Phụ huynh bức xúc vì giáo viên ở mẫu giáo tư bạo hành học sinh, hiệu trưởng còn thách thức

HHT - Nhiều đoạn clip bị đưa lên mạng xã hội cho thấy cô giáo ở một trường mẫu giáo tư có mức phí cao đã đẩy, đập đầu học sinh rất dã man. Thậm chí, hiệu trưởng trường này còn thách thức các nhà chức trách đóng cửa trường.

Một em nhỏ mẫu giáo đứng trong lớp. Một cô giáo cao to túm lấy vai em và đập đầu em vào tường.

Đó chỉ là đoạn clip mới nhất trong một loạt các clip ngắn mới được tung lên mạng xã hội (nhiều đoạn trong đó đã bị xóa), cho thấy các giáo viên bạo hành học sinh tại một trường mẫu giáo tư nổi tiếng ở Bangkok (Thái Lan). Vụ việc này đang là scandal lớn ở Thái.  

Một clip giáo viên đập đầu học sinh vào tường (theo @offchainon, Twitter)

Vậy mà sau khi sự việc bị khui ra và các nhà chức trách hứa sẽ điều tra kỹ càng tại trường Sarasas Witaed Ratchaphruek, thì hiệu trưởng thản nhiên nói ông ta không quan tâm.

Hiệu trưởng Piboon Yongkamol nói với truyền thông: “Tôi chẳng sợ các người đóng cửa trường. Tôi sẽ bán hết tài sản đi và càng kiếm được nhiều tiền hơn”.

Những lời này càng như đổ dầu vào lửa, khiến người dân Thái rất tức giận. Một nhóm học sinh trung học cũng đã lên tiếng yêu cầu Bộ Giáo dục Thái Lan xử lý nghiêm việc này.

Phụ huynh bức xúc vì giáo viên ở mẫu giáo tư bạo hành học sinh, hiệu trưởng còn thách thức ảnh 1

Hiệu trưởng Piboon Yongkamol. Ảnh: Hone-Krasae/ YouTube.

Không những vậy, đối diện với những lời lên án của phụ huynh, hiệu trưởng Piboon còn nói rằng các giáo viên cần nhiều tiền hơn, rằng nhà trường quan tâm đến hình ảnh của giáo viên hơn là kiến thức và thái độ của họ. Ông Piboon nói, một số giáo viên không có bằng cấp, và thừa nhận rằng mình từng đi dạy mà chẳng cần bằng cấp - điều này khiến cả các nhà chức trách lẫn phụ huynh đều sốc.

Một clip nữa cho thấy cô giáo thô bạo với học sinh (theo Bangkok Post):

Tạm thời, cô giáo Ornuma - người xuất hiện trong đoạn clip - đã bị đuổi việc và bị kết tội bạo hành trẻ em, vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Phụ huynh bức xúc vì giáo viên ở mẫu giáo tư bạo hành học sinh, hiệu trưởng còn thách thức ảnh 2

"Cô giáo Joom" (trái), 30 tuổi, người ra tay tàn bạo nhất với học sinh mẫu giáo, lúc ở đồn cảnh sát. Ảnh: Bangkok Post.

Còn nhà trường đang tiếp tục bị điều tra.

Phụ huynh bức xúc vì giáo viên ở mẫu giáo tư bạo hành học sinh, hiệu trưởng còn thách thức ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: