Phụ huynh “tố” học sinh gãy chân tại trường, hiệu trưởng trả lời vô cảm

Phụ huynh “tố” học sinh gãy chân tại trường, hiệu trưởng trả lời vô cảm
HHT - “Gia đình chúng tôi không cần kinh phí, cũng không truy cứu ai đúng/sai vì trẻ chơi đùa có thể ngã. Nhưng chúng tôi bức xúc vì khi sự việc xảy ra, là người đứng đầu nhà trường, Hiệu trưởng trả lời rất vô cảm”.

Trên đây là trao đổi của anh Kiều Văn Hùng (trú tại xã Tam Đồng, huyện Mê Linh, TP Hà Nội) với PV chiều 29/8, về việc của con gái mình tại Trường mầm non Tam Đồng, Mê Linh, Hà Nội).

Phụ huynh "tố" con gãy chân, hiệu trưởng nói "phát ngôn bừa bãi"

Cụ thể theo anh Hùng, chiều 28/8, con anh là cháu K.M.A chơi trong sân trường đã bị đu quay gạt vào chân, bị đau và khóc nhiều.

Khoảng hơn 16g cháu tan học, bà ngoại đến đón thấy cháu mặt tái mét, dù dỗ dành thế nào cũng vẫn khóc, không nín.

Sau đó, gia đình đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) để thăm khám. Cùng đi có cô giáo chủ nhiệm của lớp cháu.

Tại bệnh viện, sau khi chụp phim X-quang, các bác sĩ cho biết, cháu bị gãy xương đùi bên trái do va đập mạnh. Trước hết, cháu cần nẹp sơ cứu để ngày 29/8 sẽ tiến hành phẫu thuật cho cháu.

Tin cung cấp từ gia đình, đến chiều 29/8, cháu M.A đã bó bột xong và tỉnh táo trở lại. Tuy nhiên, cháu rất hay giật mình và khóc.

Phụ huynh “tố” học sinh gãy chân tại trường, hiệu trưởng trả lời vô cảm ảnh 1
Hình ảnh cháu M.A đang nẹp sơ cứu.

Cũng theo anh Hùng, khi anh gọi điện cho cô giáo Đỗ Thị Chăm, Hiệu trưởng Trường mầm non Tam Đồng để thông báo sự việc cháu bị gãy chân, cô Chăm nói: “Sao anh lại gọi điện cho tôi mà không thông báo cho cô giáo chủ nhiệm lớp cháu?”. Tôi hỏi lại: “Vậy tôi gọi điện thông báo cho chị là sai à?”. Cô Chăm đáp: “Không sai. Không đúng. Nhưng mà hơi thừa”.

"Cho đến thời điểm này, gia đình chúng tôi không cần kinh phí, cũng không truy cứu ai đúng/sai vì trẻ chơi đùa có thể ngã. Nhưng chúng tôi bức xúc vì khi sự việc xảy ra, là người đứng đầu nhà trường, Hiệu trưởng trả lời rất vô cảm, thiếu trách nhiệm.

Cháu M.A là học sinh của trường, bị ngã tại trường chứ không phải ngã ở nhà. Tôi có thể thông cảm cho cô giáo chủ nhiệm vì sự việc là ngoài mong muốn, nhưng cách ứng xử và trả lời của hiệu trưởng thì khó chấp nhận được", anh Hùng nói.

Cũng theo anh Hùng, ngay sau khi nhận cuộc gọi của anh, Hiệu trưởng nhà trường nhắn tin vào điện thoại của anh với nội dung: “Tôi mời anh chiều mai 2h30 ra nhà trường gặp tôi. Để tôi sẽ đóng cổng trường không cho những kẻ phát ngôn bừa bãi vào trường cho nền giáo dục văn minh hơn”.

“Hiện tôi vẫn lưu tin nhắn này để báo cáo cơ quan quản lý về thái độ, hành vi ứng xử của một người đứng đầu trường học”, anh Hùng bức xúc nói.

Phụ huynh “tố” học sinh gãy chân tại trường, hiệu trưởng trả lời vô cảm ảnh 2
Hình ảnh tin nhắn được cho của Hiệu trưởng Đỗ Thị Chăm gửi cho phụ huynh cháu M.A sau khi sự việc xảy ra. Ảnh: Gia đình cung cấp.

"Đừng vẽ ra để ăn vạ người khác" (?!)

Trao đổi với PV chiều 28/8, cô Đỗ Thị Chăm, Hiệu trưởng Trường mầm non Tam Đồng (nơi cháu M.A theo học) và xác nhận, tối 28/8, bố của cháu K.M.A có gọi điện thông báo cháu bị gãy chân.

“Tuy nhiên, lúc nghe cuộc gọi từ phụ huynh, tôi nghe câu được câu chăng không rõ và nghĩ rằng, cháu M.A không phải bị ngã ở trường mà có thể bị ngã ở nhà, bố mẹ cháu muốn hỏi các thủ tục để làm bảo hiểm cho cháu nên tôi nói thế”.

Chăm xác nhận mình có nói với bố cháu bé, trước hết phải báo với chủ nhiệm chứ chưa cần thiết phải gọi cho hiệu trưởng”, bà Chăm cho hay.

Cũng theo vị hiệu trưởng này, sau khi nhận được cuộc gọi của anh Hùng, trong tối 28/8, bà gọi cho người trực trường thì được biết trong ngày hôm nay ở trường không xảy ra chuyện gì.

“Đến khi biết tin 2 cô chủ nhiệm lớp cháu M.A là cô Bảo và cô Thủy cùng gia đình có mặt tại bệnh viện để đưa khám cho cháu thì tôi mới biết là cháu bé bị ngã ở trường lúc chơi đu quay. Các cô giáo đã không kịp thời báo cáo tới lãnh đạo ban giám hiệu.

Ngay lúc đó, tôi gọi cho mẹ cháu bé và xin lỗi nhưng không ngờ nó (phụ huynh-PV) lại làm to chuyện.

Nếu được thông tin sớm hơn, không cần phụ huynh phải gọi điện, trực tiếp tôi sẽ là người gọi điện cho phụ huynh và thông báo tình hình. Tôi nói thật, bình thường phụ huynh kể cả con không đi nặng được, hay bị tiêu chảy, đau bụng..., đều gọi thẳng cho hiệu trưởng. Nên tôi nghĩ nếu chuyện bảo hiểm thì gọi cho giáo viên chủ nhiệm là được rồi”, Hiệu trưởng Chăm lý giải.

Trả lời câu hỏi của PV khi đặt vấn đề: Sự việc xảy ra vào tối qua, cho đến chiều nay, gia đình cho biết Hiệu trưởng vẫn chưa đến thăm hỏi học sinh M.A? Bà Chăm cho biết: "Sáng nay tôi bận hội nghị về công đoàn. Trong chiều nay (29/8), tôi tiếp tục làm việc với Phòng GD&ĐT nên chưa thể đến thăm. Tuy nhiên, tôi đã cử hiệu phó và cô giáo đứng lớp đến thăm hỏi và trưa nay tôi hỏi thăm, các cô bảo cháu vẫn bình thường nên đừng vẽ ra để mà ăn vạ người khác" (?!). 

Trong chiều nay, tin từ Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh, đơn vị này đã nắm được thông tin ban đầu của sự việc. Trong sáng nay, hiệu trưởng Trường mầm non Tam Đồng đi họp cho nên chiều cùng ngày Phòng sẽ có cuộc họp với nhà trường, phụ huynh để làm rõ sự việc. “Nếu hiệu trưởng có cách trả lời với phụ huynh như vậy là không đúng mực với sự việc xảy ra ở trường mình”, Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh cho biết.

Đồng thời, đơn vị này cho hay, sau khi xác minh, nếu đúng như vậy, đơn vị sẽ có hình thức xử lý nghiêm, đồng thời sẽ cử cán bộ thăm hỏi cháu bé và gia đình.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm