Phụ huynh dắt con gặp giám đốc sở vì chuyển đến điểm trường xa nhà

Phụ huynh dắt con gặp giám đốc sở vì chuyển đến điểm trường xa nhà
HHT - Bức xúc vì việc con em mình phải chuyển đến điểm trường khác xa hơn 3-4 km, nhiều phụ huynh ở Quảng Nam đã dẫn con em mình đến gặp lãnh đạo sở GD-ĐT tỉnh này để trình bày nguyện vọng.
Phụ huynh dắt con gặp giám đốc sở vì chuyển đến điểm trường xa nhà ảnh 1
Lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Nam làm việc với phụ huynh. ẢNH: NAM THỊNH.

Ngày 6/9, một số phụ huynh xã Quế Phong (H.Quế Sơn, Quảng Nam), đã đưa con em đến Sở GD-ĐT Quảng Nam để phản ảnh việc con mình phải đi học quá xa sau khi chuyển điểm trường.

Theo phản ánh của phụ huynh, trong năm học 2019-2020, địa phương đã tổ chức sáp nhập điểm trường thôn An Long về điểm trường thôn Thuận Long thuộc Trường tiểu học Quế Phong. 

Những năm trước, con em học ở điểm trường An Long thì gần nhà, ba mẹ không cần phải đưa đón, nhưng nay phải chuyển đến điểm trường mới xa hơn, cách khoảng 3-4 km. 

Chị Nguyễn Thị Thủy (ở thôn An Long, xã Quế Phong) bức xúc, cho biết có người 2-3 đứa con cùng học thì việc đưa đón cùng một lúc là không thể.

“Điểm trường xa nhà như vậy chúng tôi không thể một ngày đưa đón con 4 lần được. Người dân cũng phải đi làm ăn, kiếm sống nữa”, chị Thủy bức xúc nói.

Phụ huynh dắt con gặp giám đốc sở vì chuyển đến điểm trường xa nhà ảnh 2

Một phụ huynh đứng dậy nêu nguyện vọng với lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Nam. ẢNH: NAM THỊNH.

Cũng theo chị Thủy, các phụ huynh cũng đã kiến nghị lên chính quyền, Phòng GD-ĐT H.Quế Sơn để tổ chức họp dân nói cho rõ ràng, giải quyết những kiến nghị của phụ huynh nhưng không được.

Trong khi đó, theo báo cáo của Phòng GD-ĐT H.Quế Sơn, việc sắp xếp này thực hiện theo nghị quyết của HĐND H.Quế Sơn về việc sắp xếp lại trường, điểm trường, lớp học gắn với bố trí đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên.

Ông Phan Duy Phương, Trưởng phòng GD-ĐT H.Quế Sơn, nói những năm trước địa phương đã nhận thấy các điểm trường số học sinh ít, nhỏ lẻ quá, có lớp 9-11 học sinh nên huyện đã sắp xếp, sáp nhập để phục vụ việc dạy và học tốt hơn.

Theo ông Sơn, ngày 5/9 vẫn còn 10 em học sinh chưa đến lớp do phụ huynh yêu cầu các cấp phải trang bị phương tiện đưa đón học sinh và tổ chức bán trú cho các em.

Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam, cho hay việc sáp nhập các điểm trường lẻ vào điểm chính, địa phương đã bàn bạc kỹ, mục đích để phục vụ việc dạy và học tốt hơn, thuận tiện cho việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, quản lý dạy học.

Ông Quốc cũng giao Phòng GD-ĐT H.Quế Sơn làm việc với chính quyền tiếp tục lắng nghe nguyện vọng của người dân, bàn giải pháp hỗ trợ. Tuy nhiên việc bố trí xe đưa đón sẽ khó thực hiện. 

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

HHT - Ít nhất 1.300 người đã thiệt mạng và 6.000 người đã bị thương trong trận động đất “kỷ lục” 7,8 độ Richter ảnh hưởng đến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vào sáng nay (6/2). Những video ghi lại cảnh nhà cửa sập xuống trong chớp mắt, vùi lấp mọi người ở bên trong, khiến ai nhìn thấy cũng phải sợ hãi. Một trận động đất cực mạnh nữa lại vừa xảy ra vào chiều nay, chỉ khoảng nửa ngày sau trận động đất đầu tiên.
Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?