Phụ huynh Trung Quốc đốt vàng mã, cúng đồ ở cổng trường trước kỳ thi đại học khốc liệt

Phụ huynh Trung Quốc đốt vàng mã, cúng đồ ở cổng trường trước kỳ thi đại học khốc liệt
HHT - Vào đêm trước kỳ thi ĐH ở Trung Quốc, người ta bắt gặp nhiều ông bố bà mẹ vì quá lo lắng cho con cái mình nên đã "lập đàn", cúng bái trời đất, tổ tiên với hi vọng các con sẽ vượt qua kỳ thi một cách thuận lợi nhất.

Nhiều nơi ở Trung Quốc bắt đầu bước vào kỳ thi gaokao - cao khảo, đây là kỳ thi tuyển sinh đại học gắt gao ở nước nay cũng như vô cùng khốc liệt nếu đem so sánh với các nước khác trên thế giới.

Vì kì thi đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định tương lai của một đứa trẻ nên việc các bố mẹ tỏ ra lo lắng cho con cái là điều dễ hiểu. Vào đêm trước ngày thi diễn ra, người ta đã bắt gặp nhiều phụ huynh ở thành phố Baiyin, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc “lập đàn”, cúng đốt, vái lạy trời đất, tổ tiên bên ngoài trường thi với mong muốn con cái họ được phù hộ độ trì trong kỳ thi quan trọng này.

Phụ huynh Trung Quốc đốt vàng mã, cúng đồ ở cổng trường trước kỳ thi đại học khốc liệt ảnh 1

Đại diện phía nhà trường, nơi tổ chức cuộc thi cho biết những hành động như thế này đều bị nghiêm cấm. Các nhân viên an ninh đã có những hành động cần thiết để ngăn chặn các bậc phụ huynh làm như thế, nhưng họ chẳng thể làm gì với những người chủ đích đốt đồ cúng vào ban đêm hoặc đứng từ đằng xa để thực hiện nghi lễ. 

Cư dân mạng Weibo cảm thấy bối rối trước hành động trên của các bậc phụ huynh, họ cho rằng việc cúng vái, đốt đồ cúng chỉ nên thực hiện khi ai đó qua đời. Có người còn dí dỏm bình luận: “Vậy thì đi thi khác gì đám tang đâu”.

Theo Shanghaiist
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023 vừa chính thức khai mạc vào sáng ngày 27/5 tại Quảng trường Lâm Viên, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng , thu hút sự tham gia thi đấu của gần 3.000 thanh thiếu nhi, học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh.