Phụ huynh trường quốc tế bật khóc nhìn suất ăn của con

Phụ huynh trường quốc tế bật khóc nhìn suất ăn của con
HHT - Có phụ huynh đã bật khóc khi nhìn phần ăn của các con tại Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) cơ sở Sala, đóng tại quận 2, TPHCM . Đây là ngôi trường quốc tế lâu năm và có chi phí đắt đỏ hàng đầu ở TPHCM.

Ngày 18/9, chị H.N. có hai con theo học tại Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) cơ sở Sala đã chia sẻ hình ảnh và cùng với sự bức xúc về phần ăn của học sinh tại trường. 

Chị N. cho biết trưa cùng ngày, sau khi nhiều lần con đi học về than đói, chị và một số phụ huynh khác đã trực tiếp đến trường vào giờ ăn trưa và tận mắt chứng kiến khẩu phần ăn của các con. 

Phụ huynh trường quốc tế bật khóc nhìn suất ăn của con ảnh 1

Trong hình ảnh là bữa ăn của học sinh trưa ngày 18/9. Theo chị N., bữa cơm của tiểu học có 4 món nhưng lèo tèo, 3 miếng gà kho nhỏ xíu, 2 miếng cá tẩm bột chiên, ít su su xào cà rốt, canh bắp cải, đồ tráng miệng là một miếng dưa hấu.

Nhìn khẩu phần ăn của các con, nhiều người không tin nổi vào mắt mình, nhiều người vô cùng bức xúc. Có phụ huynh đã bật khóc. 

Họ không thể hiểu nổi và không chấp nhận một trường quốc tế lâu năm ở TPHCM với chi phí đắt đỏ mà các con lại phải ăn uống như thế này.

Ngay sau đó, phụ huynh đã yêu cầu gặp Ban giám hiệu nhà trường nhưng không được. 

Trao đổi với Báo chí, chị N. thông tin, phí tiền ăn cho học sinh cấp 1 là gần 7,7 triệu đồng và tiểu học là 6,3 triệu đồng cho 10 tuần. Tính ra giao động từ khoảng 130.000 - 150.000 đồng/ngày cho bữa sáng, trưa và xế.

Phụ huynh trường quốc tế bật khóc nhìn suất ăn của con ảnh 2

Phụ huynh trường quốc tế bật khóc nhìn suất ăn của con ảnh 3
Khẩu phần ăn của học sinh tiểu học trường Quốc tế Việt Úc cơ sở Sala trưa ngày 18/9. Ảnh: phụ huynh chia sẻ.

Khi chị N. đăng tải hình ảnh bữa ăn của các con, rất nhiều người bức xúc cho rằng bữa ăn đắt đỏ của các con không bằng được như bữa ăn ở các trường bình thường, thậm chí không bằng suất cơm bụi bình dân. 

Sau khi chị N. phản ánh, ngày hôm nay 19/9, chị N. cho biết, nhà trường đã làm việc với phụ huynh và hẹn thứ 6 tuần sau 27/9 sẽ trả lời về vấn đề phụ huynh phản ánh. 

Đại diện Trường Quốc tế Việt Úc cho biết, họ đã nhận phản ánh của nhóm phụ huynh ở cơ sở Sala về định lượng và khẩu phần suất ăn của học sinh trưa ngày 18-9-2019. Ngay sau đó, Ban điều hành của trường và cơ sở này đã làm việc với nhà cung cấp và các bên liên quan đến xác minh sự việc. 

Đại diện trường cho biết sẽ cập nhật thông tin cho phụ huynh, học sinh ngay sau khi có kết quả xác minh sự việc, đồng thời thông báo những giải pháp để kịp thời nâng cấp dịch vụ chăm sóc, giáo dục học sinh tại cơ sở Sala. 

Phụ huynh trường quốc tế bật khóc nhìn suất ăn của con ảnh 4
Học sinh tiểu học Trường quốc tế Việt Úc. Ảnh: website của trường.

Trường Quốc tế Việt Úc là một trong những trường thuộc nhóm trường "con nhà giàu" lâu năm ở TPHCM với rất nhiều cơ sở và chi phí học tập rất cao.

Thông báo học phí năm học 2019-2020 của trường, mức cao nhất là gần 425 triệu đồng/năm/học sinh ở khối 12. Mức thấp nhất là trên 143 triệu đồng/năm/học sinh tùy vào bậc học, chương trình.

Vào tháng 5 vừa rồi, phụ huynh có con học tại trường này cơ sở Sunrise quận 7 cũng phản ánh bữa trưa trong phần thức ăn của học sinh có giòi bò lúc nhúc.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?