Phỏng vấn nhanh phụ huynh chờ con thi môn Văn tốt nghiệp THPT: Tự tin con đạt 26 điểm

HHT - Sáng 9/8, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 khởi đầu cùng môn Ngữ Văn nhưng dường như phụ huynh không cảm thấy quá lo lắng cho các "sĩ tử" trước ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 cũng như thách thức của kỳ thi.

Để đảm bảo an toàn trong thời buổi dịch bệnh, khẩu trang là trang bị không thể thiếu của tất cả mọi người, đồng thời nước rửa tay khô đều được phát đến tận tay từng thí sinh trước địa điểm thi. Với công tác chuẩn bị kỹ càng, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 bảo đảm sức khỏe của các thí sinh trong suốt mùa thi giữa dịch COVID-19

Đưa con đến trước cổng trường thi và hỏi han, dặn dò các thí sinh thật kỹ, hầu như phụ huynh đều tin tưởng khả năng của các "sĩ tử". Khi tâm sự cùng phụ huynh của các thí sinh tại điểm thi THPT chuyên Lê Hồng Phong (Quận 5, TP.HCM), mọi người đều có vẻ bình thường và không quá lo lắng khi thấy con mình bước vào phòng thi để hoàn thành bài thi tốt nghiệp môn Ngữ văn. 

Trò chuyện cùng bà của thí sinh Phạm Hoàng Anh, bác chia sẻ: "Theo bác, đây cũng là một kỳ thi bình thường không quá gây áp lực gì cả. Với lại do cả em và bác đều có sự chuẩn bị sẵn sàng từ trước đó rồi nên bác cũng rất tin tưởng và tự tin rằng cháu mình sẽ đạt điểm cao, khoảng cỡ 26, 27 điểm trong kỳ thi này."

Phỏng vấn nhanh phụ huynh chờ con thi môn Văn tốt nghiệp THPT: Tự tin con đạt 26 điểm ảnh 1

Bà của thí sinh Phạm Hoàng Anh tự tin cháu đạt cỡ 26 - 27 điểm. Ảnh: Hà Phương

Phụ huynh của bạn Trần Phú Yên cũng có chung quan điểm: "Nhìn con mình bước vào trường thi bác cũng thấy bình thường thôi, không có gì phải lo cả. Tại vì bác cũng biết rõ sức lực của con mình ra sao nên rất tự tin là con có thể đạt được mức điểm 25 - 26 trong tầm tay.".

Phỏng vấn nhanh phụ huynh chờ con thi môn Văn tốt nghiệp THPT: Tự tin con đạt 26 điểm ảnh 2 Phụ huynh của thí sinh Trần Phú Yên tự tin nỗ lực của bạn sẽ giúp bạn đạt số điểm tổng 26 - 27 điểm, tương đương trung bình mỗi môn đạt ít nhất 8,5 điểm. Ảnh: Hà Phương

Bên cạnh đó, các phụ huynh cũng bày tỏ không quá lo về nguy cơ của dịch COVID-19 đối với kỳ thi do công tác phòng ngừa đã được thực hiện cẩn thận và luôn nâng cao cảnh giác trong mọi tình huống. Đồng thời, phụ huynh cho rằng, dịch bệnh bất đắc dĩ đem đến nhiều thời gian hơn để cho các thí sinh "trang bị" đầy đủ tất cả kỹ năng và kiến thức cần thiết cho kỳ thi này.

Phỏng vấn nhanh phụ huynh chờ con thi môn Văn tốt nghiệp THPT: Tự tin con đạt 26 điểm ảnh 3

Thí sinh kiểm tra lần cuối giấy tờ, đồ dùng mang theo trước khi bước vào trường thi. 

Tuy nhiên, thấy cảnh con mình vào phòng thi, mẹ của bạn Hồ Việt Trung vẫn có những lo âu: "Nói thật lúc thấy con vào bên trong bác cảm thấy hồi hộp lắm! Nhưng may dịch cũng không ảnh hưởng gì nhiều tới việc học tập của con, lại còn là cơ hội cho con ôn luyện kỹ hơn nên bác nghĩ điểm 26, 27 không phải quá khó với con."

Phỏng vấn nhanh phụ huynh chờ con thi môn Văn tốt nghiệp THPT: Tự tin con đạt 26 điểm ảnh 4 Mẹ của Hồ Việt Trung tuy có lo nhưng vẫn tin con đạt ít nhất 26 điểm

Ngoài ra, phụ huynh của thí sinh Trương Hiếu Hạnh cũng bày tỏ: "Bình thường kết quả học tập trên lớp của con bác cũng ổn định nên bác không phải lo lắng quá nhiều và tin tưởng vào thực lực của con mình. Những mức điểm khoảng cỡ 26 đổ lên bác nghĩ con chắc chắn sẽ đạt được. Dù dịch có hoành hành nhưng may mắn con bác không bị ảnh hưởng và vẫn giữ được năng lực học tập tốt."

Phỏng vấn nhanh phụ huynh chờ con thi môn Văn tốt nghiệp THPT: Tự tin con đạt 26 điểm ảnh 5 26 điểm là mức điểm mà phụ huynh của thí sinh Trương Hiếu Hạnh tin bạn sẽ đạt được. Ảnh: Hà Phương 
Phỏng vấn nhanh phụ huynh chờ con thi môn Văn tốt nghiệp THPT: Tự tin con đạt 26 điểm ảnh 6 Ảnh: Hà Phương
Phỏng vấn nhanh phụ huynh chờ con thi môn Văn tốt nghiệp THPT: Tự tin con đạt 26 điểm ảnh 7 Thí sinh tạm biệt phụ huynh và di chuyển vào phòng thi. Ảnh: Hà Phương
Phỏng vấn nhanh phụ huynh chờ con thi môn Văn tốt nghiệp THPT: Tự tin con đạt 26 điểm ảnh 8 Phụ huynh xếp xe ngay ngắn và ngồi thành từng cụm trong lúc chờ thí sinh. Ảnh: Hà Phương
Có thể thấy, đa số các bậc phụ huynh đều rất lạc quan và tin tưởng rằng con mình sẽ dễ dàng vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. HHT Online sẽ tiếp tục cập nhật về kì thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2020. 
Phỏng vấn nhanh phụ huynh chờ con thi môn Văn tốt nghiệp THPT: Tự tin con đạt 26 điểm ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".