Phim “Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn” quả xứng danh “siêu phẩm truyền hình”

Phim “Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn” quả xứng danh “siêu phẩm truyền hình”
HHT - Không quá lời khi nói "Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn" (NAHNTVT) là tác phẩm “điểm 10 chất lượng” mà các fan phim Trung đã phải chờ đợi rất lâu.

Bộ phim “đại nữ chủ” đúng nghĩa

Phim “Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn” quả xứng danh “siêu phẩm truyền hình” ảnh 1

Từ trước khi lên sóng, NAHNTVT đã thu hút nhiều sự chú ý khi tái hiện lại cuộc đời thực của nữ thương nhân giàu có nhất Thiểm Tây giai đoạn cuối đời nhà Thanh, tên Châu Doanh. Vốn từ một thiếu nữ nghèo khó, một cô gái giang hồ đanh đá, ngỗ nghịch, sau nhiều thăng trầm, Châu Doanh trở thành điểm tựa cho cả gia đình, vực dậy cả một gia tộc, khiến người người nể phục. Phải nói thêm trong bối cảnh thời đại phong kiến, một người phụ nữ theo nghiệp kinh doanh, buôn bán là điều vô cùng khó khăn. Châu Doanh được coi là hình mẫu tuyệt vời của phái nữ, không chỉ thời nhà Thanh mà cả trong xã hội hiện đại.

Phim “Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn” quả xứng danh “siêu phẩm truyền hình” ảnh 2

NAHNTVT là tác phẩm được chuẩn bị trong suốt 6 năm trời và mất gần 8 tháng để quay phim. Cả đoàn làm phim tính cả nhân viên lẫn diễn viên lên đến hơn 50.000 người. Chỉ riêng phần phục trang cho phim đã vô cùng kì công. Với sự tham gia của cố vấn mỹ thuật/ tạo hình Diệp Cẩm Thiêm - người từng đạt nhiều giải thưởng lớn trong đó có giải Oscar cho Ngọa Hổ Tàng Long. Bối cảnh quay phim trải dài khắp Sơn Tây, Hoành Điếm, Vô Tích, Thượng Hải, Hồ Châu, Cam Túc, trong đó có một trường quay 100.000m2 được dựng riêng để phục vụ bộ phim.

Dàn diễn viên hạng A

Phim “Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn” quả xứng danh “siêu phẩm truyền hình” ảnh 3

Lâu lắm rồi Trung Quốc mới có một bộ phim truyền hình quy tụ dàn diễn viên vừa danh tiếng, vừa có năng lực vững vàng như NAHNTVT. Chỉ riêng việc Tôn Lệ thủ vai chính Châu Doanh đã biến NAHNTVT trở thành bộ phim không thể không xem. Phải nói thêm về Tôn Lệ: Kể từ khi trở thành hiện tượng với Hậu Cung Chân Hoàn Truyện, Tôn Lệ lên ngôi “nữ vương” ở mảng truyền hình, được cư dân mạng Trung gọi bằng một biệt danh vô cùng “tôn kính” là “nương nương”. Tác phẩm gần đây nhất của Tôn LệMị Nguyệt Truyện mặc dù nhận được nhiều ý kiến trái chiều nhưng vẫn đạt mức rating 3% ở cả hai đài. Diễn xuất của Tôn Lệ được giới chuyên môn đánh giá là “ở một đẳng cấp khác” so với đại đa số diễn viên truyền hình, đặc biệt là với nhân vật nữ chính mạnh mẽ, can trường, thông minh.

Phim “Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn” quả xứng danh “siêu phẩm truyền hình” ảnh 4

Đồng diễn với Tôn Lệ là hai nam diễn viên đình đám Hà Nhuận ĐôngTrần Hiểu. Hà Nhuận Đông đã có vô số tác phẩm thành công như Ngọa Hổ Tàng Long, Tứ Đại Danh Bổ, Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài, Bong Bóng Mùa Hè... Điều thú vị là Tôn LệHà Nhuận Đông từng đóng cặp trong hai bộ phim cũng rất nổi tiếng trước đó là Ngọc Quan Âm (2003) và Dưới ánh Mặt Trời (2004). Với “Dương Quá” Trần Hiểu, NAHNTVT vừa là thách thức cũng là cơ hội để vị thế của anh lên tầm cao mới.

Chiếm trọn tâm điểm màn ảnh nhỏ

Phim “Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn” quả xứng danh “siêu phẩm truyền hình” ảnh 5

NAHNTVT được chiếu song song trên cả hai đài Đông Phương và Giang Tô, nhưng ngay từ tập 1, tỷ suất người xem đã đạt trên 1%. Tính đến thời điểm bài viết, rating phim đã vượt mốc 2% tại đài Đông Phương, chiếm vị trí đầu bảng xếp hạng phim truyền hình. Điểm số của phim trên Douban đạt 8,5 với phần lớn là nhận xét tích cực. Ít người biết rằng, Tôn Lệ đã đắn đo rất nhiều trước khi nhận NAHNTVT vì lo sợ bị lặp lại chính mình. Vì nể đạo diễn Đinh Hắc - vị đạo diễn đầu tiên trong sự nghiệp của cô, Tôn Lệ mới đồng ý tham gia. Ngay cả trong quá trình quay phim, cô vẫn áp lực đến mức liên tục gặp ác mộng. Nhưng “nương nương” không cần lo lắng, vì phản ứng của cư dân mạng dành cho Châu Doanh cực kì tốt.

Phim “Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn” quả xứng danh “siêu phẩm truyền hình” ảnh 6

Các fan đều đồng ý rằng Tôn Lệ không chỉ diễn tốt như thường lệ, mà còn thoát hẳn được cái bóng lớn của Chân Hoàn ngày nào. Cả Hà Nhuận Đông lẫn Trần Hiểu cũng nhận nhiều lời khen ngợi. Không ít khán giả cho rằng vai diễn Ngô Sính của Hà Nhuận Đông dù không phải “tổng tài bá đạo” như các bộ phim trước, nhưng lại sâu sắc, đi vào lòng người hơn rất nhiều. Đáng tiếc, dù nhận được phản hồi tích cực, thời lượng lên sóng của Hà Nhuận Đông không nhiều. Dù hiện tại, các fan có vẻ ủng hộ Ngô Sính hơn Thẩm Tinh Di của Trần Hiểu chút xíu, nhưng bản thân Trần Hiểu vẫn được đánh giá là có nhiều tiến bộ và cố gắng. Càng về sau, nhân vật Thẩm Tinh Di càng trở nên trưởng thành và sâu sắc hơn.

TERRA - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm