Phim Marvel nhận 28 đề cử giải thưởng Emmys: Khi các siêu anh hùng xứng đáng được tôn vinh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhận đến 28 đề cử Emmys cho lần đầu tiên lấn sang địa hạt truyền hình, Marvel Studios đã chứng tỏ rằng những câu chuyện thuộc thế giới siêu anh hùng này cũng xứng đáng được tôn vinh như bao tác phẩm màn ảnh nhỏ khác.

Giải thưởng truyền hình Emmys đã sẵn sàng trở lại để tôn vinh những tác phẩm màn ảnh nhỏ được ra mắt trong suốt 1 năm qua cùng sức sống mãnh liệt của chúng mặc cho sự khó khăn mà đại dịch gây ra. Vừa mới đây, danh sách đề cử chính thức của mùa giải 2021 đã chính thức được công bố.

Bất ngờ thay, bên cạnh những tác phẩm hàn lâm nổi tiếng mà ai cũng biết chắc sẽ góp mặt, 2 tác phẩm truyền hình của Vũ trụ Điện ảnh MarvelWandaVisionThe Falcon and the Winter Soldier đã mang về đến tận 28 đề cử đầu tay cho hãng phim Marvel Studios trong lần lấn sân này.

WandaVision hiện xuất sắc chiếm đến tận 23 đề cử, trong đó có 4 hạng mục quan trọng là Phim ngắn tập xuất sắc, Nam chính trong phim ngắn tập xuất sắc dành cho Paul Bettany (trong vai người máy Vision), Nữ chính trong phim ngắn tập xuất sắc dành cho Elizabeth Olsen (trong vai phù thủy Wanda Maximoff/Scarlet Witch), và Nữ phụ trong phim ngắn tập xuất sắc cho Kathryn Hahn (trong vai phản diện Agatha Harkness).

Phim Marvel nhận 28 đề cử giải thưởng Emmys: Khi các siêu anh hùng xứng đáng được tôn vinh ảnh 1

"WandaVision" lập kỳ tích khi trở thành tác phẩm MCU đầu tiên được đề cử Emmy ở hạng mục phim hay nhất. - Nguồn: University Press

Dù cũng được đánh giá cao ở mặt nội dung, song The Falcon and the Winter Soldier lại lép vế hơn “bà chị” của mình khi chỉ mang về 5 đề cử ở các hạng mục phụ. Tuy vậy, nam diễn viên Don Cheadle - người thủ vai siêu anh hùng Rhodey/War Machine - lại đang hết sức bối rối khi sự xuất hiện vài giây ngắn ngủi của anh trong tập phim đầu tiên lại được đề cử hẳn ở hạng mục... Nam khách mời trong phim ngắn tập xuất sắc.

Phim Marvel nhận 28 đề cử giải thưởng Emmys: Khi các siêu anh hùng xứng đáng được tôn vinh ảnh 2

"The Falcon and the Winter Soldier" cũng được đề cử ở các hạng mục phụ. - Nguồn: Disney+

Bên cạnh những tác phẩm của Marvel, một tựa phim (“cà khịa”) siêu anh hùng khác nữa là The Boys mùa thứ 2 cũng được đề cử ở hạng mục Loạt phim chính kịch xuất sắc nhất, bên cạnh những cái tên nổi tiếng như như The Crown, Bridgerton, The Mandalorian hay The Handmaid’s Tale,...

Phim Marvel nhận 28 đề cử giải thưởng Emmys: Khi các siêu anh hùng xứng đáng được tôn vinh ảnh 3

Hội siêu anh hùng phá hoại "The Boys" cũng góp mặt tại Emmys năm nay. - Nguồn: Phim Didibkk

Phim Marvel nhận 28 đề cử giải thưởng Emmys: Khi các siêu anh hùng xứng đáng được tôn vinh ảnh 4

"Bridgerton" của Netflix cũng đang gây sốt. - Nguồn: Netflix

Ngoài ra, Emmys 2021 còn tề tựu một số tác phẩm nổi tiếng khác cũng góp mặt như Emily in Paris, Cobra Kai hay The Queen’s Gambit,...

Phim Marvel nhận 28 đề cử giải thưởng Emmys: Khi các siêu anh hùng xứng đáng được tôn vinh ảnh 5

Dù gây tranh cãi, "Emily in Paris" vẫn góp mặt tại giải Emmys năm nay. - Nguồn: Prambors FM

Lễ trao giải Emmys 2021 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 19/9/2021.

Phim Marvel nhận 28 đề cử giải thưởng Emmys: Khi các siêu anh hùng xứng đáng được tôn vinh ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm