Phim mới "Doraemon: Nobita Và Vùng Đất Lý Tưởng Trên Bầu Trời" có gì đáng chờ đợi?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo truyền thống, bên cạnh những phim hoạt hình Doraemon chuyển thể từ truyện tranh thì sẽ có những tập phim được viết kịch bản mới hoàn toàn. “Doraemon: Nobita Và Vùng Đất Lý Tưởng Trên Bầu Trời” cũng là một câu chuyện bạn chưa từng biết đến như thế.

Với kịch bản hoàn toàn mới, đến từ bộ đôi đạo diễn - biên kịch lần đầu tiên thực hiện một phần phim Doraemon, Doraemon: Nobita Và Vùng Đất Lý Tưởng Trên Bầu Trời mang tới một thế giới hoàn toàn mới, với một vùng đất bí ẩn cùng những món bảo bối độc lạ lần đầu xuất hiện.

Phim mới "Doraemon: Nobita Và Vùng Đất Lý Tưởng Trên Bầu Trời" có gì đáng chờ đợi? ảnh 1

Doraemon: Nobita Và Vùng Đất Lý Tưởng Trên Bầu Trời có cốt truyện hoàn toàn mới.

Paradapia - vùng đất lý tưởng trên bầu trời mà Nobita cất công tìm kiếm

Sau khi tình cờ được nghe cậu bạn thông thái Dekisugi kể về Utopia - vùng đất thiên đường trên bầu trời được nhắc tới trong nhiều cuốn sách, cậu nhóc Nobita lập tức ấp ủ mong ước được đến với vùng đất tuyệt vời này.

Nobita trong phần phim mới vẫn là cậu nhóc lười học, ham chơi, đam mê ngủ ngày và xơi “trứng ngỗng” không đếm xuể. Sau khi bị thầy giáo mắng, sợ phải đối diện với cơn giận dữ của mẹ và cãi nhau với người bạn thân Doraemon, Nobita lại đến ngọn đồi quen thuộc sau trường học, nơi cậu nhóc tìm đến khi muốn yên tĩnh. Tại đây, Nobita nhìn thấy một hòn đảo hình trăng lưỡi liềm thoắt ẩn thoắt hiện trên bầu trời, y hệt những gì Dekisugi từng mô tả.

Phim mới "Doraemon: Nobita Và Vùng Đất Lý Tưởng Trên Bầu Trời" có gì đáng chờ đợi? ảnh 2

Nobita phát hiện ra vùng đất kỳ diệu.

Vùng đất lý tưởng này được sáng lập bởi ba nhà hiền triết thuộc các lĩnh vực khoa học, triết học và nghệ thuật. Nhờ có một hệ thống đặc biệt bao quanh hòn đảo, con người không thể nhìn thấy Paradapia từ bên ngoài. Chỉ trong một vài khoảnh khắc khi hệ thống được tạm tắt giúp hòn đảo lấy năng lượng từ mặt trời, con người mới có thể thấy Paradapia. Và đó cũng chính là khi Doraemon, Nobita cùng hội bạn thân phát hiện ra vùng đất kỳ diệu.

Phim mới "Doraemon: Nobita Và Vùng Đất Lý Tưởng Trên Bầu Trời" có gì đáng chờ đợi? ảnh 3

Paradapia là nơi mà ai ai cũng được sống hạnh phúc.

Được ví von là “vùng đất lý tưởng”, Paradapia là nơi mà ai ai cũng được sống hạnh phúc. Ngay cả cậu nhóc ham chơi, ngủ ngày như Nobita khi đến Paradapia cũng có thể trở thành một “học sinh tiểu học hoàn hảo”: Cậu có thể làm toán ngon ơ, có thể chơi thể thao cực đỉnh. Đây đều là những gì hoàn toàn trái ngược với Nobita hiện tại. Vậy nên, Nobita nhanh chóng mong muốn có thể chuyển đến Paradapia sống ngay lập tức. Doraemon cùng hội bạn thân cũng sẵn sàng ở lại đây để trải nghiệm thế giới tuyệt vời này.

Phim mới "Doraemon: Nobita Và Vùng Đất Lý Tưởng Trên Bầu Trời" có gì đáng chờ đợi? ảnh 4

Doraemon cùng hội bạn thân cũng sẵn sàng ở lại đây để trải nghiệm thế giới tuyệt vời này.

Tàu bay thời gian Zeppelin - bảo bối độc lạ đưa cả hội tới “vùng đất thiên đường”

Để tới với vùng đất thiên đường Paradapia, Doraemon đã đặt mua một món bảo bối độc đáo đến từ cửa hàng bảo bối tương lai - tàu bay thời gian Zeppelin. Đây là món bảo bối lần đầu tiên xuất hiện trong toàn bộ loạt phim và truyện Doraemon, với quy mô cực lớn so với những món bảo bối từng thấy trước đây của Doraemon.

Phim mới "Doraemon: Nobita Và Vùng Đất Lý Tưởng Trên Bầu Trời" có gì đáng chờ đợi? ảnh 5

Tàu bay thời gian Zeppelin cực hoành tráng.

Công dụng chính của tàu bay thời gian Zeppelin là bay lơ lửng trên bầu trời và đặc biệt có thể bắn những viên đạn bẻ cong thời gian, giúp cả nhóm chu du đến khắp các vùng đất trên thế giới ở những niên đại khác nhau. Đây có thể tạm coi là một bản kết hợp của chong chóng tre và cỗ máy thời gian nổi tiếng, chỉ khác là có quy mô cực lớn so với hai món bảo bối “biểu tượng” của Mèo Ú mà thôi.

Phim mới "Doraemon: Nobita Và Vùng Đất Lý Tưởng Trên Bầu Trời" có gì đáng chờ đợi? ảnh 6

Còn bảo bối nào của Doraemon mà chúng ta chưa biết tới?

Bên cạnh những món bảo bối quen thuộc và tàu bay thời gian Zeppelin, phần phim mới tiếp tục bổ sung vào bộ sưu tập của Doraemon những món bảo bối như Túi rác không gian 4 chiều có thể chứa “cả thế giới” hay điện thoại thời gian… Những món bảo bối này sẽ giúp ích gì cho nhóm bạn trên hành trình khám phá Paradapia, điều bất ngờ gì đang chờ đợi họ ở phía trước, phải xem phim mới biết được.

Phim mới "Doraemon: Nobita Và Vùng Đất Lý Tưởng Trên Bầu Trời" có gì đáng chờ đợi? ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm