Phụ huynh trường đông học sinh nhất Hà Nội lo tìm chỗ gửi con vì nghỉ học luân phiên

Phụ huynh trường đông học sinh nhất Hà Nội lo tìm chỗ gửi con vì nghỉ học luân phiên
HHT - Nhiều phụ huynh học sinh trường Tiểu học Chu Văn An, quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, họ đang hoang mang khi vào năm học mới này khả năng con sẽ phải nghỉ 2 ngày luân phiên và học bù vào thứ Bảy vì trường không đủ chỗ học.

Năm học mới 2018 - 2019, trường Tiểu học Chu Văn An được xếp vào một trong những trường có đông  học sinh lớp 1 nhất Hà Nội. Trường đón tổng cộng 1.149 em học sinh, được chia thành 23 lớp.

Để giảm sĩ số học sinh trên lớp dưới 60 học sinh/lớp,  nhà trường phải tăng số lớp lên, dẫn tới không đủ phòng học, bắt buộc học sinh phải nghỉ học luân phiên thay vì chỉ nghỉ vào thứ 7, Chủ nhật.

Năm học trước trường này bố trí một số lớp chỉ nghỉ 1 ngày trong tuần và học bù thứ 7. Điều này gây không ít bất tiện cho cha mẹ học sinh vì ảnh hưởng đến lịch sinh hoạt của gia đình như không có người trông con vào ngày nghỉ luân phiên. Thứ 7, cả nhà được nghỉ nhưng con lại phải đi học...

Phụ huynh trường đông học sinh nhất Hà Nội lo tìm chỗ gửi con vì nghỉ học luân phiên ảnh 1

Tuy nhiên điều lo ngại hơn với phụ huynh trường tiểu học Chu Văn An năm học mới này là khả năng các con chỉ học 4 ngày trong tuần, nghỉ luân phiên 2 ngày. Có lớp, phụ huynh cho biết, con sẽ nghỉ thứ 4, thứ 5 và đi học thứ 2, 3, 6 và thứ 7. “Lịch học oái om thế này thì không biết gia đình phải bố trí trông con như thế nào” - một phụ huynh trường này lo lắng.

“Nghỉ học ở nhà là một chuyện nhưng lo hơn là chương trình học vốn là 5 ngày trong tuần, giờ dồn lại 4 ngày thì nhà trường dồn kiểu gì, cắt môn học nào, làm sao để  đảm bảo chất lượng dạy và học” - nhiều  phụ huynh bày tỏ thắc mắc.

Được biết, tại khu Linh Đàm đã thành lập một câu lạc bộ với nhiều phòng học chuyên để phục vụ các ngày nghỉ của học sinh trường tiểu học Chu Văn An với mức giá trên dưới 100.000 đồng/ngày. Nhiều phụ huynh đã phải lựa chọn phương án này dù tốn thêm một khoản vì không thể nghỉ làm trông con.

“Nếu nghỉ 2 ngày thì lại phải đăng ký gửi con ở câu lạc bộ này để có người trông nom, cho ăn uống, ôn bài. Chỉ có điều chi phí sẽ đội lên, nhất là những nhà có 2 con đi học. Đây là khoản tiền không nhỏ mà đáng nhẽ không phá sinh khi học ở trường công lập” - một phụ huynh tâm sự.

Nguyên nhân trường này đông học sinh như vậy, theo ông Nguyễn Thế Hùng – Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Hoàng Liệt cho biết, hiện tại toàn phường Hoàng Liệt có 78 chung cư, trong đó có những tòa lên tới gần 1.000 hộ dân sinh sống.

Số lượng trẻ đi học có thể sẽ tiếp tục tăng lên khi một số chung cư sắp hoàn thiện và đi vào sử dụng.Trong khi đó, cả phường chỉ có 2 trường là Tiểu học Hoàng Liệt và Tiểu học Chu Văn An.

Để giảm tải cho các lớp học, không đẩy sĩ số quá đông, trên 60 học sinh/lớp như một số trường tiểu học khác trong nội thành, một số trường tiểu học ở Hoàng Mai bắt buộc phải bố trí học luân phiên để đủ lớp học cho học sinh.

Theo giadinh.net.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

HHT - CLB Hà Nội đã tạo ra một cơn địa chấn tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình khi chiến thắng nhà đương kim vô địch AFC Champions League - CLB Urawa Red Diamonds (thường gọi là Urawa Reds) của Nhật Bản. Đây là một trận đấu đầy cảm xúc với cái tên toả sáng nhất là một gương mặt gây bất ngờ.