Phong tỏa 3.0: Nước Anh dùng “biện pháp mạnh” chống COVID-19, đóng cửa toàn bộ trường học

HHT - Trong tình hình chủng đột biến mới của SARS-CoV-2 đang lây lan nhanh đến chóng mặt, nước Anh buộc phải áp dụng lệnh phong tỏa nghiêm ngặt - thêm một lần nữa. Các trường học sẽ phải đóng cửa ít nhất đến giữa tháng 2, các kỳ thi có khả năng bị hoãn hoặc hủy.

Thủ tướng Anh Boris Johnson vừa có thông báo rằng nước Anh sẽ được đặt vào tình trạng phong tỏa toàn quốc lần thứ 3. Đây là việc “cực chẳng đã” trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, khi mà số ca nhiễm đang tăng khủng khiếp kể từ sau kỳ nghỉ Giáng Sinh.

Trong phiên bản Phong tỏa 3.0 này, tất cả các trường học ở Anh sẽ đóng cửa cho đến ít nhất là giữa tháng 2. Chỉ có các nhà trẻ/ mẫu giáo tạm thời được mở cửa. Tuy nhiên, con cái của những người lao động thiết yếu (nhân viên y tế hoặc những người làm trong những ngành nghề đặc biệt) hoặc trẻ em trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn thì vẫn có thể đến trường.

Phong tỏa 3.0: Nước Anh dùng “biện pháp mạnh” chống COVID-19, đóng cửa toàn bộ trường học ảnh 1 Toàn bộ trường học ở Anh phải đóng cửa. Ảnh: AFP/ Getty Images.

Vào thời điểm giữa tháng 2 thì việc có mở cửa lại trường học hay không sẽ được xem xét, chứ cũng chưa có gì chắc chắn.

Thủ tướng Johnson thừa nhận rằng, giờ sẽ phải có các cuộc thảo luận với Bộ Giáo dục và các cơ quan liên quan để xem sẽ phải làm thế nào với các kỳ thi quan trọng như thi lấy Chứng chỉ giáo dục phổ thông trung học và Chứng chỉ giáo dục phổ thông bậc cao.

Phong tỏa 3.0: Nước Anh dùng “biện pháp mạnh” chống COVID-19, đóng cửa toàn bộ trường học ảnh 2 Trường học tất cả các cấp, từ tiểu học đến đại học, đều đóng cửa từ hôm nay, 5/1. Chưa biết các kỳ thi quan trọng sẽ diễn ra thế nào. Ảnh: Getty Images.

Chỉ trước đó một chút, xứ Wales cũng xác nhận rằng tất cả các trường học sẽ đóng cửa ít nhất là đến 18/1. Còn ở Scotland, Thủ hiến Nicola Sturgeon cho biết, không trường học nào mở cửa trong tháng 1.

Phong tỏa 3.0: Nước Anh dùng “biện pháp mạnh” chống COVID-19, đóng cửa toàn bộ trường học ảnh 3 Số ca nhiễm COVID-19 đang "leo thang" trên khắp nước Anh. Ảnh: PA.

Người phát ngôn của Thủ tướng Anh nói: “Sự lan rộng của biến thể mới của COVID-19 đã dẫn tới việc số ca nhiễm leo thang ở khắp đất nước… Các bước đi này cần được thực hiện ngay để chặn đứng việc gia tăng (số ca nhiễm), nhằm bảo vệ Dịch vụ Y tế Quốc gia và giữ tính mạng của mọi người”.

Với tình hình này, có lẽ còn khá lâu nữa thì học sinh, sinh viên quốc tế mới có thể nghĩ đến việc du học ở Anh.

Phong tỏa 3.0: Nước Anh dùng “biện pháp mạnh” chống COVID-19, đóng cửa toàn bộ trường học ảnh 4 
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Các fan tinh mắt phát hiện ra Cristiano Ronaldo “tỏ thái độ” với đồng đội trong đường hầm
Các fan tinh mắt phát hiện ra Cristiano Ronaldo “tỏ thái độ” với đồng đội trong đường hầm
HHT - Một đoạn video mới được đăng lên mạng xã hội cho thấy khi ở trong đường hầm, Cristiano Ronaldo tỏ thái độ khó chịu với một đồng đội mà trước đó anh cho là không phối hợp với mình. Các fan cũng viết những bình luận rất thú vị và trái chiều nhau về phản ứng của đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha.

Có thể bạn quan tâm

Kiến Guru triển khai học kỳ Hè trực tuyến miễn phí cho học sinh toàn quốc

Kiến Guru triển khai học kỳ Hè trực tuyến miễn phí cho học sinh toàn quốc

Tiếp nối thành công của “Học Kỳ Trực Tuyến” năm 2020 với sự tham gia đông đảo và tích cực của hơn 400.000 học sinh trên cả nước, cùng mong muốn hỗ trợ mang đến cho các em một lựa chọn học vui, học chất trong mùa Hè giữa diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, một lần nữa Kiến Guru triển khai “Học kỳ hè trực tuyến 2021” miễn phí với phiên bản mùa hè mới mẻ, hiện đại và đặc sắc hơn, bắt đầu từ ngày 14/6/2021.