Phụ huynh và học sinh gặp tai nạn: Tạm dừng hoạt động tham quan Vườn quốc gia Xuân Thủy

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau sự việc phụ huynh và học sinh gặp tai nạn thương tâm khi trải nghiệm bắt ngao, UBND huyện Giao Thuỷ (Nam Định) đã quyết định tạm dừng các hoạt động tham quan, trải nghiệm tại Vườn quốc gia Xuân Thủy.

Trưa ngày 23/5, ông Nguyễn Xuân Mạnh, Chủ tịch UBND xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định xác nhận: "Sau sự việc phụ huynh và học sinh tử vong khi trải nghiệm bắt ngao, UBND huyện đã quyết định tạm dừng các hoạt động tham quan, trải nghiệm tại Vườn quốc gia Xuân Thủy từ 17h ngày 20/5".

Ông Mạnh cũng cho biết thêm, đa phần các đoàn khách đến tham quan, trải nghiệm đều liên hệ với chủ tàu, thuyền cung cấp dịch vụ tham quan, trải nghiệm, có ít đoàn liên hệ với Ban quản lý Vườn quốc gia Xuân Thủy. Các tàu, thuyền này được phép hoạt động và khách du lịch thường tìm kiếm thông tin trên mạng, liên hệ và ký hợp đồng với họ.

Ông Mạnh cho hay: "Đoàn tham quan, trải nghiệm này không thông báo cho chính quyền địa phương. Đến lúc xảy ra sự việc đáng tiếc, chính quyền địa phương mới nắm bắt được thông tin".

Phụ huynh và học sinh gặp tai nạn: Tạm dừng hoạt động tham quan Vườn quốc gia Xuân Thủy ảnh 1
Vườn Quốc gia Xuân Thuỷ - nơi xảy ra vụ việc.

Trước đó, vào khoảng 12h30 ngày 20/5, tại Vườn quốc gia Xuân Thủy đã xảy ra vụ đuối nước thương tâm. Hai người tử vong thuộc một đoàn khách khoảng 50 người, bao gồm phụ huynh và học sinh của một trường tư ở Hà Nội về tham quan, trải nghiệm tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy.

Đây là chuyến tham quan, trải nghiệm do các phụ huynh tự tổ chức và do ông Ô.V.K., một phụ huynh của lớp làm trưởng đoàn.

Trong khi các học sinh đang trải nghiệm bắt ngao vạng trên bãi cát ở mom giữa sông Hồng và sông Trà, nước dâng lên. Do là bãi cát non nên khi nước dâng lên, thay đổi dòng chảy, nhiều học sinh bị sụt cát và bị nước cuốn đi. Những người trên tàu đã ném áo phao xuống để phụ huynh cứu các học sinh. Lúc này, ông Ô.V.K là trưởng đoàn, sau khi cứu 2 em học sinh đã tiếp tục bơi ra để cứu một cháu khác, nhưng không may cả hai người đã bị nước cuốn đi.

Khoảng 3h sáng ngày 21/5 lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể học sinh xấu số. Đến 13h30 cùng ngày, thi thể ông Ô.V.K. được tìm thấy cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 2 km.

Theo nhận định của chính quyền địa phương, sự việc khiến một phụ huynh và một học sinh đuối nước ở Vườn quốc gia Xuân Thủy là sự việc đáng tiếc do thủy triều dâng thay đổi dòng chảy và nhiều yếu tố khác. Khu vực xảy ra vụ việc không phải là bãi tắm. Tới đây, chính quyền sẽ ý kiến các cấp thẩm quyền tập huấn cho chủ tàu nâng cao tinh thần cảnh giác, yêu cầu mọi người mặc áo phao trước khi xuống tham gia các hoạt động trải nghiệm.

Phụ huynh và học sinh gặp tai nạn: Tạm dừng hoạt động tham quan Vườn quốc gia Xuân Thủy ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Thắp sáng 'Ánh lửa từ trái tim'
Thắp sáng 'Ánh lửa từ trái tim'
HHT - Chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim” do báo Tiền Phong phối hợp với Công ty Cổ phần Him Lam, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12. Đây là lần thứ hai báo Tiền Phong phát động tổ chức chương trình, sau lần thứ nhất diễn vào năm 2017.

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.