Phụ huynh và học sinh bị "sốc" khi trường THPT Thăng Long (Hà Nội) hạ điểm chuẩn thấp kỷ lục

Phụ huynh và học sinh bị "sốc" khi trường THPT Thăng Long (Hà Nội) hạ điểm chuẩn thấp kỷ lục
HHT - Trường THPT Thăng Long hạ điểm chuẩn thấp kỷ lục, cụ thể, giảm hẳn 10 điểm từ 40 điểm hạ xuống còn 30 điểm. Đây là một hiện trạng chưa từng có trong lịch sử của trường THPT Thăng Long trong thời gian qua.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố danh sách 37 trường THPT công lập hạ điểm chuẩn. Trong đó có một số trường giảm từ dưới 1 điểm đến 2 điểm như THPT Yên Hòa giảm 1,5 điểm, THPT Cầu Giấy giảm 0,75 điểm, THPT Phạm Hồng Thái giảm 1 điểm.

Đáng chú ý, trường THPT Thăng Long giảm hẳn 10 điểm từ 40 điểm hạ xuống còn 30 điểm. Không những thế, trường còn tuyển nguyện vọng 3 (nguyện vọng tràn) đối với thí sinh khu vực 1, 2, 3,4 có tổng điểm xét tuyển từ 42 điểm trở lên. Đây là một hiện trạng chưa từng có trong lịch sử của trường THPT Thăng Long trong thời gian qua.

Được biết, năm 2018 điểm chuẩn là 49,5 điểm. Đây là điều chưa từng có trong suy nghĩ của các bậc phụ huynh và học sinh nào tại Hà Nội nghĩ đến.

Phụ huynh và học sinh bị "sốc" khi trường THPT Thăng Long (Hà Nội) hạ điểm chuẩn thấp kỷ lục ảnh 1
Điểm chuẩn vào lớp 10 của từng trường. (Ảnh: Báo Lao động)

Trước đó, khi Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn lần 1, nhiều người đã sốc khi điểm chuẩn của THPT Thăng Long chỉ là 40 điểm, so với THPT Chu Văn An là kém hơn 8 điểm, THPT Phan Đình Phùng là thấp hơn hơn 6 điểm, So với THPT Việt Đức là thấp hơn hơn 5 điểm.

Theo báo Lao động, ngay sau khi có điểm chuẩn, nhà trường cũng đã có giải thích về điểm chuẩn năm nay, do nhiều học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 vào Trường không nhập học (các em đã thi đỗ vào các trường chuyên trên địa bàn) nên trường vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu và đã phải hạ điểm chuẩn xuống còn 30 điểm để tuyển bổ sung. Điểm chuẩn này chỉ ngang bằng các trường tốp dưới của Hà Nội.

Cũng theo báo này thông tin, số liệu của Sở GDĐT Hà Nội cho thấy, trong đợt 1 tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập tại Hà Nội đã có 60.729 học sinh xác định trúng tuyển, chiếm 94.17%. Trong đó số xác nhận trực tuyến có 24.829 học sinh, chiếm 38,5%. Số học sinh nhập học vào khối trường THPT ngoài công lập và tự chủ tài chính có 10.241 học sinh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm