Phốt hàng hiệu “pha-ke” chưa hạ nhiệt, Song Ji A lại gây tranh cãi vì “kim chi Trung Quốc”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hình ảnh của Song Ji A - nữ thần “Địa Ngục Độc Thân” (Single’s Inferno) - càng lúc càng xấu đi tại Hàn Quốc trước các phốt mặc đồ hàng hiệu “pha-ke”, và mới đây là tranh cãi giữa kim chi Hàn Quốc và pao cai Trung Quốc.

Song Ji A trở nên nổi tiếng sau khi xuất hiện trong chương trình thực tế về hẹn hò Địa Ngục Độc Thân (Single’s Inferno) trên Netflix. Cô được nhiều người xem yêu mến và ngưỡng mộ, vì xinh đẹp và phong cách “chanh sả” mặc hàng hiệu từ đầu đến chân. Nhưng không may, chỉ vài ngày sau khi chương trình kết thúc, cô bị cáo buộc mặc hàng hiệu “pha-ke”, từ “Nữ thần chanh sả” trở thành “Nữ hoàng phông bạt” chỉ trong chốc lát.

Phốt hàng hiệu “pha-ke” chưa hạ nhiệt, Song Ji A lại gây tranh cãi vì “kim chi Trung Quốc” ảnh 1

Song Ji A bị "bóc" chuyện mặc đồ hàng hiệu “pha-ke” không chỉ trên Instagram cá nhân mà còn trong cả chương trình Địa Ngục Độc Thân. Có thể kể đến một số món như: Mặt dây chuyền cỏ bốn lá của thương hiệu trang sức Van Cleef & Arpels, áo Chanel vintage 90 mà Jennie từng mặc, áo ống của Dior…

Không chỉ vậy, một số cư dân mạng còn phát hiện ra chiếc túi xách Lady Dior màu hồng mà Song Ji A từng dùng cũng là hàng nhái. Đáng nói là cô dùng nó khi quay… quảng cáo nước hoa Miss Dior.

Phốt hàng hiệu “pha-ke” chưa hạ nhiệt, Song Ji A lại gây tranh cãi vì “kim chi Trung Quốc” ảnh 2

Một người trong ngành truyền hình nhìn nhận vấn đề này, cho rằng có lẽ Song Ji A được xây dựng hình ảnh “chanh sả” này để nhắm vào thị trường Trung Quốc. Trước đó, một người quen biết Song Ji A qua một chương trình làm đẹp đã kể lại rằng cô biết nhà Song Ji A không giàu có gì, quần áo Song Ji A mặc khi đó không phải là đồ xa xỉ như hiện tại.

Những tiết lộ này đã dấy lên nghi vấn rằng hình ảnh “chanh sả” hiện tại của Song Ji A là do công ty quản lý và cô đắp nặn lên, vì muốn nhắm đến thị trường Trung Quốc. Người quen biết này cho rằng ở Trung Quốc, việc Song Ji A mặc đồ nhái hay không không quan trọng.

Phốt hàng hiệu “pha-ke” chưa hạ nhiệt, Song Ji A lại gây tranh cãi vì “kim chi Trung Quốc” ảnh 3

Một YouTuber Hàn Quốc, vốn là cựu phóng viên giải trí, nghi ngờ rằng hàng hiệu nhái của Song Ji A là được đặt mua từ Trung Quốc. Bởi ở các khu chợ như Dongdaemun của Hàn, hàng nhái gắn logo đồ xa xỉ như túi xách, quần áo, giày thể thao… bị quản lý chặt và phạt tiền cao. YouTuber này cũng cho rằng trừ khi mua qua đại lý nước ngoài thì mới có thể diện nhiều đồ hiệu nhái như Song Ji A.

Tuy các video mặc đồ hiệu nhái đã bị gỡ khỏi kênh YouTube chính thức của Song Ji A, nhưng nó vẫn còn tồn tại ở kênh của cô trên trang bilibili (phiên bản YouTube của Trung Quốc). Thậm chí, Song Ji A từng khoe mình nhận được nút bạc của nền tảng này.

Phốt hàng hiệu “pha-ke” chưa hạ nhiệt, Song Ji A lại gây tranh cãi vì “kim chi Trung Quốc” ảnh 4

Cư dân mạng đã “đào” được một video Song Ji A giới thiệu món kim chi hầm nhưng phụ đề lại ghi là pao cai, một món rau muối chua xuất phát từ Tứ Xuyên, Trung Quốc. Phương Tây cũng có dưa chua, hay Nhật Bản cũng có món tsukemono (dưa muối). Nhưng vấn đề là một số cư dân mạng Trung Quốc lại cho rằng kim chi là một loại pao cai của Trung Quốc mà Hàn Quốc đã "ăn cắp" và đổi tên. Pao cai và kim chi thường xuất hiện trong các trường hợp xung đột văn hóa giữa Trung Quốc và Hàn Quốc.

Cụ thể, trong một video đăng tải vào 8/2020 trên bilibili, Song Ji A đã nói rằng mình sẽ ăn kim chi hầm, nhưng phụ đề lại ghi là pao cai. Mặc dù có thể Song Ji A không tự dịch và viết phụ đề như vậy, nhưng cô vẫn không tránh khỏi bị chỉ trích. Đối mặt với làn sóng lên án dữ dội từ cư dân mạng Hàn Quốc, công ty quản lý của Song Ji A đưa ra lời xin lỗi và “Chúng tôi không có gì để nói thêm”.

Phốt hàng hiệu “pha-ke” chưa hạ nhiệt, Song Ji A lại gây tranh cãi vì “kim chi Trung Quốc” ảnh 5

Vụ việc này càng làm xấu đi hình ảnh của Song Ji A. Trước đó, phốt dùng hàng hiệu nhái đã khiến chương trình Point of Omniscient Interfere thông báo không phát sóng phân đoạn của Song Ji A. Còn chương trình Knowing Brothers vẫn phát sóng, nhưng hạn chế cảnh có Song Ji A xuất hiện. Nay thêm tranh cãi về kim chi và pao cai, có lẽ hành trình lấy lại tin yêu của fan vẫn còn chông gai với Song Ji A.

Phốt hàng hiệu “pha-ke” chưa hạ nhiệt, Song Ji A lại gây tranh cãi vì “kim chi Trung Quốc” ảnh 6

Trước những ồn ào tranh cãi về sử dụng hàng hiệu nhái, Song Ji A đã đăng tải lá thư tay xin lỗi trên Instagram, thừa nhận các cáo buộc về đồ giả là đúng. Sau đó, cô đăng thêm một video bày tỏ sự hối tiếc sâu sắc về hành động của mình trên YouTube.

Cuối cùng, Song Ji A mong công chúng để gia đình mình ra khỏi những tranh cãi này vì họ đã bị tổn thương về những hành động của cô. “Tất cả là lỗi của tôi, vì vậy xin đừng đổ lỗi cho gia đình tôi”, Song Ji A nói.

Phốt hàng hiệu “pha-ke” chưa hạ nhiệt, Song Ji A lại gây tranh cãi vì “kim chi Trung Quốc” ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm