Phụ huynh bức xúc vì giáo viên ở mẫu giáo tư bạo hành học sinh, hiệu trưởng còn thách thức

HHT - Nhiều đoạn clip bị đưa lên mạng xã hội cho thấy cô giáo ở một trường mẫu giáo tư có mức phí cao đã đẩy, đập đầu học sinh rất dã man. Thậm chí, hiệu trưởng trường này còn thách thức các nhà chức trách đóng cửa trường.

Một em nhỏ mẫu giáo đứng trong lớp. Một cô giáo cao to túm lấy vai em và đập đầu em vào tường.

Đó chỉ là đoạn clip mới nhất trong một loạt các clip ngắn mới được tung lên mạng xã hội (nhiều đoạn trong đó đã bị xóa), cho thấy các giáo viên bạo hành học sinh tại một trường mẫu giáo tư nổi tiếng ở Bangkok (Thái Lan). Vụ việc này đang là scandal lớn ở Thái.  

Một clip giáo viên đập đầu học sinh vào tường (theo @offchainon, Twitter)

Vậy mà sau khi sự việc bị khui ra và các nhà chức trách hứa sẽ điều tra kỹ càng tại trường Sarasas Witaed Ratchaphruek, thì hiệu trưởng thản nhiên nói ông ta không quan tâm.

Hiệu trưởng Piboon Yongkamol nói với truyền thông: “Tôi chẳng sợ các người đóng cửa trường. Tôi sẽ bán hết tài sản đi và càng kiếm được nhiều tiền hơn”.

Những lời này càng như đổ dầu vào lửa, khiến người dân Thái rất tức giận. Một nhóm học sinh trung học cũng đã lên tiếng yêu cầu Bộ Giáo dục Thái Lan xử lý nghiêm việc này.

Phụ huynh bức xúc vì giáo viên ở mẫu giáo tư bạo hành học sinh, hiệu trưởng còn thách thức ảnh 1

Hiệu trưởng Piboon Yongkamol. Ảnh: Hone-Krasae/ YouTube.

Không những vậy, đối diện với những lời lên án của phụ huynh, hiệu trưởng Piboon còn nói rằng các giáo viên cần nhiều tiền hơn, rằng nhà trường quan tâm đến hình ảnh của giáo viên hơn là kiến thức và thái độ của họ. Ông Piboon nói, một số giáo viên không có bằng cấp, và thừa nhận rằng mình từng đi dạy mà chẳng cần bằng cấp - điều này khiến cả các nhà chức trách lẫn phụ huynh đều sốc.

Một clip nữa cho thấy cô giáo thô bạo với học sinh (theo Bangkok Post):

Tạm thời, cô giáo Ornuma - người xuất hiện trong đoạn clip - đã bị đuổi việc và bị kết tội bạo hành trẻ em, vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Phụ huynh bức xúc vì giáo viên ở mẫu giáo tư bạo hành học sinh, hiệu trưởng còn thách thức ảnh 2

"Cô giáo Joom" (trái), 30 tuổi, người ra tay tàn bạo nhất với học sinh mẫu giáo, lúc ở đồn cảnh sát. Ảnh: Bangkok Post.

Còn nhà trường đang tiếp tục bị điều tra.

Phụ huynh bức xúc vì giáo viên ở mẫu giáo tư bạo hành học sinh, hiệu trưởng còn thách thức ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

HHT - Sở hữu nhiều thành tích ấn tượng và cơ hội công việc đáng mơ ước khi mới ra trường, Nguyễn Kim Anh - nữ sinh vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) loại xuất sắc - vẫn lựa chọn đổi ngành, khởi đầu lại để theo đuổi ước mơ trở thành nữ chiến sĩ công an nhân dân.
Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

HHT - Mới đây, Bộ GD&ĐT đã chốt phương án thi tốt nghiệp THPT Quốc gia từ năm 2025. Theo đó, kỳ thi chỉ có hai môn bắt buộc là Toán và Văn, còn Lịch sử và Ngoại ngữ là môn lựa chọn cùng 7 môn khác. Mặc dù nhiều teen 2K7 "thở phào nhẹ nhõm" vì được tự do lựa chọn môn thi phù hợp, không ít bạn vẫn cảm thấy băn khoăn về những tổ hợp mới.