Phỏng vấn độc quyền TAEYEON: Bí quyết chữa lành tâm hồn và cơ hội của thế hệ idol mới

HHT - Hơn 12 năm là thành viên “nhóm nhạc quốc dân”, 5 năm ở vai trò ca sĩ solo có chỗ đứng trong lòng công chúng Hàn Quốc, cái tên Taeyeon đã trở thành một tượng đài không chỉ trong lòng SONE, mà còn được xem là “thần tượng của các thần tượng”.

chữaÂm nhạc của Taeyeon được xem là dòng chảy kỳ diệu xoa dịu tâm hồn của những người bị tổn thương. “Giọng ca tựa người phụ nữ đã ly hôn 7 lần” biết cách rót vào tai những lời an ủi trong từng ca khúc mà cô cất lên. Taeyeon không hát bằng giọng hát, cô hát bằng tâm hồn, vì thế nỗi niềm đó được đồng điệu một cách hoàn hảo.

Phỏng vấn độc quyền TAEYEON: Bí quyết chữa lành tâm hồn và cơ hội của thế hệ idol mới ảnh 1

“Này, mình không chỉ biết hát ballad đâu nhé!” - ngày đầu ra mắt mini album đầu tay I, Taeyeon đã nói như thế với khán giả, và câu nói đó được cô chứng minh qua từng sản phẩm, từng ca khúc sau đó. 2 album phòng thu, 4 mini album và nhiều single thành công ở đa dạng thể loại trong 5 năm hoạt động solo cho thấy sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Taeyeon để mang đến những màu sắc khác biệt trong âm nhạc của mình dành tặng cho những người đang dõi theo mình.

Kể từ mini album thứ 3 Something New, Taeyeon đã thổi một làn gió mới vào âm nhạc của mình, tạm rời kỷ nguyên của My Voice để chuẩn bị cho full album Purpose với chiều sâu và tính tự sự cao. Lần trở lại với mini album thứ 4 What do I call you cũng vậy, tiếp tục là sự nghịch ngợm của Taeyeon trong âm nhạc, chứ không phải một ca sĩ Pop an toàn. Album đậm màu R&B hơn, một số bài có pha trộn Hip-Hop và bản phối có vẻ... Indie hơn. Điều này cho thấy có vẻ đây là một thử nghiệm mới của Taeyeon với khán giả của mình trước khi cô bước vào kỷ nguyên mới của full album thứ 3 trong năm sau.

Lo âu, khép mình... là những gì khán giả lo lắng cho Taeyeon sau rất nhiều biến cố xảy ra với người thân, bạn thân của trưởng nhóm SNSD. Nhưng sau tất cả những nốt lặng, Taeyeon vẫn cất giọng hát của mình một cách đẹp đẽ nhất như một lời hứa cho những ai luôn tin tưởng vào âm nhạc của cô. Cô có âm nhạc và SONE làm bạn, chính vì vậy, khán giả có thể yên tâm về một Taeyeon không bao giờ đơn độc trong âm nhạc. Và cách cô nói chuyện về âm nhạc lúc này cũng thế, vô tư và giản dị như ngày đầu tiên ra mắt.

Đây là lần đầu tiên Taeyeon comeback kể từ khi phát hành Purpose vào năm 2019, cảm giác của bạn như thế nào khi có thể cho các fan thưởng thức mini album mới lần này của mình?

Mình thấy hồi hộp lắm, chỉ cần các bạn nghe nhạc của mình thì kiểu gì mình cũng sẽ đợi được.

Taeyeon có thể chia sẻ thêm một chút về ca khúc chủ đề What Do I Call You được không? Câu chuyện trong bài hát này là gì?

What Do I Call You là bài hát kể về việc một cô gái không biết nên gọi người yêu của mình như thế nào sau khi chia tay? Suy nghĩ, đắn đo. Lời bài hát gợi lại khoảng thời gian trong quá khứ và đồng thời để miêu tả không khí ngượng ngùng giữa hai người.

Phỏng vấn độc quyền TAEYEON: Bí quyết chữa lành tâm hồn và cơ hội của thế hệ idol mới ảnh 2

Trong mini album thứ 6 này thì Taeyeon thích ca khúc nào nhất? Có thể cho mọi người biết lý do được không?

Mình thích What Do I Call You nhất. Bạn biết đấy, vì đó là ca khúc chủ đề mà!

Âm nhạc được truyền đến tất cả mọi người trên thế giới qua giọng hát tuyệt vời của Taeyeon. Khi nghe rằng giọng hát của mình được mệnh danh là “thanh âm chữa lành” bạn cảm thấy như thế nào?

Nghĩ đến việc nhiều người được chữa lành nhờ vào giọng hát của mình thì mình cảm thấy rất vui.

Taeyeon có bí quyết chữa lành nào không?

Mình thường đi dạo hoặc là viết gì đó.

Taeyeon đã hoạt động được 13 năm rồi, với tư cách là một nghệ sĩ bạn muốn đạt được mục tiêu gì?

Mình cũng có thể đạt được điều này rồi, nhưng được làm concert vẫn là một mục tiêu lớn của mình.

Taeyeon thường làm gì trong thời gian rảnh?

Mình xem thời sự, dọn dẹp nhà cửa và những việc lặt vặt trong cuộc sống thường nhật thôi.

Phỏng vấn độc quyền TAEYEON: Bí quyết chữa lành tâm hồn và cơ hội của thế hệ idol mới ảnh 3

K-Pop đã và đang có ảnh hưởng rất lớn trên thị trường toàn cầu, bạn nghĩ sao về tài năng và cơ hội của các tân binh trong vòng 5 năm gần đây?

Mình cảm thấy như là một thế giới với đầy những ý tưởng mới và xuất sắc vậy. Với các kỹ năng cá nhân làm nền tảng, khi kết hợp lại thì sẽ có một sức mạnh tổng hợp tuyệt vời. Mình nghĩ tất cả các nghệ sĩ đang hoạt động trong khoảng thời gian gần đây đều đang làm rất tốt điều đó.

Với tư cách là thành viên của SNSD, bạn đã mang đến hình ảnh của một idol, thì với tư cách là ca sĩ solo, bạn muốn thể hiện hình ảnh nào của bản thân nhất?

Thái độ của mình dành cho âm nhạc vẫn nguyên như vậy. Chỉ có màu sắc và hướng đi âm nhạc của mình là khác thôi.

Lời nhắn mà bạn muốn gửi đến Taeyeon của 5 năm sau?

Taeyeon vẫn luôn nỗ lực để trở thành một ca sĩ tuyệt vời đó. Taeyeon ah~, hãy tự hào về mình nhé!

Cảm ơn rất nhiều và chúc bạn thật nhiều năng lượng để tiếp tục hành trình âm nhạc quý giá này thật lâu.

Phỏng vấn độc quyền TAEYEON: Bí quyết chữa lành tâm hồn và cơ hội của thế hệ idol mới ảnh 4