Phim tài liệu "Không Sợ Hãi": Loạt khoảnh khắc xúc động về tình người trong đại dịch

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với thời lượng 3 tập phim, "Không Sợ Hãi" - phim tài liệu của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên khiến người xem xúc động khi nhìn lại hành trình chống dịch COVID-19 trong thời gian qua của người dân Việt Nam.

Được thực hiện theo phong cách phim tài liệu điện ảnh trực tiếp, Không Sợ Hãi tập hợp những câu chuyện của đội ngũ nhân viên y tế và cả những người rất đỗi bình thường, sẵn sàng cống hiến, giúp đỡ người khác vượt qua dịch bệnh.

Phim được ghi hình ngay tại thời điểm dịch bệnh COVID-19 bùng nổ tại TP.HCM và các tỉnh lân cận vào tháng 7/2021. Mỗi tập phim của Không Sợ Hãi thể hiện hành trình mà Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đã theo chân các bác sĩ, tình nguyện viên và bệnh nhân ngay giữa tâm dịch.

Phim tài liệu "Không Sợ Hãi": Loạt khoảnh khắc xúc động về tình người trong đại dịch ảnh 1
Phim tài liệu "Không Sợ Hãi": Loạt khoảnh khắc xúc động về tình người trong đại dịch ảnh 2

Những hình ảnh không thể quên khi đại dịch COVID-19 hoành hành.

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên bộc bạch: “Tôi biết cuộc sống vào thời điểm đó có thể khốc liệt hơn những gì mà tôi đã chọn lọc để thể hiện trong bộ phim “Không Sợ Hãi”. Nhưng tôi nghĩ mọi người đã quá mệt mỏi với thực tại lúc đó nên tôi không muốn nhắc lại những điều đó nữa. Tôi muốn mang đến một tinh thần tích cực cho mọi người. Nếu chúng ta bớt sợ hãi đi thì chúng ta sẽ có thể đối mặt với nhiều đại dịch sau này.”

Phim tài liệu "Không Sợ Hãi": Loạt khoảnh khắc xúc động về tình người trong đại dịch ảnh 3

Xem lại những sự kiện mà mình là nhân vật chính trong đó, Phạm Phương Linh - người sáng lập nhóm Oxy Sài Gòn xúc động bày tỏ: “Tên phim là Không Sợ Hãi nhưng thực tế mọi thứ rất sợ hãi, sợ kinh khủng. Mọi người hy sinh mình, không vắc-xin, không thuốc chữa, dịch lây nhanh. Sợ lây bệnh cho người nhà nên quyết định ăn uống tại chỗ, rất ám ảnh, rất đáng sợ. Nhóm mình chỉ suy nghĩ là làm từ thiện thôi, mình giúp được gì thì giúp hết mình. Cảm ơn anh Chuyên có những thước phim tài liệu như này”.

Phim tài liệu "Không Sợ Hãi": Loạt khoảnh khắc xúc động về tình người trong đại dịch ảnh 4

Chị Phạm Phương Linh - người sáng lập nhóm Oxy Sài Gòn

Những thước phim trong Không Sợ Hãi để lại cho người xem nhiều cảm xúc khi bên cạnh những hoàn cảnh mất mát là những con người không vô cảm, không chạy trốn. Họ lựa chọn đối diện và chiến thắng sự sợ hãi của mình.

Phim tài liệu "Không Sợ Hãi": Loạt khoảnh khắc xúc động về tình người trong đại dịch ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?