"Phong sát" quy mô nhất C-Biz: Ngô Diệc Phàm đồng loạt bị "bay màu" khỏi các mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Netizen cho rằng bê bối chấn động làng giải trí Hoa ngữ của Ngô Diệc Phàm khiến Weibo phải tiến hành cuộc "thanh lọc" lần đầu tiên và lớn nhất trong lịch sử.

Tính đến thời điểm hiện tại, tài khoản quản trị viên Sina Weibo thông báo Weibo đã xóa 108 siêu thoại (nhóm dành cho fan của nghệ sĩ), giải tán 789 nhóm chat, cấm ngôn và đóng vĩnh viễn 990 tài khoản do ảnh hưởng từ scandal của Ngô Diệc Phàm.

"Phong sát" quy mô nhất C-Biz: Ngô Diệc Phàm đồng loạt bị "bay màu" khỏi các mạng xã hội ảnh 1

Tài khoản Weibo cá nhân với hơn 50 triệu fan của Ngô Diệc Phàm...

"Phong sát" quy mô nhất C-Biz: Ngô Diệc Phàm đồng loạt bị "bay màu" khỏi các mạng xã hội ảnh 2

và phòng làm việc chính thức bị xóa.

Mã Vi Vi và Lục Lục - hai ngôi sao từng lên tiếng bênh vực Ngô Diệc Phàm trước những bê bối trong quá khứ cũng đã bị xóa tài khoản Weibo.

Các tài khoản Douyin, Toutiao của Ngô Diệc Phàm cũng đã bị "xóa sổ". Douban cũng đã xóa tên Ngô Diệc Phàm khỏi nền tảng, gạch bỏ tên của nam nghệ sĩ khỏi các dự án anh từng tham gia. Các trang nghe nhạc Võng Dịch Vân, QQ Music cũng đã gỡ toàn bộ các ca khúc và tên của Ngô Diệc Phàm.

"Phong sát" quy mô nhất C-Biz: Ngô Diệc Phàm đồng loạt bị "bay màu" khỏi các mạng xã hội ảnh 3
"Phong sát" quy mô nhất C-Biz: Ngô Diệc Phàm đồng loạt bị "bay màu" khỏi các mạng xã hội ảnh 4

Các sản phẩm âm nhạc của Ngô Diệc Phàm bị gỡ bỏ trên các trang nghe nhạc.

Quản lý đầu tiên của Ngô Diệc Phàm - Tôn Soái cũng tuyên bố không có bất kì mối liên hệ nào với nam ca sĩ sau khi kết thúc hợp đồng. Netizen tin rằng không chỉ Tôn Soái mà còn vô số người từng có thời gian làm việc ngắn hạn với Ngô Diệc Phàm đều né tránh và không muốn bị kéo vào bê bối của nam ca sĩ.

Trên các trang mạng xã hội tại Trung Quốc, mọi chủ đề liên quan đến Ngô Diệc Phàm đều bị quét chặn. Cnet dự đoán đây có thể là tác động của bên thứ ba nhằm ngăn chặn các thông tin nội bộ bị lan truyền.

"Phong sát" quy mô nhất C-Biz: Ngô Diệc Phàm đồng loạt bị "bay màu" khỏi các mạng xã hội ảnh 5

Nếu Trịnh Sảng với bê bối mang thai hộ vẫn có cơ hội sử dụng mạng xã hội thì mọi tài khoản liên quan đến Ngô Diệc Phàm đã bị chặn. Netizen đặt nghi vấn tội danh của Ngô Diệc Phàm bị cảnh sát điều tra nghiêm trọng đến mức nào khiến các trang mạng xã hội lớn tại Trung Quốc phải "cắt đứt" toàn bộ mối quan hệ với nam ca sĩ?

"Phong sát" quy mô nhất C-Biz: Ngô Diệc Phàm đồng loạt bị "bay màu" khỏi các mạng xã hội ảnh 6

Trước đó, tối 31/8, cảnh sát Bắc Kinh đã xác nhận đang tạm giam Ngô Diệc Phàm để phục vụ cho quá trình điều tra các cáo buộc liên quan đến việc lừa gạt, phát sinh quan hệ với nhiều cô gái. Ngay sau đó, hàng loạt các tin đồn liên quan đến sự việc của Ngô Diệc Phàm được các blogger lan truyền trên Weibo. Có nguồn tin tiết lộ Ngô Diệc Phàm bị bắt giữ do quan hệ với fan chưa đủ 14 tuổi, cưỡng hiếp khiến cô mang thai và buộc phải phá bỏ. Một số nguồn tin khác cho biết Ngô Diệc Phàm còn tham gia mua bán mại dâm, chất cấm...

Mặc dù tất cả những tin đồn này đều chưa được xác thực nhưng động thái mới nhất của các trang mạng xã hội tại Trung Quốc khiến netizen tin rằng ít nhất một trong những tin đồn được lan truyền có khả năng là sự thật. Với liên tiếp những sự kiện "phong sát" đang diễn ra, Cnet tin rằng "đỉnh lưu" Ngô Diệc Phàm đã chính thức không còn đường để quay trở lại giới giải trí.

"Phong sát" quy mô nhất C-Biz: Ngô Diệc Phàm đồng loạt bị "bay màu" khỏi các mạng xã hội ảnh 10
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.