Phim tài liệu "Không Sợ Hãi": Loạt khoảnh khắc xúc động về tình người trong đại dịch

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với thời lượng 3 tập phim, "Không Sợ Hãi" - phim tài liệu của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên khiến người xem xúc động khi nhìn lại hành trình chống dịch COVID-19 trong thời gian qua của người dân Việt Nam.

Được thực hiện theo phong cách phim tài liệu điện ảnh trực tiếp, Không Sợ Hãi tập hợp những câu chuyện của đội ngũ nhân viên y tế và cả những người rất đỗi bình thường, sẵn sàng cống hiến, giúp đỡ người khác vượt qua dịch bệnh.

Phim được ghi hình ngay tại thời điểm dịch bệnh COVID-19 bùng nổ tại TP.HCM và các tỉnh lân cận vào tháng 7/2021. Mỗi tập phim của Không Sợ Hãi thể hiện hành trình mà Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đã theo chân các bác sĩ, tình nguyện viên và bệnh nhân ngay giữa tâm dịch.

Phim tài liệu "Không Sợ Hãi": Loạt khoảnh khắc xúc động về tình người trong đại dịch ảnh 1
Phim tài liệu "Không Sợ Hãi": Loạt khoảnh khắc xúc động về tình người trong đại dịch ảnh 2

Những hình ảnh không thể quên khi đại dịch COVID-19 hoành hành.

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên bộc bạch: “Tôi biết cuộc sống vào thời điểm đó có thể khốc liệt hơn những gì mà tôi đã chọn lọc để thể hiện trong bộ phim “Không Sợ Hãi”. Nhưng tôi nghĩ mọi người đã quá mệt mỏi với thực tại lúc đó nên tôi không muốn nhắc lại những điều đó nữa. Tôi muốn mang đến một tinh thần tích cực cho mọi người. Nếu chúng ta bớt sợ hãi đi thì chúng ta sẽ có thể đối mặt với nhiều đại dịch sau này.”

Phim tài liệu "Không Sợ Hãi": Loạt khoảnh khắc xúc động về tình người trong đại dịch ảnh 3

Xem lại những sự kiện mà mình là nhân vật chính trong đó, Phạm Phương Linh - người sáng lập nhóm Oxy Sài Gòn xúc động bày tỏ: “Tên phim là Không Sợ Hãi nhưng thực tế mọi thứ rất sợ hãi, sợ kinh khủng. Mọi người hy sinh mình, không vắc-xin, không thuốc chữa, dịch lây nhanh. Sợ lây bệnh cho người nhà nên quyết định ăn uống tại chỗ, rất ám ảnh, rất đáng sợ. Nhóm mình chỉ suy nghĩ là làm từ thiện thôi, mình giúp được gì thì giúp hết mình. Cảm ơn anh Chuyên có những thước phim tài liệu như này”.

Phim tài liệu "Không Sợ Hãi": Loạt khoảnh khắc xúc động về tình người trong đại dịch ảnh 4

Chị Phạm Phương Linh - người sáng lập nhóm Oxy Sài Gòn

Những thước phim trong Không Sợ Hãi để lại cho người xem nhiều cảm xúc khi bên cạnh những hoàn cảnh mất mát là những con người không vô cảm, không chạy trốn. Họ lựa chọn đối diện và chiến thắng sự sợ hãi của mình.

Phim tài liệu "Không Sợ Hãi": Loạt khoảnh khắc xúc động về tình người trong đại dịch ảnh 8
MỚI - NÓNG
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
HHT - Ít nhất một máy bay dường như đã mất kiểm soát, rồi hai máy bay đã đâm vào nhau ngay trên không trung ở California (Mỹ). Sau đó, một máy bay đâm bổ xuống cánh đồng, còn máy bay kia lao thẳng vào kho chứa máy bay, tạo nên cảnh tượng rất náo loạn. Trong đoạn ghi âm những khoảnh khắc cuối cùng của 2 phi công, họ đã trao đổi những gì với nhau?

Có thể bạn quan tâm

Các màn "nuốt mic" đi vào lịch sử Hoa hậu, có câu xuất sắc cỡ nào mà đạt điểm kỷ lục 9.954?

Các màn "nuốt mic" đi vào lịch sử Hoa hậu, có câu xuất sắc cỡ nào mà đạt điểm kỷ lục 9.954?

HHT - Nếu là fan sắc đẹp, bạn sẽ thấy để đội vương miện không hề có một công thức nào, cũng không có hình mẫu nào. Điều quan trọng nhất là bạn phải là chính bản thân để thể hiện cho được mặt mạnh nhất của mình. Và tiếng Anh, một lần nữa phải khẳng định, không phải là tất cả!
Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

HHT - Ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk đã làm thế giới thể thao trở nên rộn ràng khi đăng tweet về ý định mua lại câu lạc bộ Manchester United. Nhưng rồi sau đó, Musk lại bảo rằng mình… đùa! Việc này khiến thị trường chứng khoán bỗng nhiên náo loạn, vậy Musk có phải nhận “thẻ đỏ” về mặt pháp lý?
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.