Phụ huynh bức xúc vì giáo viên ở mẫu giáo tư bạo hành học sinh, hiệu trưởng còn thách thức

HHT - Nhiều đoạn clip bị đưa lên mạng xã hội cho thấy cô giáo ở một trường mẫu giáo tư có mức phí cao đã đẩy, đập đầu học sinh rất dã man. Thậm chí, hiệu trưởng trường này còn thách thức các nhà chức trách đóng cửa trường.

Một em nhỏ mẫu giáo đứng trong lớp. Một cô giáo cao to túm lấy vai em và đập đầu em vào tường.

Đó chỉ là đoạn clip mới nhất trong một loạt các clip ngắn mới được tung lên mạng xã hội (nhiều đoạn trong đó đã bị xóa), cho thấy các giáo viên bạo hành học sinh tại một trường mẫu giáo tư nổi tiếng ở Bangkok (Thái Lan). Vụ việc này đang là scandal lớn ở Thái.  

Một clip giáo viên đập đầu học sinh vào tường (theo @offchainon, Twitter)

Vậy mà sau khi sự việc bị khui ra và các nhà chức trách hứa sẽ điều tra kỹ càng tại trường Sarasas Witaed Ratchaphruek, thì hiệu trưởng thản nhiên nói ông ta không quan tâm.

Hiệu trưởng Piboon Yongkamol nói với truyền thông: “Tôi chẳng sợ các người đóng cửa trường. Tôi sẽ bán hết tài sản đi và càng kiếm được nhiều tiền hơn”.

Những lời này càng như đổ dầu vào lửa, khiến người dân Thái rất tức giận. Một nhóm học sinh trung học cũng đã lên tiếng yêu cầu Bộ Giáo dục Thái Lan xử lý nghiêm việc này.

Phụ huynh bức xúc vì giáo viên ở mẫu giáo tư bạo hành học sinh, hiệu trưởng còn thách thức ảnh 1 Hiệu trưởng Piboon Yongkamol. Ảnh: Hone-Krasae/ YouTube.

Không những vậy, đối diện với những lời lên án của phụ huynh, hiệu trưởng Piboon còn nói rằng các giáo viên cần nhiều tiền hơn, rằng nhà trường quan tâm đến hình ảnh của giáo viên hơn là kiến thức và thái độ của họ. Ông Piboon nói, một số giáo viên không có bằng cấp, và thừa nhận rằng mình từng đi dạy mà chẳng cần bằng cấp - điều này khiến cả các nhà chức trách lẫn phụ huynh đều sốc.

Một clip nữa cho thấy cô giáo thô bạo với học sinh (theo Bangkok Post):

Tạm thời, cô giáo Ornuma - người xuất hiện trong đoạn clip - đã bị đuổi việc và bị kết tội bạo hành trẻ em, vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Phụ huynh bức xúc vì giáo viên ở mẫu giáo tư bạo hành học sinh, hiệu trưởng còn thách thức ảnh 2 "Cô giáo Joom" (trái), 30 tuổi, người ra tay tàn bạo nhất với học sinh mẫu giáo, lúc ở đồn cảnh sát. Ảnh: Bangkok Post.

Còn nhà trường đang tiếp tục bị điều tra.

Phụ huynh bức xúc vì giáo viên ở mẫu giáo tư bạo hành học sinh, hiệu trưởng còn thách thức ảnh 3
MỚI - NÓNG
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để các bạn học sinh có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để các bạn học sinh có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào ngày mai 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp, đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để các bạn bày tỏ nỗi lòng. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

HHT - Những điểm mới liên quan đến việc lọc trúng tuyển ảo đang là nội dung gây chú ý trong Dự thảo tuyển sinh Đại học năm 2022, vừa được Bộ GD&ĐT ban hành. Theo đó, hệ thống lọc ảo sẽ đảm bảo mỗi thí sinh chỉ đỗ duy nhất 1 nguyện vọng, không còn tình trạng một thí sinh đỗ vào nhiều trường ở nhiều phương thức xét tuyển khác nhau.