Phó chủ tịch Apple xác nhận iPhone 15 sẽ chuyển sang sử dụng cổng USB Type-C

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Gần đây, EU đã công bố luật mới buộc những thiết bị điện tử cá nhân sẽ phải chuyển sang sử dụng cổng USB-C.

Hôm nay, lần đầu tiên Apple xác nhận rằng công ty sẽ phải tuân thủ quy định mới, mặc dù nhà sản xuất vẫn không đồng ý với bộ luật mới này.

Giám đốc điều hành Apple Greg Joswiak, phó chủ tịch cấp cao về tiếp thị toàn cầu của công ty đã xác nhận điều này. Joswiak và phó chủ tịch cấp cao của Apple Craig Federighi đang được phỏng vấn bởi Joanna Stern tại một sự kiện của Wall Street Journal. Stern bắt đầu cuộc phỏng vấn với câu hỏi về cuộc tranh luận giữa USB-C và Lightning.

Phó chủ tịch Apple xác nhận iPhone 15 sẽ chuyển sang sử dụng cổng USB Type-C ảnh 1

Joswiak giải thích rằng USB-C và Lightning là hai chuẩn kết nối phổ biến nhất trên thế giới, với hơn một tỷ người đang sử dụng cáp Lightning. Theo Joswiak, Apple tin rằng công ty đã đạt được sự cân bằng bằng cách sử dụng một chuẩn kết nối phổ thông, có nghĩa là một đầu kết nối là Lightning và đầu còn lại có thể có bất kỳ loại kết nối nào thuận tiện nhất cho người dùng, chẳng hạn như USB-C hoặc USB-A.

Joswiak nói rằng các nhà lập pháp EU và Apple đã “có chút bất đồng nhỏ” về ý tưởng về quy định chuẩn kết nối chung. Ông lưu ý rằng mặc dù EU có ý định tốt, nhưng để áp dụng thì rất khó. Đặc biệt, ông chỉ ra rằng các nhà lập pháp EU đã từng cố gắng tiêu chuẩn hóa kết nối micro-USB hiện đã lỗi thời.

Tuy nhiên, cuối cùng, Joswiak xác nhận rằng Apple sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc tuân thủ quy định về chuẩn kết nối chung của EU. Anh ấy vẫn chưa xác nhận rằng Apple sẽ chuyển iPhone sang USB-C, nhưng đó là giải pháp duy nhất.

Phó chủ tịch Apple xác nhận iPhone 15 sẽ chuyển sang sử dụng cổng USB Type-C ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Luật FIFA nói thế nào về việc bóng lăn qua biên như tình huống trước bàn thắng của Nhật Bản?

Luật FIFA nói thế nào về việc bóng lăn qua biên như tình huống trước bàn thắng của Nhật Bản?

HHT - Bàn thắng thứ hai của đội tuyển Nhật Bản được ghi sau một tình huống cực kỳ khó nhận định và khó giải thích. Nó lại càng gây tranh cãi nhiều hơn khi mà chính vì nó, đội tuyển Đức đã không qua được vòng bảng. Vậy chính xác thì luật của FIFA nói thế nào về trường hợp này?