Phim ngắn của nữ đạo diễn 18 tuổi được công chiếu tại "LHP Quốc tế Singapore 2017"

Phim ngắn của nữ đạo diễn 18 tuổi được công chiếu tại "LHP Quốc tế Singapore 2017"
HHT - Tác phẩm phim ngắn "Muộn" của Hồ Thanh Thảo nhận tranh giải "Màn Ảnh Bạc" trong khuôn khổ "Liên hoan phim Quốc tế Singapore 2017" ở hạng mục "Phim ngắn Đông Nam Á".

Bên cạnh nhận đề cử, Muộn của Hồ Thanh Thảo còn được ban tổ chức Liên hoan phim Quốc tế Singapore 2017 (SGIFF) chọn hình thức công chiếu International Premiere. Đây cũng là phim Việt Nam duy nhất có mặt trong liên hoan lần này.

Phim dự kiến được giới thiệu đến công chúng Đảo quốc sư tử vào lúc 21h30 (Giờ Singapore) ngày 1/12 tại National Gallery Singapore. Ban tổ chức đã gắn mác PG13 cho phim. Muộn (tên quốc tế: Ephemera) là tác phẩm được nữ đạo diễn trẻ tuổi nâng niu từ giai đoạn lên kịch bản, phim được bấm máy từ năm 2016.

Phim ngắn của nữ đạo diễn 18 tuổi được công chiếu tại "LHP Quốc tế Singapore 2017" ảnh 1

Với thời lượng 20 phút, bộ phim được tác giả giới thiệu bằng đôi dòng ngắn ngủi: "Trong buổi nhậu đêm, một cô gái trẻ bất ngờ thân mật với một tay giang hồ mà mới phút trước cô còn ghê tởm hắn". Trước khi đến với Liên hoan phim Quốc tế Singapore, Muộn từng giành giải thưởng Búp Sen Vàng 2017. Được biết, Hồ Thanh Thảo bắt đầu làm phim từ năm 14 tuổi. Cô đang theo học Học viện Ngân hàng Việt Nam. Muộn là phim ngắn thứ 3 của cô.

Phim ngắn của nữ đạo diễn 18 tuổi được công chiếu tại "LHP Quốc tế Singapore 2017" ảnh 2

Năm ngoái, phim Vị (Taste) của đạo diễn Lê Bảo đã đoạt giải Dự án triển vọng nhất cũng trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Singapore. Năm nay, Liên hoan phim diễn nay trong hơn 1 tuần, kéo dài từ 23/11 đến 3/12. Ở lần thứ 28 tổ chức, SGIFF thu hút gần như đủ các thể loại phim từ hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ.

NHƯ LÊ - ảnh: Ekip cung cấp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023 vừa chính thức khai mạc vào sáng ngày 27/5 tại Quảng trường Lâm Viên, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng , thu hút sự tham gia thi đấu của gần 3.000 thanh thiếu nhi, học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh.