Phụ huynh tố cô giáo bắt học sinh tát nhau: Nhà trường bảo không, học sinh nói có

Phụ huynh tố cô giáo bắt học sinh tát nhau: Nhà trường bảo không, học sinh nói có
HHT - Theo ông Trần Thanh Bình, Hiệu trưởng Trường THCS Thọ Xuân, vụ việc do học sinh tự đánh nhau trên bục giảng, lúc cô M.H đang nói chuyện với lớp trưởng. Tuy nhiên, theo gia đình và học sinh kể lại, cô giáo bắt các em tự tát vào nhau .

Cô giáo và nhà trường: Học sinh tự tát nhau trên bục giảng

Theo bản tường trình của cô giáo T.T.M.H, hai học sinh liên quan trong vụ việc mà phụ huynh đang tố cáo đến báo chí đều là học sinh cá biệt.

Theo đó, hai học sinh đều bị ghi sổ đầu bài nhiều lần, thiếu bài tập về nhà, nói tục chửi bậy, đi học muộn nhiều lần, bị sao đỏ trừ điểm và điểm thấp…

Hai học sinh này đã được giáo viên nhắc nhở nhiều lần và gọi điện cho gia đình nhưng không có tiến bộ.

Cũng theo tường trình của cô M.H, do nhắc nhở nhiều lần nhưng các em không tiến bộ, nôn nóng với kết quả thi đua của lớp nên ngày 29/9/2018, trong giờ sinh hoạt lớp, cô đã cho cả hai học sinh đứng trên bục giảng để kiểm điểm.

“Trong lúc tôi đang xuống lớp trao đổi với lớp trưởng thì hai bạn ở trên bục giảng đã đánh nhau. Lúc đó tôi đã lớn tiếng quát các em.

Nhận thấy việc trách phạt các em học sinh như vậy là chưa đúng nên tôi đã điện thoại và đồng thời đến nhà xin lỗi gia đình học sinh”, cô H viết.

Phụ huynh tố cô giáo bắt học sinh tát nhau: Nhà trường bảo không, học sinh nói có ảnh 1
Trong đơn tường trình, cô giáo H. cho biết, hai học sinh tự đánh nhau trên bục giảng. Ảnh: Mỹ Hà.

Cũng theo cô H., sau sự việc, cô đã nhận thấy phương pháp xử lý chưa đúng vì cô mới vào nghề, tuổi còn trẻ, chưa có kinh nghiệm nên mong muốn được nhà trường và các cấp lãnh đạo tha thứ.

Trong buổi làm việc với PV ngày 15/10, ông Bình cho biết, sau khi nắm được sự việc, nhà trường đã yêu cầu cô H. viết bản tường trình, bản kiểm điểm.

Ngày 2/10, nhà trường đã mời phụ huynh, công an xã, trưởng phó ban đại diện cha mẹ học sinh, cô giáo, cùng Ban giám hiệu làm việc.

Sau khi nghe cô H. giải trình, nhà trường đã kiểm tra và xác minh sự việc đúng như lời của cô H. hay không.

Ông Bình cũng khẳng định, hai học sinh trên là cá biệt của lớp. Sự việc xảy ra là do học sinh tự tát nhau trên bục giảng, không có chuyện cô giáo yêu cầu học sinh tát nhau.

“Ngày 5/10, nhà trường thành lập hội đồng kỉ luật. Theo biên bản làm việc, Hội đồng kỷ luật cho rằng, cô giáo H. còn trẻ, kinh nghiệm sư phạm còn hạn chế và vi phạm khi đã mắng mỏ thậm chí xúc phạm học sinh nên yêu cầu cô nghiêm túc kiểm điểm.

Bản thân cô H. cũng có xin lỗi hai gia đình, nên nhà trường quyết định kỉ luật cô giáo với mức “khiển trách”.

Phụ huynh tố cô giáo bắt học sinh tát nhau: Nhà trường bảo không, học sinh nói có ảnh 2
Nhà trường quyết định kỉ luật cô giáo H. với mức “khiển trách”.

"Cô giáo bảo các con tự tát"

Theo ông Bình, đích thân ông đã xuống lớp làm việc với lớp trưởng và hỏi học sinh trong lớp “có chuyện gì xảy ra ở lớp mình”?. “Học sinh bảo với tôi: “Có hai bạn đánh nhau”, ông Bình cho hay.

Tuy nhiên, khi PV muốn tiếp cận bản kiểm điểm của hai học sinh trên, hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Hiện cô giáo chủ nhiệm đang giữ bản kiểm điểm. Tôi đã đọc bản kiểm điểm trên, thấy các cháu nói đúng như tường trình của cô H. Sơ suất của chúng tôi đã không giữ bản kiểm điểm của học sinh”, ông Bình cho biết.

Ông Bình cũng cho hay, ông không hỏi cụ thể các học sinh trong lớp việc “cô giáo bắt hai bạn đánh nhau” hay “hai bạn tự đánh”. “Theo cách hỏi của tôi thì khẳng định, học sinh tự tát nhau chứ không phải cô giáo ép”, ông Bình khẳng định.

Chia sẻ với PV trước sự có mặt của bà nội và anh trai, một trong hai học sinh liên quan đến sự việc cho hay: “Hôm đó cô giáo bảo hai bạn có điểm bét lên bảng để kiểm điểm. Xong cô bảo hai chúng con tự tát vào má đi cho chừa. Con tát bạn kia hơi mạnh tay 3 cái, nên cô giáo cho bạn kia tát con đến 4 cái”.

Cũng theo học sinh này, mọi lần con sai, cô giáo đều bắt viết bản kiểm điểm nhưng lần này cô không bắt viết.

Gia đình học sinh này cũng thừa nhận, con mình cũng còn hư nên việc giáo viên phạt là hợp lý. Đồng thời, cô giáo đã xin lỗi đến gia đình nên không muốn đề nghị gì thêm.

Như PV phản ánh trước đó, phụ huynh học sinh lớp 6D Trường THCS Thọ Xuân đã tố cáo cô giáo H., giáo viên môn Toán, đồng thời là giáo viên chủ nhiệm đã bắt hai học sinh tự tát nhau trên bục giảng vì vi phạm lỗi.

Tuy nhiên, nhà trường và giáo viên H., khẳng định không có chuyện đó.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".

Có thể bạn quan tâm

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

HHT - Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry và Meghan đã tạo được nhiều tiếng vang từ khi mới ra mắt. Giờ đây, bản cập nhật của cuốn sách này lại sắp được tung ra, với những nội dung mới. Liệu những nội dung mới đó có lại gây ồn ào, hoặc lại đề cập đến Hoàng gia Anh?
Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

HHT - Ai cũng biết tước vị của Kate Middleton là Nữ Công tước xứ Cambridge và điều này thì không ai phản đối. Nhưng mới đây, một loại giấy tờ được “khui” lại, cho thấy Kate được ghi là Công chúa (Princess). Mà đây là giấy do chính William xác nhận. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi rằng có phải William đã… tự phong tước vị cho vợ mình.