Phụ huynh bức xúc vì giáo viên ở mẫu giáo tư bạo hành học sinh, hiệu trưởng còn thách thức

HHT - Nhiều đoạn clip bị đưa lên mạng xã hội cho thấy cô giáo ở một trường mẫu giáo tư có mức phí cao đã đẩy, đập đầu học sinh rất dã man. Thậm chí, hiệu trưởng trường này còn thách thức các nhà chức trách đóng cửa trường.

Một em nhỏ mẫu giáo đứng trong lớp. Một cô giáo cao to túm lấy vai em và đập đầu em vào tường.

Đó chỉ là đoạn clip mới nhất trong một loạt các clip ngắn mới được tung lên mạng xã hội (nhiều đoạn trong đó đã bị xóa), cho thấy các giáo viên bạo hành học sinh tại một trường mẫu giáo tư nổi tiếng ở Bangkok (Thái Lan). Vụ việc này đang là scandal lớn ở Thái.  

Một clip giáo viên đập đầu học sinh vào tường (theo @offchainon, Twitter)

Vậy mà sau khi sự việc bị khui ra và các nhà chức trách hứa sẽ điều tra kỹ càng tại trường Sarasas Witaed Ratchaphruek, thì hiệu trưởng thản nhiên nói ông ta không quan tâm.

Hiệu trưởng Piboon Yongkamol nói với truyền thông: “Tôi chẳng sợ các người đóng cửa trường. Tôi sẽ bán hết tài sản đi và càng kiếm được nhiều tiền hơn”.

Những lời này càng như đổ dầu vào lửa, khiến người dân Thái rất tức giận. Một nhóm học sinh trung học cũng đã lên tiếng yêu cầu Bộ Giáo dục Thái Lan xử lý nghiêm việc này.

Phụ huynh bức xúc vì giáo viên ở mẫu giáo tư bạo hành học sinh, hiệu trưởng còn thách thức ảnh 1

Hiệu trưởng Piboon Yongkamol. Ảnh: Hone-Krasae/ YouTube.

Không những vậy, đối diện với những lời lên án của phụ huynh, hiệu trưởng Piboon còn nói rằng các giáo viên cần nhiều tiền hơn, rằng nhà trường quan tâm đến hình ảnh của giáo viên hơn là kiến thức và thái độ của họ. Ông Piboon nói, một số giáo viên không có bằng cấp, và thừa nhận rằng mình từng đi dạy mà chẳng cần bằng cấp - điều này khiến cả các nhà chức trách lẫn phụ huynh đều sốc.

Một clip nữa cho thấy cô giáo thô bạo với học sinh (theo Bangkok Post):

Tạm thời, cô giáo Ornuma - người xuất hiện trong đoạn clip - đã bị đuổi việc và bị kết tội bạo hành trẻ em, vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Phụ huynh bức xúc vì giáo viên ở mẫu giáo tư bạo hành học sinh, hiệu trưởng còn thách thức ảnh 2

"Cô giáo Joom" (trái), 30 tuổi, người ra tay tàn bạo nhất với học sinh mẫu giáo, lúc ở đồn cảnh sát. Ảnh: Bangkok Post.

Còn nhà trường đang tiếp tục bị điều tra.

Phụ huynh bức xúc vì giáo viên ở mẫu giáo tư bạo hành học sinh, hiệu trưởng còn thách thức ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".