Phong tỏa 3.0: Nước Anh dùng “biện pháp mạnh” chống COVID-19, đóng cửa toàn bộ trường học

HHT - Trong tình hình chủng đột biến mới của SARS-CoV-2 đang lây lan nhanh đến chóng mặt, nước Anh buộc phải áp dụng lệnh phong tỏa nghiêm ngặt - thêm một lần nữa. Các trường học sẽ phải đóng cửa ít nhất đến giữa tháng 2, các kỳ thi có khả năng bị hoãn hoặc hủy.

Thủ tướng Anh Boris Johnson vừa có thông báo rằng nước Anh sẽ được đặt vào tình trạng phong tỏa toàn quốc lần thứ 3. Đây là việc “cực chẳng đã” trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, khi mà số ca nhiễm đang tăng khủng khiếp kể từ sau kỳ nghỉ Giáng Sinh.

Trong phiên bản Phong tỏa 3.0 này, tất cả các trường học ở Anh sẽ đóng cửa cho đến ít nhất là giữa tháng 2. Chỉ có các nhà trẻ/ mẫu giáo tạm thời được mở cửa. Tuy nhiên, con cái của những người lao động thiết yếu (nhân viên y tế hoặc những người làm trong những ngành nghề đặc biệt) hoặc trẻ em trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn thì vẫn có thể đến trường.

Phong tỏa 3.0: Nước Anh dùng “biện pháp mạnh” chống COVID-19, đóng cửa toàn bộ trường học ảnh 1 Toàn bộ trường học ở Anh phải đóng cửa. Ảnh: AFP/ Getty Images.

Vào thời điểm giữa tháng 2 thì việc có mở cửa lại trường học hay không sẽ được xem xét, chứ cũng chưa có gì chắc chắn.

Thủ tướng Johnson thừa nhận rằng, giờ sẽ phải có các cuộc thảo luận với Bộ Giáo dục và các cơ quan liên quan để xem sẽ phải làm thế nào với các kỳ thi quan trọng như thi lấy Chứng chỉ giáo dục phổ thông trung học và Chứng chỉ giáo dục phổ thông bậc cao.

Phong tỏa 3.0: Nước Anh dùng “biện pháp mạnh” chống COVID-19, đóng cửa toàn bộ trường học ảnh 2 Trường học tất cả các cấp, từ tiểu học đến đại học, đều đóng cửa từ hôm nay, 5/1. Chưa biết các kỳ thi quan trọng sẽ diễn ra thế nào. Ảnh: Getty Images.

Chỉ trước đó một chút, xứ Wales cũng xác nhận rằng tất cả các trường học sẽ đóng cửa ít nhất là đến 18/1. Còn ở Scotland, Thủ hiến Nicola Sturgeon cho biết, không trường học nào mở cửa trong tháng 1.

Phong tỏa 3.0: Nước Anh dùng “biện pháp mạnh” chống COVID-19, đóng cửa toàn bộ trường học ảnh 3 Số ca nhiễm COVID-19 đang "leo thang" trên khắp nước Anh. Ảnh: PA.

Người phát ngôn của Thủ tướng Anh nói: “Sự lan rộng của biến thể mới của COVID-19 đã dẫn tới việc số ca nhiễm leo thang ở khắp đất nước… Các bước đi này cần được thực hiện ngay để chặn đứng việc gia tăng (số ca nhiễm), nhằm bảo vệ Dịch vụ Y tế Quốc gia và giữ tính mạng của mọi người”.

Với tình hình này, có lẽ còn khá lâu nữa thì học sinh, sinh viên quốc tế mới có thể nghĩ đến việc du học ở Anh.
Phong tỏa 3.0: Nước Anh dùng “biện pháp mạnh” chống COVID-19, đóng cửa toàn bộ trường học ảnh 4 
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.