Phú Sát Phó Hằng của “Diên Hy Công Lược”: Biết là thính độc mà vẫn “đớp mồi”

Phú Sát Phó Hằng của “Diên Hy Công Lược”: Biết là thính độc mà vẫn “đớp mồi”
HHT - Là mỹ nam số một canh giữ Tử Cấm Thành, biết bao cung nữ thả thính Phú Sát Phó Hằng mỗi ngày. Nhưng thính xịn thì làm như không thấy, thiếu gia Phú Sát lại mắt nhắm mắt mở ôm trọn vào tim thính độc từ Ngụy Anh Lạc.

Nữ chính Ngụy Anh Lạc của Diên Hy Công Lược vào cung làm cung nữ là để điều tra cái chết của chị gái mình. Nhờ lần theo những manh mối, Ngụy Anh Lạc đã biết chị gái mình bị người ta cưỡng bức, rồi vu oan giá họa, cuối cùng là bị giết để diệt khẩu. Ngụy Anh Lạc khoanh vùng nghi vấn và xác định “kẻ thù” của mình chính là Phú Sát Phó Hằng.

Phú Sát Phó Hằng là em trai của Phú Sát Hoàng Hậu. Là mỹ nam số một canh giữ Tử Cấm Thành, lại tài giỏi, có gia thế, vệ tinh theo đuổi nhiều không kể xiết. Nhưng bao nhiêu thính ném tới, Phú Sát Phó Hằng đều bước qua rất tỉnh, chỉ trừ thính của Ngụy Anh Lạc.

Phú Sát Phó Hằng - Mỹ nam số một canh giữ Tử Cấm Thành.
Vệ tinh của Phú Sát thiếu gia nhiều không kể xiết.
Cẩm Tú thả thính Phú Sát thị vệ bằng nhiều cách.
Phú Sát thiếu gia lạnh lùng bước qua như chẳng thấy gì.

Nhằm làm Phú Sát Phó Hằng mất phòng vệ, đặng lên kế hoạch trả thù, Ngụy Anh Lạc tích cực giả nai trước mặt Phú Sát thiếu gia. Cứ tiếp cận Phú Sát Phó HằngNgụy Anh Lạc sẽ long lanh đôi mắt, cười dịu dàng, giọng nói ngọt ngào. Nhưng đồng thời cũng rất giữ khoảng cách vì Ngụy Anh Lạc biết thả thính tới tấp như các cô cung nữ khác là không có tác dụng gì với Phú Sát Phó Hằng.

Trời lạnh, vì là thị vệ nên Phú Sát Phó Hằng cả ngày phải đứng ngoài trời gió, Ngụy Anh Lạc liền làm một cái bóng heo. Bên trong đổ nước sôi rồi buộc lại, giữ bên người thì sẽ rất ấm. Nhưng cô cố tình không buộc chặt miệng túi, để Phú Sát Phó Hằng cầm đi một lúc mới bục ra. Lúc đấy thì thiếu gia Phú Sát sẽ “hưởng” hết. Nhưng người tính không bằng trời tính, bạn thân của Phó Hằng là Hải Lan Sát lanh chanh giật túi bóng heo xài ké, rồi… bị bỏng.

Ngụy Anh Lạc giả vờ té.
Nhưng Phú Sát Phó Hằng bối rối thật.
Ngụy Anh Lạc tặng bóng heo, ban đầu thì từ chối không nhận.
Nhưng lát sau lại như muốn khoe với cả thế giới mình được tặng bóng heo.

Sau vụ án bóng heo, dù đã tạm tin lời nói dối chẳng biết gì của Ngụy Anh Lạc, Phú Sát Phó Hằng vẫn có chút đa nghi về cô cung nữ quá lanh lợi này. Chính vì thế, tại sự kiện tiệc lệ chi, Ngụy Anh Lạc đã lợi dụng chú chó cưng của Cao Quý Phi xây dựng hình tượng thiện lương lần nữa trong mắt Phó Hằng. Không giết Tuyết Cầu như lời được dặn, Ngụy Anh Lạc lại đem giấu đi và nuôi trong Ngự Hoa Viên, cố tình để Phó Hằng bắt gặp mình đang chơi đùa với cún cưng. Lúc này, mọi đa nghi của Phó Hằng đã tan biến hết, lại còn đề nghị giúp Ngụy Anh Lạc đưa chú chó ra khỏi cung, kiếm một người chủ tử tế cho nó.

Ngụy Anh Lạc
Phú Sát thiếu gia chủ động giúp Ngụy Anh Lạc kiếm chủ mới cho Tuyết Cầu.

Ngụy Anh Lạc không bỏ sót một cơ hội nào để đẩy “kẻ thù” giết chị gái vào cửa chết. Lần này, cô lợi dụng buổi lễ tế chia thịt luộc để gài bẫy Phú Sát Phó Hằng. Biết thịt được dùng ở buổi tế lễ chỉ luộc bằng nước, có khi nửa sống nửa chín, không có gia vị hay nước chấm ăn kèm, có người ăn xong bị đau bụng, có người nôn ra thì bị phạt. Thế là Ngụy Anh Lạc chuẩn bị sẵn một gói muối tiêu đưa cho Phú Sát thị vệ, với lý do hết sức ngọt ngào là giúp thiếu gia dễ ăn hơn. Trong buổi tế lễ, Ngụy Anh Lạc gài bẫy thịt rắc muối cho Di Thân Vương, “mượn gió” để hoàng thượng kiểm tra hết tất cả các đĩa thịt. May mắn Phú Sát Phó Hằng thoát nạn vì tấm lòng trung thực, quyết không làm trái quy định.

