephanie Land, như Alex, cô cũng kiên trì vượt qua khó khăn của sự nghèo đói, vượt qua mối quan hệ bị bạo hành và giành được toàn quyền nuôi con gái mình. Stephanie Land tiếp tục công việc dọn dẹp nhà cửa để có tiền học đại học, cô viết rằng trong khi những người khác viết về kỳ nghỉ ở nước ngoài thì cô viết về việc cọ rửa nhà vệ sinh.

Cũng giống như Alex trong Maid, Stephaine Land đã lấy được bằng Cử nhân về Viết sáng tạo tại Đại học Montana và tiếp tục làm nhà văn tự do. Sau đó, một trong những bài luận văn của cô được lan truyền rộng rãi, và dẫn đến việc cuốn hồi ký của cô được xuất bản nhiều nơi trên thế giới.

Phim “Maid” của Netflix dựa trên chuyện thật, Alex ngoài đời thực bây giờ ra sao? ảnh 3

Hiện tại, Stephanie Land vẫn sống ở Montana với cô con gái hiện đã 14 tuổi. Cô đã lấy chồng - anh tên Tim Faust, có thêm một cô con gái, có một ngôi nhà riêng do mình sở hữu và nuôi một chú chó tên Keast.

Hiện Stephanie Land đang viết cuốn sách tiếp theo của mình, về hệ thống giáo dục đại học ở Mỹ, dự kiến phát hành vào năm tới. Cô vẫn đang tiếp tục làm công việc mình yêu thích cả đời, đó là viết và trở thành nhà văn.

Phim “Maid” của Netflix dựa trên chuyện thật, Alex ngoài đời thực bây giờ ra sao? ảnh 4

Stephanie Land và con gái, cùng cuốn hồi ký đã mang đến thành công cho cô.

Câu chuyện của Alex trong Maid và của Stephaine Land trong đời thực thật truyền cảm hứng cho khán giả, không chỉ với những cô gái bị bạo hành mà với tất cả mọi người. Bởi lòng can đảm, ý chí mạnh mẽ vượt mọi khó khăn, không bao giờ từ bỏ ước mơ và cuối cùng đã tự mình thay đổi số phận.

Chẳng ai nghĩ rằng một cô gái làm nghề giúp việc nghèo khó có thể hoàn thành giấc mơ đại học dở dang, trở thành một tác giả tự do được nhiều người yêu mến và thành công. Nhưng Alex đã làm được, Stephaine Land đã làm được, họ đã chứng minh bất kỳ ai cũng có thể tự tạo nên hạnh phúc riêng cho mình, chỉ cần bản thân không ngừng nỗ lực.

Phim “Maid” của Netflix dựa trên chuyện thật, Alex ngoài đời thực bây giờ ra sao? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm