"Phốt siêu to khổng lồ": 6 album của Taylor Swift đã bị "cướp" bởi Scooter Braun?

"Phốt siêu to khổng lồ": 6 album của Taylor Swift đã bị "cướp" bởi Scooter Braun?
HHT - Scooter Braun đã khiến cả làng nhạc phải “dậy sóng” khi mua lại gia tài âm nhạc của Taylor Swift với giá 300 triệu đôla (6.900 tỉ đồng).

Cụ thể, công ty Ithaca Holdings của Scooter Braun đã mua lại Big Machine Label Group – hãng đĩa cũ của Taylor Swift từ năm 2006 trước khi cô đến với Universial Music Group vào năm trước. Với Big Machine, Taylor đã phát hành toàn bộ gia tài âm nhạc của mình, từ Taylor Swift (2006) đến reputation (2017).

"Phốt siêu to khổng lồ": 6 album của Taylor Swift đã bị "cướp" bởi Scooter Braun? ảnh 1

Năm 2018, Taylor đã rời Big Machine trong hòa bình. Nhưng với những gì vừa diễn ra, cô không cần thiết giữ hòa khí ấy nữa mà “xổ toẹt” luôn những khúc mắc giữa hai bên. Taylor cho biết cô đã từng cố gắng giành lấy quyền sở hữu âm nhạc của mình từ Big Machine suốt nhiều năm nhưng bất thành. Hãng đĩa cho biết họ chỉ đồng ý nếu Taylor kí một hợp đồng mới, theo đó với mỗi album mới mà Taylor phát hành, họ sẽ trao quyền sở hữu một album cũ cho cô.

"Phốt siêu to khổng lồ": 6 album của Taylor Swift đã bị "cướp" bởi Scooter Braun? ảnh 2

“Tôi đã chọn cách bỏ đi, vì tôi biết một khi tôi kí hợp đồng, Scott Borchetta (người sáng lập Big Machine) sẽ bán hãng đĩa, đồng thời bán luôn tương lai của tôi. Tôi phải đưa ra một quyết định vô cùng đau lòng, đó là bỏ lại quá khứ. Tôi phải bỏ lại âm nhạc mà tôi từng sáng tác trên sàn phòng ngủ, những chiếc MV mà tôi chi trả bằng tiền mà tôi kiếm được từ việc chơi nhạc trong các quán bar, sau đó là câu lạc bộ, kế đến nữa là nhà thi đấu và cuối cùng là sân vận động”. “Đây là điều sẽ diễn ra khi bạn kí hợp đồng ở tuổi 15 với người mà với họ "lòng trung thành" chỉ mang tính hợp đồng”.

"Phốt siêu to khổng lồ": 6 album của Taylor Swift đã bị "cướp" bởi Scooter Braun? ảnh 3

Taylor cho biết cô từng bị Scooter “thao túng, bắt nạt không ngớt” trong quá khứ. “Giống như khi Kim Kardashian ghi âm cuộc nói chuyện điện thoại của tôi một cách bất hợp pháp và rồi phát tán nó, Scooter cho hai khách hàng của anh ấy bắt nạt tôi trên mạng”. Taylor đã chỉ đích danh khách hàng ấy chính là Justin Bieber bằng cách đăng kèm hình ảnh chụp màn hình bài đăng Instagram của Justin vào tháng 8-2016. Cụ thể trong bài đăng ấy, Justin đã chụp màn hình cuộc nói chuyện video của mình với KanyeScooter, kèm chú thích “Chuyện gì thế Taylor Swift”.

 
"Phốt siêu to khổng lồ": 6 album của Taylor Swift đã bị "cướp" bởi Scooter Braun? ảnh 4

Khách hàng còn lại chắc chắn là Kanye, khi anh đã quay một video trả thù với một phụ nữ khỏa thân đóng vai Taylor. Ngoài ra, cô còn miêu tả việc Scooter mua lại các bản master của mình là “cơn ác mộng tồi tệ nhất”. “Di sản âm nhạc của tôi giờ đang nằm trong tay một kẻ đã cố gắng phá hủy nó”.

Cuối bài đăng trên Tumblr, Taylor không quên gửi lời tri ân đến hãng đĩa hiện tại, cũng như nhắc lại Lover sẽ được phát hành vào ngày 23/8 sắp tới.

Theo Tài khoản Tumblr của Taylor Swift
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sao "Game of Thrones" được fan bắt gặp đang lái xe máy trên đường phố Việt Nam, chuyện gì đây?

Sao "Game of Thrones" được fan bắt gặp đang lái xe máy trên đường phố Việt Nam, chuyện gì đây?

HHT - Nikolaj Coster-Waldau được người hâm mộ chụp lại khoảnh khắc chạy xe máy trên đường tại TP.HCM. Nam tài tử được biến đến rộng rãi qua vai "Jaime Lannister" trong bom tấn truyền hình "Game of Thrones". Sự xuất hiện bất ngờ của anh khiến khán giả vô cùng phấn khích, nhưng cũng không kém phần tò mò lý do thật sự Nikolaj đến Việt Nam.