Ngụy Anh Lạc mang muối tiêu ra gài bẫy.
May mà Phú Sát thiếu gia không ăn muối tiêu, không thì đã

Cũng vì gói muối tiêu, Ngụy Anh Lạc không thể giả nai trước mặt Phú Sát Phó Hằng được nữa, đành lật bàn. Điều bất ngờ nhất là Phú Sát Phó Hằng khi biết trước giờ mình “đớp” phải thính độc, lại không hề tức giận mà hỏi rõ nguyên do rồi giải thích mình không phải là người đã hãm hại Ngụy Anh Ninh. Thiếu gia Phú Sát còn tự chứng minh mình trong sạch bằng cách để cho Ngụy Anh Lạc đâm mình một dao.

Thì ra những lúc Ngụy Anh Lạc ngây thơ thế này chỉ là giả vờ.
Sự thật, Ngụy Anh Lạc là chuyên gia thả thính độc.

Phú Sát Phó Hằng nói với Phú Sát Hoàng Hậu mình bị thương trong lúc tập võ, chứ không hề tố cáo Ngụy Anh Lạc. Chính điều này đã khiến sự đa nghi của Ngụy Anh Lạc lung lay. Theo lời hoàng hậu, Ngụy Anh Lạc mang canh đến cho Phó Hằng tẩm bổ. Cô xin lỗi Phú Sát thị vệ vì đã làm tổn thương anh. Lúc này Phú Sát Phó Hằng thường ngày lạnh lùng, khô như khúc gỗ lại trở nên rất lầy bằng gương mặt rất tỉnh. Phú Sát Phó Hằng bảo mình không nhận lời xin lỗi, chỉ nhận hành động, và bắt Ngụy Anh Lạc đút canh cho mình. Mỹ nam số một canh giữ Tử Cấm Thành lại còn mè nheo canh nóng quá, để Ngụy Anh Lạc phải thổi canh nguội cho.

Phú Sát thiếu gia không cần xin lỗi bằng lời nói mà phải bằng hành động.
Không tố cáo mà bắt mình đút canh? Chắc Ngụy Anh Lạc đang nghĩ và thấy lạ.
Ngực bị thương nhưng tay không cử động được, và cũng trở nên nhạy cảm với nhiệt độ của món canh hơn khi kiểu gì cũng thấy nóng.
Vậy nhưng Ngụy Anh Lạc đi ra khỏi cửa, Phú Sát thiếu gia lại tự ăn canh được bình thường.

Chính lúc này, Phú Sát Phó Hằng đã thú nhận không phải thiếu gia không biết thính của Ngụy Anh Lạc là thính độc, mà là cố tình không biết. Không phải Ngụy Anh Lạc đã lừa gạt thành công Phú Sát Phó Hằng, mà là thiếu gia đã tự lừa dối mình. Tất cả chỉ vì Phú Sát Phó Hằng đã lỡ nhớ từng lời nói, từng nụ cười của Ngụy Anh Lạc và hay hồi tưởng lại trong lòng. Biết là thính độc mà vẫn “đớp mồi”, là vì Phú Sát Phó Hằng tin rằng tấm chân tình của mình sẽ “khử độc” thành công, thả thính ngược lại Ngụy Anh Lạc.

Phú Sát Phó Hằng thú nhận dù biết là thính độc, nhưng vẫn
Dù đớp phải thính độc, nhưng Phú Sát thiếu gia vẫn hạnh phúc đến ngơ ngẩn.

Câu chuyện tình yêu của Ngụy Anh Lạc - Phú Sát Phó Hằng đang là một trong những điểm thu hút nhất của Diên Hy Công Lược. Vì dù rất đẹp đôi và dễ thương, ai cũng hiểu rằng về sau Ngụy Anh Lạc sẽ không thể thành đôi với Phú Sát Phó Hằng, mà trở thành Lệnh Phi bên cạnh hoàng thượng. Chuyện gì đã xảy ra để dẫn đến kết cuộc đó? Câu trả lời sẽ có trong những tập tiếp theo của Diên Hy Công Lược.

Phú Sát Phó Hằng của “Diên Hy Công Lược”: Biết là thính độc mà vẫn “đớp mồi” ảnh 21
Theo ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

SDA 2024: Fan couple Woo Seok - Hye Yoon và Soo Hyun - Ji Won cạnh tranh nảy lửa

SDA 2024: Fan couple Woo Seok - Hye Yoon và Soo Hyun - Ji Won cạnh tranh nảy lửa

HHT - Seoul International Drama Awards (SDA) là lễ trao giải thường niên nhằm tôn vinh những tác phẩm truyền hình xuất sắc trên toàn thế giới. Trong các hạng mục giải thưởng của SDA năm nay, hạng mục Korea Popularity Award đang thu hút sự chú ý bởi cuộc đua bình chọn của người hâm mộ hai cặp đôi gây sốt màn ảnh gần đây là Kim Soo Hyun - Kim Ji Won và Byeon Woo Seok - Kim Hye Yoon.