Phim ngắn "made by teen" Trần Chuyên: Chinh phục Gen Z bởi thông điệp hãy sống tự tin

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Phim ngắn “Trốn Tìm” do các bạn học sinh trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) thực hiện trong dự án "The Trần Đại Nghĩa project" đang tạo nên cơn sốt không nhỏ trong cộng đồng học sinh vì dễ thương và tạo được đồng cảm.

“Bình cũ rượu không hẳn mới” mà vẫn hết sức dễ thương

Phim ngắn "made by teen" Trần Chuyên: Chinh phục Gen Z bởi thông điệp hãy sống tự tin ảnh 1

Trốn Tìm là bộ phim ngắn gồm hai tập kể về câu chuyện “tình yêu tam giác” giữa Minh Ngọc - Đức Anh - Hoàng Tuấn. Vì tự ti về bản thân nên Minh Ngọc không đủ dũng cảm tỏ tình với Hoàng Tuấn - cậu bạn học giỏi, đẹp trai là chàng trai trong mộng của rất nhiều bạn nữ. Thay vào đó, Ngọc nhận lời trở thành bạn gái của Đức Anh - người vốn đã thích cô bạn từ lâu.

Mối quan hệ giữa Minh Ngọc và Đức Anh ít ngọt ngào nhưng nhiều chát đắng để Minh Ngọc nhận ra rằng: Vì thiếu tự tin nên bản thân đã không thể nói ra điều mình muốn. Sau đó, Minh Ngọc nói lời chia tay Đức Anh và quyết tâm chinh phục trái tim của Hoàng Tuấn.

Phim ngắn "made by teen" Trần Chuyên: Chinh phục Gen Z bởi thông điệp hãy sống tự tin ảnh 2

Phim ngắn Trốn Tìm khai thác đề tài không mới nhưng vẫn chinh phục cộng đồng học sinh bởi câu chuyện dễ thương, thông điệp tạo được sự đồng cảm. Từ đó khuyến khích các bạn hãy sống tự tin, thành thật, để không bỏ lỡ những điều mình yêu hay những điều quan trọng.

Đại diện The Trần Đại Nghĩa Project, bạn Hoàng Nam (trưởng BTC) chia sẻ: “Minh Ngọc có thể đang đại diện cho rất nhiều bạn đồng trang lứa hiện nay, không đủ tự tin để làm điều mình muốn. Sau câu chuyện này, mình mong tất cả các bạn sẽ tự tin lên, vì chỉ có tự tin mới giúp chúng ta đạt được ước mơ”.

Ê-kíp học trò nhưng xịn không kém gì đoàn làm phim

Phim ngắn "made by teen" Trần Chuyên: Chinh phục Gen Z bởi thông điệp hãy sống tự tin ảnh 3

Bạn Ngọc Nga (lớp 11, trường THPT Mạc Đĩnh Chi) cảm phục trước độ trau chuốt của đoàn làm phim cho từng cảnh phim, tấm poster: “Các bạn gây ấn tượng với mình ngay từ tấm hình đầu tiên về nhân vật Minh Ngọc. Mình thích gương mặt mang nét dịu dàng, nữ tính, mái tóc chấm lưng, và đặc biệt là tà áo dài Việt Nam, một hình ảnh quen thuộc của các nữ sinh THPT nên chỉ cần bao nhiêu đó thôi cũng đủ làm mình đặt lịch chờ ngày phim ra mắt”.

Được biết, teen Trần Chuyên (tên gọi “thân thương” của học sinh THPT chuyên Trần Đại Nghĩa) đã tổ chức một buổi casting ngay trong đêm dạ hội King & Queen để tìm ra những gương mặt phù hợp nhất cho vai diễn.

Phim ngắn "made by teen" Trần Chuyên: Chinh phục Gen Z bởi thông điệp hãy sống tự tin ảnh 4

Dù chỉ là ê-kíp học sinh cấp Ba, nhưng các bạn làm việc luôn cố gắng chuyên nghiệp nhất có thể. Như lên một kịch bản thật chi tiết để tất cả các bạn đều có thể tự luyện tập cho vai diễn của mình. Các bạn còn đặt ra những tiêu chí như một ngày phải quay bao nhiêu cảnh, ban hậu cần phải hoàn tất các khâu như trang phục, bối cảnh trước khi ra hiện trường, ban quay phim cần đặt ra những mục tiêu như phải có những cảnh quay xa, quay gần... Từ những chi tiết nhỏ đó mà bộ phim đã ra đời với những cảnh phim rất đẹp mắt.

Những con số ấn tượng

Phim ngắn "made by teen" Trần Chuyên: Chinh phục Gen Z bởi thông điệp hãy sống tự tin ảnh 5

2: Là số tháng để các bạn hoàn thành bộ phim. Sáng đi học, tối tập thoại, cuối tuần đi diễn đã ngốn các bạn đến tận hai tháng làm phim.

700: Là số lần bình luận, chia sẻ nhiệt tình của các bạn với dự án. Đa số là những lời khen cho một bộ phim Trốn Tìm đậm chất healing.

4000: Là số lượt thả tim mà bộ phim nhận được khi ra mắt. Đối với một dự án teen như vậy, thì con số 4000 quả là rất đáng nể!

Phim ngắn "made by teen" Trần Chuyên: Chinh phục Gen Z bởi thông điệp hãy sống tự tin ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm